Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể »

Đại hội Liên đội trường THCS Chu Mạnh Trinh nhiệm kỳ 2015 - 2016

Chủ nhật - 27/09/2015 16:26 | Đã xem: 1746
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 – 2016 của Hội đồng Đội huyện Văn Giang. Được sự đồng ý của lãnh đạo nhà trường, liên đội trường THCS Chu Mạnh Trinh tiến hành Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2015 – 2016

Đại Hội được tiến hành vào lúc 14 giờ 00 ngày 26 tháng 9 năm 2015. Đến dự với Đại hội Liên đội có cô Nguyễn Thị Hồng - Hiệu trưởng; Thầy Hoàng Hải Dương – Phó Hiệu trưởng ; Cô Nguyễn Thu Hà – Bí thư Đoàn, Thầy giáo Lê Văn Hiệp - Tổng phụ trách Đội, cùng các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm của các lớp. Đặc biệt Liên đội nhà trường đã đón tiếp 36 đại biểu là những bạn đội viên ưu tú của 12 chi đội trong nhà trường.

Đoàn Chủ tịch

Tổ Thư ký

Em Bùi Thanh Vi - 9A2 dẫn chương trình

​          Tại Đại hội Em Nguyễn Phú Linh thay mặt Đoàn chủ tịch đã báo cáo " Tổng kết công tác Đội năm học 2014-2015". Điu khá đặc biệt và để lại ấn tượng trong kì Đại hội này chính là bản báo cáo được kết hợp bằng hình ảnh minh hoạ về những việc làm, những kết quả mà cá nhân Đội viên, tập thể chi đội và BCH Liên Đội đã thực hiện trong năm học vừa qua. Đại hội cũng được nghe báo cáo " Kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 - 2016"

Em Đỗ Phú Linh - Chi đội 7A2 báo cáo tổng kết công tác Đội năm học 2014 - 2015 và phương hướng 2015 - 2016

Để hoàn thiện hơn bản báo cáo tổng kết năm học 2014 - 2015 và bản kế hoạch năm học 2015 - 2016, Đại hội đã được nghe những bản tham luận đóng góp ý kiến của đại biểu Đội viên. Các bạn đã đưa ra những ý kiến rất cụ thể, sát với công tác hoạt động Đội trong năm học nhằm thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện tư cách đạo đức của người đội viên cũng như ý thức tham gia các hoạt động trong và ngoài nhà trường. Từ đó phát huy hết khả năng của các bạn trong ban chỉ huy Liên đội cùng các bạn phụ trách chi đội, các đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh năng động, thông minh và nhiệt tình để góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong nhà trường.

Nguyễn Xuân Hinh tham luận tại Đại hội

Bạn Nguyễn Xuân Hinh thay mặt chi đội 9A3 lên chia sẻ kinh nghiệm “Học tập như thế nào để đạt hiệu quả cao”:

1) Trước tiên để học được tốt thì mỗi chúng ta cần phải có niềm say mê, yêu thích các môn học và có nhận thức đúng đắn về các môn học, xác định rõ học tập tốt, kiến thức vững vàng sẽ là hành trang gúp chúng ta có thể tự tin bước vào tương lai. Đây chính là yếu tố giúp cho chúng ta có những suy nghĩ, hiểu biết ban đầu về việc học.

2) Khi ở trên lớp chúng ta cần phải chú ý lắng nghe lời giảng của thầy cô, ghi chép đầy đủ, cẩn thận và suy nghĩ phát biểu ý kiến xây dựng bài. Việc này sẽ giúp các bạn hiểu bài ngay tại lớp tới 70% kiến thức. Khi về nhà chúng ta cần xem lại sách vở tức là xem lại lí thuyết, cố gắng hồi tưởng lại các kiến thức thầy cô giảng trên lớp, kết hợp với trả lời và làm bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập, sách tham khảo.

3) Nên đọc bài, soạn bài chu đáo trước khi đến lớp, tự tìm ra các phương án trả lời theo câu hỏi định hướng trong SGK. Đây là một việc rất cần làm Vì có chuẩn bị chu đáo thì khi đến lớp ta sẽ có tâm thế thoải mái, tự tin hơn khi bước vào tiết học. Chuẩn bị bài chu đáo sẽ là nền tảng để ta tiếp thu kiến thức nhanh hơn, sâu sắc hơn.

4) Mỗi người học sinh cần lập cho riêng mình một thời gian biểu và thực hiện nghiêm túc theo thời gian biểu đẫ đề ra cho từng môn học. Có kế hoạch học tập khoa học, hiệu quả. Thường xuyên đến thư viện của nhà trường để đăng kí mượn sách, báo để tham khảo thêm các kiến thức bổ trợ cho môn học cũng là cách nâng cao chất lượng học tập.

5) Tục ngữ Việt Nam có câu: “Học thầy không tày học bạn” vì thế mỗi chúng ta cần có ý thức học bạn, nhờ bạn giảng giải thêm cho ta những kiến thức mà ta chưa hiểu, những bài tập mà ta chưa làm được.

Bạn Bùi Bích Huyền Sau chi đội 8A3 tham luận đề tài  “Ý nghĩa của hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong học tập”.

Đại hội đã thông qua các chỉ tiêu phấn đấu trong năm về công tác học tập cũng như thực hiện các phong trào. Đại hội đã thống nhất cao đưa dự thảo Chương trình thành nghị quyết Liên đội để cùng thực hiện.

Trong Đại hội, từng đại biểu được thể hiện tính dân chủ cao thể hiện qua lá phiếu của mình.  Đại hội đã thống nhất bầu Ban chỉ huy Liên đội năm học 2015 – 2016 gồm 12 bạn. Đây chính là những đội viên xuất sắc, những đội viên gương mẫu, đoàn kết, yêu thích các hoạt động đội, nhiệt tình, sáng tạo trong công tác Đội, các bạn chính là những hạt nhân tích cực góp phần đưa hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong nhà trường ngày càng lớn mạnh, quyết tâm giữ vững danh hiệu “Liên đội mạnh xuất sắc”

BCH Liên đội trường THCS Chu Mạnh Trinh nhiềm kỳ 2015-2016

Cũng tại Đại hội, cô Nguyễn Thị Hồng thay mặt BGH nhà trường phát biểu, căn dặn, động viên, trao nhiệm vụ và gửi gắm niềm hy vọng vào đội ngũ BCH Liên đội năm học 2015 – 2016

Cô Nguyễn Thị Hồng Hiệu trưởng phát biểu phát biểu, căn dặn, động viên, trao nhiệm vụ cho BCH Liên đội nhiệm kỳ 2015-2016

Thay mặt 453 bạn đội viên toàn Liên đội, Ban chỉ huy Liên đội trường THCS Chu Mạnh Trinh xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, ra sức thi đua, làm theo lời dạy bảo của các thầy, các cô để được góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào thành công của các phong trào Liên đội, mãi xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của chi đội 9A3

Đại hội diễn ra trong không khí vui tươi rộn ràng của những tiết mục văn nghệ đặc sắc đan xen, trong tâm trạng náo nức chờ đợi của các bạn Đội viên. Dù còn gặp nhiều khó khăn trong công tác Đội nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của Chi uỷ, BGH nhà trường và sự giúp đỡ của tập thể cán bộ giáo viên trong hội đồng Sư phạm, Liên đội quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, phấn đấu đưa hoạt động Đội của trường THCS Chu Mạnh Trinh ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Bút Chì