Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể »

Học sinh Chu Mạnh Trinh tham gia DIỄN ĐÀN TRẺ EM Huyện Văn Giang

Thứ ba - 30/06/2015 15:22 | Đã xem: 1041
Nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, đặc biệt thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em, giúp trẻ em có cơ hội được bày tỏ những mong muốn của mình trong cuộc sống, Phòng LĐ-TBXH hợp với Phòng GD&ĐT huyện Văn Giang tổ chức Diễn đàn trẻ em huyện Văn Giang năm 2015 với chủ đề " Lắng nghe trẻ em nói" vào ngày 24 tháng 6 vừa qua.

Tham gia diễn đàn có sự góp mặt của học sinh 3 trường THCS trong huyện: Trường THCS Long Hưng, Trường THCS Thị trấn Văn Giang và Trường THCS Chu Mạnh Trinh. Trong buổi diễn đàn các em đã cùng nhau lắng nghe, thảo luận về Công ước quốc tế về quyền trẻ em, các vấn đề trong thực tế cuộc sống liên quan đến quyền trẻ em mà các bạn nhỏ ở địa phương quan tâm. Các em đã được hoạt động theo nhóm để đưa ra những thông điệp gửi tới các nhà hoạch định qua các sản phẩm truyền thông của mình.

Học sinh Trường THCS Chu Manh Trinh tham gia với số lượng là 12 em ở lớp 7A3.
        1. Lý Thu Hà.
        2. Đỗ Nguyễn Lan Anh
        3. Nguyễn Ngọc Anh
        4. Nguyễn Diệu Anh
        5. Bùi Bích Huyền
        6. Nguyễn Hưng Giang
        7. Vũ Hương Giang
        8. Nguyễn Mỹ Duyên
        9. Ngô Tiến Bằng
        10. Đỗ Việt Anh
        11. Nguyễn Huy Hùng
        12. Cao Ngọc Minh Trang

Với sự hướng dẫn của 3 thầy cô giáo: Cô Nguyễn Thị Hà, Cô Nguyễn Thị Thu Hà, thầy Lê Văn Hiệp.
Ngay trong ngày đầu tiên tham gia lớp tập huấn chuẩn bị cho diễn đàn (ngày 10/6) dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, các em học sinh Trường THCS đã tạo được ấn tượng tốt đẹp với các cô chú lãnh đạo, các anh chị dẫn trình viên của Sở LĐ-TBXH Hưng Yên, phòng LĐ-TBXH huyện Văn Giang không chỉ về đội hình đẹp, sáng mà còn bởi các trình bày vấn đề rõ ràng, khoa học, phù hợp (trình bày vấn đề đuối nước bằng cây vấn đề). Từ ngày 13tháng 6 các em học sinh trong đội cùng với 3 thầy cô bắt tay vào tập luyện một cách hào hứng, say mê. Trong những ngày này, các em có cơ hội được vui chơi, học tập, được phát huy tài năng, trí tuệ, sự nhạy bén của bản thân. Tham gia diễn đàn, học sinh mỗi đội phải chuẩn bị 4 nội dung:

1. Lựa chọn vấn đề và hình thức thể hiện vấn đề, thể hiện thông điệp đến các nhà lãnh đạo.
        2. Hai tiết mục văn nghệ
        3. Hai bức tranh trên giấy A0 với chủ đề mà đội đã lựa chọn.
        4. Câu hỏi liên quan đến vấn đề của đội để hỏi các cấp lãnh đạo.

Sau 10 ngày tập luyện, các em học sinh trường THCS Chu Mạnh Trinh đã đem tới diễn đàn một show diễn thời trang độc đáo của nhóm THỦY TRIỀU với ý tưởng những mẫu thiết kế cho trẻ em tránh đuối nước (xem tại đây). Tiết mục đã gửi tới Diễn đàn thông điệp: mong muốn sẽ có nhà thiếu nhi, khu vui chơi dành riêng cho trẻ.

Thầy cô giáo và học sinh tích cực chuẩn bị

Tiết mục văn nghệ của học sinh nhà trường trong diễn đàn

Show diễn thời trang

Trao thưởng

Qua Diễn đàn, các em học sinh nhà trường cơ hội được giao lưu, học hỏi, đặc biệt đã đem được tiếng nói của mình tới Diễn đàn. Em Lý Thu Hà lớp 7A3, một trong 12 bạn tham gia Diễn đàn chia sẻ:  "Đây là lần đầu tiên em vinh dự được thay mặt cho các bạn học sinh nhà trường tham dự Diễn đàn trẻ em huyện. Tuy thời gian tập luyện vào đúng dịp hè trời nắng nóng nhưng chúng em vẫn rất vui bởi đây chính là cơ hội cho chúng em được gặp gỡ, bày tỏ, giao lưu và chia sẻ những tâm tư nguyện vọng với các bạn ở các trường khác. Sau buổi Diễn đàn em đã thấy được mình cần phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với thế hệ trẻ chúng em".

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hà