Bảng vàng 2016 -2017

Bùi Quốc Vượng - Lớp 8A3

- Giải KK Toán Hà Nội mở rộng - HOMC 2017

Tuần 23

Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể »

LUNG LINH ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM

Thứ hai - 09/10/2017 05:32 | Đã xem: 298
Chưa bao giờ sân trường của trường Chu Mạnh Trinh lại “nóng” đến như vậy. Không khí trung thu tràn ngập sân trường và các lớp học.

Với những trải nghiệm thật thú vị và không kém phần quyết liệt Trung thu năm nay, các em HS trường THCS Chu Mạnh Trinh đã có phần thi khéo tay hay làm với bánh trug thu, với đèn ông sao và mâm ngũ quả thật đẹp mắt để trông trăng. Ngay từ sáng thứ 7 có vẻ như các em học sinh đã rất háo hức đếm ngược từng giờ, từng phút mong sao cho thật nhanh hết giờ học buổi sáng để đến chiều và tối. Ôi chiều và tối! Đây chính là lúc các em được hòa mình vào không khí trung thu, được tự mình làm những thứ có trong ngày lễ trung thu, nào là bánh nướng, bánh dẻo, nào là mâm ngũ quả, nào là đèn ông sao…. Ngắm nhìn những thành quả lao động, những tác phẩm “hand made” của các em các thầy cô và các bố mẹ chỉ có thể thốt lên rằng: ôi, thật tuyệt vời! Sự tuyệt vời không từ những sản phẩm thật hoàn chỉnh, chính những chiếc bánh nướng hơi quá lửa, bánh dẻo chưa được mềm, những chiếc đèn ông sao còn chưa tròn … của các em đã làm nên điều tuyệt vời đó. Với tài năng của mình các em thật sự đã làm khó ban giám khảo, ban giám khảo đã rất đau đầu để tìm ra các lớp có mâm ngũ quả đẹp nhất. Và kết quả là mâm cỗ của lớp 9a3 đã suất sắc đạt giải nhất.

Mâm cỗ Trung thu 9A3

Trung thu năm nay không chỉ có các em học sinh mà ngay cả các thầy cô và các bậc phụ huynh cũng là người được trải nghiệm thông qua chương trình trải nghiệm Trung thu lần này của các em.

Các thầy cô chủ nhiệm thì tất bật với việc lên “kế hoạch tác chiến” để giật giải cao nhất của ban giám khảo. Nào là bột, là nhân, là giấy, là keo,là kéo, là bánh, là kẹo… lớp học và có khi nhà riêng của các giáo viên chủ nhiệm chính là “địa bàn hoạt động” để các em học sinh có lúc thì “độc lập tác chiến” có lúc lại “hiệp đồng tác chiến” thực hiện nhiệm vụ.

Các thầy cô không chủ nhiệm cũng chẳng được rảnh rỗi tẹo nào đâu nhé. Các thầy cô thì bận rộn với mâm ngũ quả, với sân khấu, với chương trình văn nghệ đặc sắc để góp phần làm cho đêm hội của các em thật vui tươi và đáng nhớ.

Các bố, các mẹ thì cũng háo hức không kém gì các em học sinh. Cũng tất bật phụ giúp các em làm mâm cỗ, cũng lo lắng khi các con thuyết trình mâm cỗ trung thu trước ban giám khảo, cũng hồi hộp khi nghe công bố kết quả, cũng thật vui vẻ, cười thật tươi khi xem các con biểu diễn văn nghệ hoặc xem chị Hằng Nga “seo phi”, anh Cuội “diệt lăng quăng, bọ gậy”… trên sân khấu trong đêm hội.

Trung thu năm nay gương mặt của các em thật vui tươi, rạng ngời và xinh đẹp! Gương mặt đó không đẹp vì được trang điểm một cách khéo léo, kĩ càng với những bộ mĩ phẩm đắt tiền, mà nét đẹp của các em toát lên khi các em đổ mồ hôi, khi lấm lem bẩn thỉu vì phải trực tiếp ra tay với món bánh nướng, bánh dẻo, hay chảy máu khi vót nan làm đèn ông sao… Thành quả của các em trong lễ hội trung thu năm nay tại trường tuy chưa thật là to lớn nhưng rất đáng được ghi nhận vì đó chính là thành quả lao động của chính các em. Hy vọng các em sẽ học được nhiều điều hơn nữa, trưởng thành nhiều hơn nữa trong những lần trải nghiệm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Hồng Thắm