Bảng vàng 2016 -2017

Bùi Quốc Vượng - Lớp 8A3

- Giải KK Toán Hà Nội mở rộng - HOMC 2017

Tuần 23

Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể »

VÌ CUỘC ĐỜI LÀ NHỮNG CHUYẾN ĐI - ĐI ĐỂ TRƯỞNG THÀNH !

Chủ nhật - 23/04/2017 11:08 | Đã xem: 861

VÌ CUỘC ĐỜI LÀ NHỮNG CHUYẾN ĐI -  ĐI ĐỂ TRƯỞNG THÀNH !

Trải nghiệm, học hỏi để sáng tạo là chủ đề xuyên suốt hành trình tham quan dã ngoại của các em học sinh trường THCS Chu Mạnh Trinh ngày 16/ 4/ 2017 vừa qua. Các em đã được đi, được học, được biết, được cảm nhận thật nhiều thứ mới mẻ xung quanh mình và điều quan trọng nhất là các em đã được cười thật nhiều. Hạnh phúc giản đơn của các bậc phụ huynh, các thầy cô là được nhìn thấy những nụ cười hồn nhiên, yêu đời của các em. Kính mời các thầy cô, các bậc phụ huynh cùng nhìn lại hành trình: Tham quan đền Sóc – Trải nghiệm sinh tồn tại khu du lịch Bản Rõm  của các em để cùng trải nghiệm, cùng cười với các em.

Sau bao ngày đếm ngược thời gian, giờ phút khởi hành cũng đã tới. Lên đường thôi!

Chúng con cùng các thầy cô dâng hương tại đền Sóc.

Chúng con được cô hướng dẫn viên kể chuyện về truyền thuyết Thánh Gióng và được tự mình tham quan khu di tích đền Sóc.

Sau khi dâng hương và tham quan đền Sóc, chúng con đến với khu du lịch Bản Rõm. Tại đây, chúng con được trải qua các trạm trải nghiệm với các kĩ năng như dựng trại, tìm nước uống, nhóm lửa,… Sau đây là những hình ảnh vô cùng sống động và dễ thương của chúng con khi  tham gia vào các trạm trải nghiệm.

Bản Rõm - Sóc Sơn - Hà Nội

Trạm dựng trại.

Sau trạm này các thầy cô và bố mẹ đừng lo chúng con bị nắng bị mưa khi đi cắm trại nữa nhé!

Trạm lọc nước

Giờ thì chúng con sẽ không còn lo bị khát khi không mang theo nước sạch với kĩ thuật lọc nước rất hay này rồi.

Trạm Ngụy trang, leo núi.

Bố mẹ ơi, các thầy cô ơi, có ai nhận ra chúng con không ạ? Nếu câu trả lời là “Không” thì chúng con đã hoàn thành xuất sắc trạm ngụy trang rồi. Như vậy,  chúng con đi leo núi mà không phải lo sợ thú dữ nữa rồi.

Trạm Nhóm lửa.

Ở trạm này chúng con đã biết nhóm lửa luộc khoai rồi bố mẹ ạ. Hôm nào mất điện nhà mình không phải đi ăn quán nữa rồi, chúng con sẽ “ra tay” với tài đun bếp củi đấy.

Trạm Vượt bãi mìn.

Trải qua trạm này chúng con phải công nhận là các chú bộ đội ngày xưa giỏi, dũng cảm ạ. Rất khó để vượt qua bãi mìn, dù là bãi mìn “nhân tạo” thôi cũng làm tim chúng con đập nhanh hơn bình thường và chân tay thì run không hề nhẹ đâu ạ.

Trạm Băng bó vết thương.

\
Chúng con đã biết tự xử lí những vết thương nhỏ của bản thân rồi, bố mẹ và các thầy cô yên tâm nhé.

Trải qua các trạm trải nghiệm với các kĩ năng chúng con học rất nhiều những bài học bổ ích và thiết thực cho công việc học tập và cuộc sống hang ngày. Tuy nhiên các trạm trải nghiệm này cũng đã làm cho cái dạ dày của chúng con “biểu tình” rồi, phải xử lí ngay vẫn đề này mới được.

Bữa trưa vui vẻ.

Nghỉ ngơi một chút, sau đó chúng con được tham gia vào những trò chơi thật vui và đầy ý nghĩa.

Chúng con thấy vui, rất rất vui bố mẹ và  các thầy cô ạ.

Thông qua toàn bộ hành trình từ những trạm trải nghiệm đến những trò chơi các thầy cô cũng như các bậc phụ huynh muốn gửi tới các em học sinh trường THCS Chu Mạnh Trinh một thông điệp: Hãy đoàn kết, tương trợ nhau, nỗ lực hết mình trong quá trình học tập và cả trong cuộc sống hàng ngày để cùng nhau khám phá và chiếm lĩnh những chân trời tri thức mới.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Hồng Thắm