Bảng vàng 2016 -2017

Bùi Quốc Vượng - Lớp 8A3

- Giải KK Toán Hà Nội mở rộng - HOMC 2017

Tuần 23

Tin Tức » Diễn đàn học tập »

Nguồn gốc môn đá cầu

Đá cầu được hình thành và phát triển từ những trò chơi dân gian dưới nhiều hình thức khác nhau mà mỗi địa phương, vùng dân cư trên đất nước Việt Nam có những hình thức, màu sắc đặc trưng riêng...

Cờ toán Việt Nam

Cờ toán Việt Nam là sản phẩm sáng tạo của ông Vũ Văn Bảy (Vũ Bảy), một nghệ nhân nặn tượng (gia đình ba thế hệ làm họa sĩ điêu khắc) ở khu Suối Hoa, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam. Cờ toán Việt Nam đã được Cục Bản quyền tác giả văn học nghệ thuật, Bộ Văn hóa - Thông tin (Nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chính thức công nhận sản phẩm trí tuệ vào tháng 5-2005.

HỌC ĐỂ LÀM GÌ? SAO LẠI PHẢI HỌC?

Ivan Goncharov - nhà văn nổi tiếng người Nga đã nói rằng: "Các bài giảng của giáo sư, cho dù có đầy đủ, xúc tích đến đâu, có chứa chan tình yêu tri thức của bản thân giáo viên đến đâu, thì về thực chất mà nói, đó chẳng qua cũng vẫn chỉ là chương trình, là những lời chỉ dẫn tuần tự để điều chỉnh trật tự nhận thức của sinh viên. Người nào chỉ biết ngồi nghe giáo sư giảng chứ bản thân mình trong lòng không cảm thấy khát khao đọc sách, thì có thể nói tất cả những điều người ấy nghe giảng ở trường đại học cũng sẽ chỉ như một tòa nhà xây trên cát mà thôi". Cuộc sống không bao giờ bằng phẳng như ta nghĩ nhưng để đứng trên đỉnh vinh quang chói lọi thì học tập chính là con đường ngắn nhất để dẫn ta tới thành công.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CỦA CHÚNG TA ĐÃ HỢP LÍ CHƯA?

Khi nền kinh tế càng ổn định thì số lượng trẻ mắc bệnh suy dinh dưỡng càng giảm, tuy nhiên nghịch lí là số lượng trẻ mắc bệnh béo phì lại tăng cao. Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng của Hội Dinh dưỡng Việt Nam tại hội thảo về phòng chống béo phì, thừa cân cho trẻ em đã đưa ra lời cảnh báo về hiện tượng này. Thừa cân, béo phì từ trẻ em tuổi tiền học đường và học đường đến tuổi trưởng thành đang gia tăng ở Việt Nam, nhất là ở các thành phố lớn. Theo các chuyên gia là do chế độ ăn uống chưa hợp lí, do sự thu hút của các thực phẩm ăn nhanh, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ…. Vậy chế độ ăn của chúng ta đã hợp lí chưa?

Kết quả xếp loại hai mặt giáo dục học kỳ I năm học 2017 - 2018

Trường THCS Chu Mạnh Trinh thông báo Kết quả xếp loại hai mặt giáo dục học kỳ I năm học 2017 - 2018

Kết quả KSCL lớp 9 lần 1 năm học 2017 - 2018

Trường THCS Chu Mạnh Trinh thông báo kết quả KSCL lớp 9 lần 1 năm học 2017 - 2018

Hoá học ứng dụng cuộc sống

Những kiến thức dưới đây có thể đã rất quen thuộc nhưng vẫn còn nhiều kiến thức tưởng chừng như đơn giản mà không phải ai cũng biết

Những nghịch lý kỳ lạ về tính chất vật lý của nước

Nước ấm đông đá nhanh hơn nước lạnh, hay sức căng bề mặt của nước có thể giữ một cái ghim giấy không chìm, là hai trong số nhiều nghịch lý kỳ lạ về tính chất vật lý của nước.

Kết quả thi KSCL giữa học kỳ I khối lớp 6, 7, 8 năm học 2017 - 2018

Trường THCS Chu Mạnh Trinh thông báo kết quả thống kê chất lượng điểm các môn thi KSCL giữa học kỳ I khối lớp 6, 7, 8 năm học 2017 – 2018, ngày thi 8/11/2017.

Chuyện vui về hóa học

Đây là một số câu chuyện vui về hoá học được sưu tập, mọi người cùng tham khảo. Mong mọi người ngày càng yêu thích môn hoá học..

Một số bài tập phát triển sức nhanh

Trong thể thao sức nhanh có thể hiểu là năng lực thực hiện nhiệm vụ vận động với thời gian ngắn nhất. Sức nhanh biểu hiện ở 3 hình thái cơ bản: Phản ứng nhanh, tần số động tác nhanh và thực hiện động tác đơn nhanh

Đề - Đáp án thi KSCL giữa học kỳ I năm học 2017 – 2018

Trường THCS Chu Mạnh Trinh thông báo Đề - Đáp án thi KSCL giữa học kỳ I năm học 2017 – 2018, ngày thi 8/11/2017

GIẢI MÃ NGÔN NGỮ TEEN CỦA CÁC BẠN HỌC SINH HIỆN NAY

Ngày nay, lướt trên trên facebook, blog để đọc những status, comment của các bạn học sinh hay quan sát các bạn giao tiếp trong cuộc sống, chúng ta thấy các bạn thường xuyên dùng ngôn ngữ rất đặc biệt. Ngôn ngữ ấy các bạn gọi là ngôn ngữ teen.

NGUỒN GỐC CÂU THÀNH NGỮ "NGHIÊNG NƯỚC NGHIÊNG THÀNH"

Trong "ĐOẠN TRƯỜNG TÂN THANH" hay còn gọi là "TRUYỆN KIỀU" NGUYỄN DU có viết: Một hai nghiêng nước nghiêng thành Sắc đành đòi một tài đành họa hai. "Ngiêng nước nghiêng thành" là câu thành ngữ có xuất xứ từ “Hán thư – Truyện ngoại thích” (Trung Quốc)

TỨ ĐẠI MỸ NHÂN TRUNG QUỐC

Từ xưa đến nay bên Trung Quốc, người ta thường nhắc đến bốn đại mỹ nhân, đó là Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền và Dương Quí Phi. Theo sử sách Trung Quốc những mỹ nhân này có sắc đẹp làm khuynh đảo cả một đất nước, thay đổi cả lịch sử. Nhan sắc của họ được ca ngợi là "lạc nhạn" (chim nhạn sa xuống đất), " trầm ngư " (cá chìm sâu dưới nước), " bế nguyệt " (mặt trăng phải giấu mình) và " tu hoa " (khiến hoa phải xấu hổ).

Nguyên nhân và phương pháp phòng chống cận thị học đường

Xã hội ngày càng phát triển, trẻ em sớm được tiếp cận với trang thiết bị, phương tiện nghe nhìn hiện đại phục vụ việc học tập và nhu cầu giải trí. Chính vì thế, tỉ lệ trẻ em mắc tật cận thị gia tăng nhanh chóng. Trong đó có những em còn rất nhỏ tuổi. Theo thống kê từ chương trình Chăm sóc mắt học đường 2013 do công ty Rohto-Mentholatum (VN) thực hiện, cứ khoảng 10 học sinh được khám thì có 3 em bị tật cận thị. Tình trạng này ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập và sinh hoạt của các em.