Tin Tức » Diễn đàn học tập »

8 PHƯƠNG PHÁP ÔN THI VÀO 10 HIỆU QUẢ

Chỉ còn một tháng nữa kì thi vào lớp 10 THPT sẽ chính thức diễn ra . Nhằm giúp các bạn học sinh xác định được phương pháp học, ôn thi hiệu quả để thi đỗ với điểm cao, xin được giới thiệu một số kinh nghiệm ôn thi hiệu quả được tổng kết từ kinh nghiệm học tập của các anh chị đi trước để các bạn học sinh tham khảo.

VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG - CÁI NHÌN CỦA HỌC SINH 9A3

Hiện nay, môi trường sống của con người đang ngày càng bị đe dọa bởi: ô nhiễm môi trường không khí, môi trường nước và môi trường đất. Trong bài viết ở tiết học chương trình địa phương, học sinh 9A3 đã trình bày những quan điểm và suy nghĩ của mình về vấn đề MÔI TRƯỜNG, xin được giới thiệu bài viết của nhóm 1 lớp 9A3

VẤN ĐỀ FACEBOOK - CÁI NHÌN CỦA HỌC SINH 9A3

FACEBOOK tuy ra đời chưa lâu nhưng nó đã nhanh chóng trở thành một mạng xã hội khổng lồ, số một thế giới, thu hút hàng tỉ người tham gia, lấn át mọi “đàn anh đàn chị” khác. Chỉ vậy thôi cũng có thể thấy được sức hấp dẫn và những tiện ích của nó đối với xã hội. Tuy nhiên, một điều đáng lo ngại nhất là tình trạng học sinh tham gia trang mạng này là rất lớn. Có nhiều em coi đó đó là niềm đam mê bỏ quên cả việc học. Trong một bài viết tìm hiểu về một số hiện tượng là niềm đam mê của học sinh hiện nay, các em học sinh nhóm 4 lớp 9A3 đã nói lên những suy nghĩ của mình về hiện tượng "nghiện FACEBOOK "

Đề - Đáp án thi KSCL giữa học kỳ II năm học 2015 – 2016

Trường THCS Chu Mạnh Trinh thông báo Đề - Đáp án thi KSCL giữa học kỳ II năm học 2015 – 2016, ngày thi 07 - 08/04/2016

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP LẬP PTHH

Đây là 1 số phương pháp lập PTHH dùng cho học sinh lớp 8 khi học về phần PTHH. Còn nhiều phương pháp khác nũa nhưng đây là những phương pháp thông dụng và hay dùng khi làm bài tập lập PTHH ở chương trình hoá lớp 8.

Bài làm văn nghị luận lớp 9: BỆNH THÀNH TÍCH TRONG GIÁO DỤC

Như các bạn đã biến, bệnh thành tích làm cho đất nước ta phát triển một cách trì trệ, có những người không giỏi nhưng được làm quan to, không biết đọc cũng được lên lớp. Sau đây mình xin tổng hợp những bài viết hay về bệnh thành tích trong học tập, các bạn cùng tham khảo nhé.

PHẢI CHĂNG :"MỌI TAM GIÁC ĐỀU CÂN"

Đề ra : Chứng minh định lý:"mọi tam giác đều cân".

Đề & Đáp án đề thi KSCL giữa học kì 1 năm học 2015 – 2016

Trường THCS Chu Mạnh Trinh thông báo Đề & Đáp án đề thi KSCL giữa học kì 1 năm học 2015 – 2016

Đề - Đáp án Đề thi chon HSG Toán 9 huyện Văn Giang năm học 2015-2016

Thiết kế một giờ dạy học theo định hướng đổi mới phương pháp dạy học

Làm thế nào để có một giờ học tốt? Đánh giá một giờ học tốt như thế nào cho chính xác, khách quan, công bằng? Chuẩn bị và thiết kế một giờ học là một hoạt động cần có những kĩ thuật riêng. Dưới đây là ý kiến trao đổi trên góc nhìn một giờ học tốt theo định hướng đổi mới PPDH.

ĐỔI MỚI VIỆC DẠY VÀ HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN PHẨM CHẤT, NĂNG LỰC NGƯỜI HỌC

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết số 29-NQ/TW8 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo là “Đổi mới hình thức, phương pháp thi, kiểm tra và đánh giá kết quả giáo dục và đào tạo”. Trong xu hướng chuyển đổi đó, việc đổi mới dạy và học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học đang được chú trọng.

Thiết kế một giờ dạy học theo định hướng đổi mới phương pháp dạy học

Vài suy nghĩ vê ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC

Trong đợt kiểm tra chất lượng học kì I năm học 2008 – 2009 vừa qua của tỉnh Bắc Giang, các em học sinh lớp 8 gặp một đề Ngữ văn mà xung quanh nó có khá nhiều điều thú vị: “Một con vật nuôi mà em yêu quý bỗng nhiên mất tích”.

Đổi mới trong cách ra đề Tập Làm văn- Một bài văn thú vị

Đổi mới dạy Làm văn trước hết bắt đầu từ việc nuôi dưỡng cái “tôi” của các em, cái nguồn năng động non tơ sẽ sinh ra bao suối ý. Phải tập cho HS có được sự hoạt bát, tư duy năng động, dám nghĩ, dám nêu vấn đề, biết lật lại vấn đề, dạy cho học sinh biết quan sát, biết xem xét từ nhiều góc độ.

Đừng bị rối bởi giả thiết

Không ít những trường hợp, gặp những bài toán mà mới đọc qua ta đã cảm thấy rất phức tạp. Đó là do người ra đề đã “cố tình” phức tạp hóa các điều kiện và giả thiết của bài toán. Nếu ta bị rối bởi giả thiết thì sẽ dễ bị “hoảng” mà không tìm ra lời giải. Nhưng nếu chịu khó suy nghĩ tìm tòi thì đằng sau của các giả thiết rắc rối đó có khi là một điều hết sức đơn giản.

NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM TRONG CUỘC SỐNG

Nhớ kỹ ngày sinh của người mình yêu thương, đó là gia đình và cả chính mình. Sinh nhật mình không ai tặng quà cũng chẳng sao, mình vẫn có thể mua quà tặng ba mẹ. Nên nhớ, cha mẹ là người vất vả nhất khi mình sinh ra đời.

Học ra sao ? Gửi các bạn yêu toán lớp 7

Theo các tác giả SGK, nội dung SGK rất quan tâm đến yếu tố vui học, gắn bài học với thực tế nhắm tạo ra sự gần gũi, thân thiết, gây hứng thú học tập, từ đó giúp học sinh đạt kết quả học tập cao nhất. Việc tạo được niềm say mê, hứng thú trong học tập, bằng cách này hay cách khác chắc chắn sẽ đem lại kết quả học tập tốt hơn cho mỗi bạn. Các bạn có thể tự tạo hứng thú từ những nhận xét, phát hiện “nho nhỏ” trong qua trình học toán