Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6142067

Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể » Đoàn đội »

Trương Việt Hằng - TẤM GƯƠNG HỌC SINH TIÊU BIỂU

Thứ sáu - 20/05/2016 06:41 | Đã xem: 4893
Vào một buổi sáng sớm của những ngày đầu tháng 5, khi bình minh vừa thức, đang chuẩn bị mọi thứ cho buổi lên lớp, bỗng tiếng chuông điện thoại reo, tôi nhấc máy ... và đầu dây bên kia..."A..Lô ... Chào em! Chị điện xin phép cô cho cháu nghỉ buổi học sáng nay, cháu ra Hà Nội (Nhà hát lớn) để nhận giải thưởng - HUY CHƯƠNG VÀNG Violympic môn Toán cấp quốc gia...Chị bảo cháu là nhà trường và cô thông báo cho con nghĩa là cô đã biết.. nhưng mà cháu vẫn cứ muốn mẹ điện cho cô...." Mặc dù không xưng danh nhưng tôi đã nhận ra ngay giọng nói của Chị - Mẹ của cô học trò thông minh,cẩn thận, chu đáo TRƯƠNG VIỆT HẰNG lớp tôi chủ nhiệm (9A3).

HẰNG là một em học sinh được sinh ra và lớn lên trong một gia đình viên chức: mẹ là trước kia là một cô giáo dạy môn Tiếng Anh có tiếng, nay là Phó hiệu trưởng của Trường THPT Văn Giang; còn bố em là công an của Huyện. Cuộc sống gia đình khá sung túc và có nhiều điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho em về việc học tập nhưng không vì thế mà em ỷ lại. Em luôn có ý thức phấn đấu học tập, nỗ lực rèn luyện hết mình. Được biết, trong những năm học tiểu học, em luôn là một trong những học sinh xuất sắc ở tốp đầu tiên của lớp, trường. Bước vào cấp THCS, là một thành viên của lớp A3 – một tập thể tập trung hầu hết các gương mặt tiêu biểu, thông minh, xuất sắc nhất của trường. Năm nào cũng vậy, em luôn đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện đạo đức, trở thành “HẠT GIỐNG” của lớp, của trường. Năm học này, với sự nỗ lực của mình, ngay từ đầu năm em đã tham gia học nhiều đội tuyển, tham gia các kì thi và đạt được thành tích cao đáng ngưỡng mộ:

1.     Giải Ba kỳ thi chọn HSG môn Toán cấp Tỉnh.
2.     Giải Ba thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp Tỉnh
3.     Giải Nhì giải Toán trên máy tính cầm tay cấp Tỉnh
4.     Giải Nhất thi Olympic giải Toán trên Internet cấp Tỉnh
5.     Giải KK Olympic Tiếng Anh toàn quốc
6.    Đặc biệt em đạt HUY CHƯƠNG VÀNG cuộc thi Olympic giải Toán trên Internet cấp Quốc gia

Em Hằng nhận HUY CHƯƠNG VÀNG cuộc thi Olympic giải Toán trên Internet cấp Quốc gia tại Hà Nội

Với những thành tích này, em Hằng đã góp phần làm dày thêm BẢNG VÀNG THÀNH TÍCH truyền thống của nhà trường. Bản thân em Hằng đã được ra Hà Nội nhận HCV cuộc thi Olympic giải Toán trên Internet cấp Quốc gia tại Nhà hát lớn hôm thứ 7 ngày 14/5/2016

Gặp và trò chuyện với cô học trò lanh lợi , thông minh về bí quyết đạt đến thành công, em Hằng chia sẻ: Ngoài thời gian học ở trường, khi về nhà em thường xuyên tham khảo các dạng Toán nâng cao, sưu tầm và giải các đề thi HSG các cấp để thử sức mình. Với môn Tiếng Anh, vì không có nhiều thời gian nên em chủ yếu là tự học, học qua mạng và học từ chính người mẹ của mình để nâng cao kĩ năng nói, viết.

Là một người Giáo viên vừa chủ nhiệm vừa dạy em môn Ngữ Văn, theo sát em trong suốt quá trình học tập và tu dưỡng, tôi nhận thấy ở em một sự cần mẫn, chăm chỉ và một niềm đam mê học tuyệt vời. Ban đầu, khi mới tiếp nhận lớp, tôi nghĩ em chỉ giỏi ở các môn tự nhiên và thêm môn Tiếng Anh. Nhưng từ khi trực tiếp dạy em bộ môn Ngữ Văn ở lớp tôi đã nhận ra năng khiếu học Văn của em. Không chỉ có tố chất để viết bài Văn hay mà em còn có cả niềm đam mê bộ môn nữa. Ở các bộ môn khác các thầy cô cũng nhận xét em học tốt và chăm chỉ. Như vậy, cho đến thời điểm này em đã hoàn thành xuất sắc ở tất cả các môn học với tổng số điểm bình quân 9.0 và trở thành một trong những học sinh dẫn đầu của lớp.

Không chỉ học giỏi, Hằng còn là một học sinh ngoan, lễ phép, đoàn kết, hòa nhã với bạn bè; năng nổ trong mọi công việc được giao. Tôi nhớ lần cho học sinh 9A3 (chia 4 nhóm) - trong tiết chương trình Ngữ Văn địa phương tìm hiểu vấn đề địa phương và một số vấn đề nổi bật trong giới học sinh hiện nay (học sinh trong nhóm tự phân công nhau tìm hiều vấn đề, viết bài, thuyết trình, trình chiếu trên máy), em Hằng cũng đã chứng tỏ được năng lực của chính mình: giỏi vi tính, giỏi viết bài và đặc biệt là có bản lĩnh, có sự tự tin, thuyết trình vấn đề rất tốt. Bài thuyết trình của em Hằng rất có sức thuyết phục đã được bạn bè trong lớp tán thưởng, công nhận.

Trao đổi với mẹ của em là cô Nguyễn Thị Hồng Ngân – Phó hiệu trưởng Trường THPT Văn Giang và được biết: ở nhà Hằng là một người con ngoan, biết sống tự lập. Em luôn muốn được tự mình làm mọi việc khi bản thân có thể làm được.

Với tất cả những thành tích đã đạt được, em Hằng xứng đáng là một học sinh tiêu biểu nhất được nhận giải thưởng cao quý của nhà trường – Giải thưởng CHU MẠNH TRINH. Em là niềm tự hào của gia đình của nhà trường; là tấm gương tiêu biểu cho các thế hệ học sinh khác noi theo. Mong rằng trong tương lai Hằng sẽ còn đạt được những thành tích cao hơn nữa để dùng tài năng của mình cống hiến cho đất nước như lòng mong mỏi của Bác Hồ kính yêu lúc sinh thời.

Tác giả bài viết: HÀ NGUYỄN

Phạm Thị Khánh Huyền - 24/05/2016 12:34
Chị Hằng giỏi quá! Chị đúng là một tấm gương sáng để chúng em học tập
Dương Hồng Sơn - - 21/05/2016 14:31