NĂM HỌC 2019 - 2020

Tin Tức » Tổ chức » Đoàn đội »

Phát động cuộc thi: “CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA CHÚNG EM”

Thứ ba - 24/03/2020 16:47 | Đã xem: 801
Phát động cuộc thi:  “CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA CHÚNG EM”

Hưởng ứng các phong trào hoạt động của xã hội với mục đích tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh Covid 19. Liên đội trường THCS Chu Mạnh Trinh phát động cuộc thi “CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA CHÚNG EM” cho các em học sinh trong trường.
I. Đơn vị tổ chức: Trường THCS Chu Mạnh Trinh
II. Đối tượng dự thi: HS trường THCS Chu Mạnh Trinh
III. Yêu cầu
1. Nội dung
- Thể hiện một cách sáng tạo và nổi bật thực trạng về các công tác phòng chống Covid-19 hiện tại của bản thân học sinh, gia đình, cộng đồng - nơi học sinh đang sinh sống, ngoài xã hội.
- Sản phẩm: Ngộ nghĩnh, đáng yêu, sáng tạo phù hợp với lứa tuổi học sinh.
2. Hình thức
Ảnh, video tuyên truyền, viết thư, vẽ tranh, làm thơ, tập thể thao, tổng vệ sinh môi trường, pha chế đồ ăn, thức uống, làm đồ handmade, biểu diễn ( đàn, hát, múa, dân vũ, nhảy hiện đại …do cá nhân hoặc nhóm học sinh thực hiện)…không hạn chế hình thức thể hiện.
3. Thời gian thực hiện sản phẩm và dự thi
- Thời gian nhận bài : HS làm sản phẩm và nộp về địa chỉ email theo quy định cho từng khối lớp, bắt đầu từ ngày 30.3 đến hết ngày 15.4.
-Tổng hợp, công nhận kết quả trước 8h ngày 27.4.2020
- Trường sẽ đăng ảnh lên fanpage của trường vào 9h sáng hàng ngày đối với các bài thi nộp trước thời điểm trên (HS nào nộp bài sớm sẽ có thời gian like và share dài hơn)
4. Địa chỉ nộp sản phẩm
          + Khối 6: Baithicovidkhoi6 (Cô Tuyến)
          + Khối 7: Baithicovidkhoi7 (Cô Lương)
           + Khối 8: Baithicovidkhoi8 (Thầy Hiệp)
           + Khối 9: Baithicovidkhoi9 (Cô Thắm)
5. Tiêu chí đánh giá và cơ cấu giải thưởng
- Mỗi sản phẩm sẽ được đăng trên fanpage Trường THCS Chu Mạnh Trinh (https://www.facebook.com/thcscmtvghy/?ref=bookmarks) kèm với một mã số dự thi, cùng những thông tin giới thiệu do HS gửi (vì vậy các em cần gửi chi tiết)
- Những sản phẩm có nhiều lượt like và share nhất tại thời điểm tổng kết sẽ được trao giải và đăng bài lên website của nhà trường.
-  Cơ cấu giải thưởng: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích.
IV. Hướng dẫn cụ thể.
- Chụp những bức ảnh, làm video minh họa cho công tác phòng chống Covid-19  của em tại gia đình và cộng đồng như: vệ sinh nhà cửa, môi trường nơi em sống; tập luyện thể thao hàng ngày, làm các món ăn, đồ uống bổ dưỡng tăng sức đề kháng, pha chế nước rửa tay, làm các đồ handmade bám sát chủ đề phòng chống dịch…
- Vẽ tranh, làm video, làm tờ rơi, biểu diễn ( đàn, hát, múa, nhảy…) những sáng tác
tuyên truyền cổ động công tác phòng, chống dịch Covid-19.
- Viết thư gửi các bác sĩ, điều dưỡng… nơi tuyến đầu chống dịch.
- Làm thơ, vè, đồng dao, câu đố, văn xuôi về những hoạt động, những hiện tượng xảy ra, những tấm gương  trong cuộc chiến  phòng chống dịch covid 19.
- Bằng kiến thức âm nhạc đã học các em có thể sáng tác ca khúc hoặc đặt lời mới cho một bản nhạc có sẵn mà em yêu thích (có thể là những bài thực hành tập đọc nhạc nằm trong chương trình học) với các chủ đề về phòng chống dịch covid 19. (viết lời, hát theo nền nhạc, quay video)
- Biên đạo vũ điệu dân vũ: Dàn dựng và hình thành các động tác/vũ điệu phù hợp với chủ đề COVID - 19, ghép với bài nhạc Ghen cô vy hoặc một số các bài hát khác cũng về chủ đề covid 19 mà trên các trang mạng đã phát.
V. Những lưu ý khi thực hiện.
1. Dung lượng mỗi sản phẩm:
+ Đối với bài viết: Không quá 1500 từ
+ Đối với: ảnh (cả tranh vẽ) không quá 3 ảnh/ 1 sản phẩm
+ Đối với video: 5 -10 phút
+ Dân vũ:  ghép với bài nhạc Ghen cô vy hoặc nền nhạc khác ( thời gian từ 3 đến 4 phút ).
2. Sản phẩm trải nghiệm:
 Tất cả các sản phẩm trải nghiệm ở các môn STEM, KNS, KHXH, KHTN… đã nộp về trường trước đó vẫn có thể gửi bài dự thi.
3. Khi gửi sản phẩm cần chú ý:
- Tất cả các sản phẩm tranh vẽ, làm thơ, đồ handmade… HS sẽ chụp lại hoặc quay video để gửi.
- Mỗi HS có thể gửi nhiều sản phẩm dự thi với nhiều hình thức khác nhau.
- Mỗi sản phẩm trước khi gửi (ảnh, video, bài viết) được cho vào cùng 1 thư mục, thư mục phải ghi rõ họ tên, lớp, tên sản phẩm, chú thích cho sản phẩm đó (nếu có)… sau đó nén lại và gửi vào địa chỉ mail (đã quy định ở trên)
- Mọi sản phẩm không ghi rõ họ tên, lớp, không nộp đúng thời gian quy định đều bị loại.
- Sản phẩm do học sinh tự làm.
- Mọi hành vi gian lận trong quá trình làm sản phẩm, like và share sẽ bị loại khỏi cuộc thi.
                                                                T.M BAN TỔ CHỨC
                                                                     TRƯỞNG BAN (đã ký)