Chào mừng bạn đến với Website trường THCS Chu Mạnh Trinh Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Trường THCS Chu Mạnh Trinh
Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo

Bảng vàng 2017 -2018

Nguyễn Thị Khánh Huyền - Lớp 8A3

- Huy chương Bạc kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ Việt Nam - MYTS 2018

Nguyễn Thị Khánh Huyền - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2018

Nguyễn Thị Trà My - Lớp 8A3

Huy chương Bạc kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2018

Quản Xuân Trường - Lớp 8A3

Huy chương Bạc kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2018

Quản Tuấn Huy - Lớp 8A3

Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2018

Quản Tuấn Huy - Lớp 8A3

Huy chương Đồng kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ Việt Nam năm 2018 - MYTS 2018

Bùi Minh Quang - Lớp 7A3

Huy chương Đồng kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ Việt Nam năm 2018 - MYTS 2018

Nguyễn Minh Cương - Lớp 6A3

Huy chương Đồng kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ Việt Nam năm 2018 - MYTS 2018

Nguyễn Việt Anh - Lớp 9A2

Giải Nhất kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Hóa Học

Nguyễn Tuấn Anh- Lớp 9A3

Giải Nhất kỳ thi Tin học trẻ cấp tỉnh

Nguyễn Minh Liêm- Lớp 9A2

Giải Nhì kỳ thi Tin học trẻ cấp Tỉnh

Đỗ Đức Linh - Lớp 9A3

Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán


Kết quả thi đua các lớp

KẾT QUẢ THI ĐUA CÁC LỚP
NĂM HỌC 2018 - 2019
TUẦN 16
Lớp Điểm Xếp thứ
6A1 128,285 4
6A2 128,61 2
6A3 123,95 11
7A1 127,36 7
7A2 125,85 8
7A3 128,425 3
8A1 119,925 12
8A2 128,7 1
8A3 128,275 6
9A1 125,1 9
 9A2 124,31 10
9A3 128,28 5

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 249

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1672959

Ban biên tập

Chịu trách nhiệm nội dung:
      Nguyễn Thị Hồng
Quản trị:
      Hoàng Hải Dương
Thành viên:
      Nguyễn Thị Hà
      Nguyễn Thị Thu Hà
      Ngô Thị Hằng
      Đàm Thị Hải Âu
      Vũ Thị Ngọc Lai
      Đào Thị Thùy Linh
      Đỗ Thị Hồng Thắm
      Hoàng Thị Hạnh


Tin Tức » Thư viện » Giới thiệu sách hay »

“Cẩm nang dành cho tuổi Teen - Giải quyết các vấn đề về tâm lý”

Thứ hai - 14/12/2015 09:49 | Đã xem: 508
        
 
 
               
             Mỗi người đều phải đối mặt với rất nhiều vấn đề trong quá trình trưởng thành, đặc biệt là những bạn trong độ tuổi dậy thì. Rất nhiều bạn đọc thường thắc mắc rằng: Một người bạn như thế nào mới được coi là người bạn chân thành? Làm thế nào để có thể hòa nhập vào tập thể khi bước vào một môi trường mới? Các biểu hiện của stress là gì, làm sao để vượt qua stress? Trong giai đoạn này, các cô bé, cậu bé tuổi dậy thì thường có sự thay đổi rất lớn về sức khỏe, tâm lý và tư tưởng. Họ bắt đầu có những băn khoăn về những vấn đề bắt gặp trong quá trình trưởng thành, bắt đầu biết đối mặt với những áp lực trưởng thành. Trong giai đoạn này, stress, nghi hoặc, băn khoăn... là điều khó tránh khỏi. Chính vì thế, quan tâm đến thiếu niên trong giai đoạn dậy thì, cổ vũ và giúp đỡ các bạn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Bộ sách “Cẩm nang dành cho tuổi Teen” là bộ sách mang tính định hướng cho các em tuổi từ 11~19.
             Bộ sách này phân chia các vấn đề mà các bạn thường gặp thành ba loại chính: Vấn đề về tình bạn, vấn đề trong trường học và vấn đề về tâm lý. Bộ sách hoàn toàn là những lời lẽ chân thành với những hoàn cảnh thực tế của từng người, hơn nữa các vấn đề được đề cập đến đều là những vấn đề chung mà các bạn thường gặp phải trong cuộc sống. Đồng thời, với mỗi tình huống, các chuyên gia thuộc ba lĩnh vực khác nhau: chuyên gia tư vấn tâm lý, chuyên gia giáo dục gia đình và chuyên gia công tác xã hội sẽ phân tích và đưa ra những lời khuyên chân thành dựa trên kinh nghiệm phong phú của bản thân, từ đó giúp các bạn có thể hiểu được vấn đề từ nhiều khía cạnh và có được nhận định một cách sâu sắc hơn. Những băn khoăn mà các bạn gặp phải trong quá trình trưởng thành không hề đáng sợ như các em tưởng tượng. Điều quan trọng là chúng ta có thái độ như thế nào để đối mặt với những băn khoăn, thắc mắc đó. Tôi cho rằng, con người ai cũng phải trưởng thành, phải học cách đứng trên đôi chân của mình, biết tiếp thu kinh nghiệm, học hỏi ưu điểm của người khác… Có như vậy mới có thể đối mặt được với những khó khăn trong cuộc sống. Bộ sách “Cẩm nang dành cho tuổi Teen” sẽ đem đến một cơ hội như vậy cho bạn.


          Cuốn “Cẩm nang dành cho tuổi Teen - Giải quyết các vấn đề về tâm lý” này thu thập được rất nhiều lời khuyên hay để giải quyết các vấn đề tâm lý và rất nhiều tình huống cụ thể trong cuộc sống. Cho dù những tình huống này có phù hợp với bạn hay không, chúng cũng đều muốn bạn hiểu rằng cho dù có xảy ra chuyện gì đi chăng nữa, bạn cũng không hề cô độc, chắc chắn sẽ có người luôn mở rộng vòng tay giúp đỡ bạn và bạn sẽ tìm được biện pháp để khắc phục các rắc rối đó thôi!Khi bước vào lứa tuổi dậy thì, các bạn trẻ phải đối mặt với rất nhiều thay đổi về tâm lí, sinh lí, tư tưởng...những băn khoăn, thắc mắc, nghi hoặc nảy sinh là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, giai đoạn này rất cần có sự quan tâm, định hướng đúng cách của gia đình và xã hội, Cẩm nang dành cho tuổi Teen sẽ là một cuốn sách hữu ích.

            Với những chuyên gia tư vấn tâm lý, chuyên gia giáo dục gia đình và chuyên gia công tác xã hội, dựa trên từng hoàn cảnh thực tế, từng tình huống sẽ phân tích và đưa những lời khuyên chân thành, từ đó giúp các bạn có thể hiểu được vấn đề từ nhiều khía cạnh và có được nhận định một cách sâu sắc hơn: những vấn đề gặp phải trong quá trình trưởng thành không hề đáng sợ như các em tưởng tượng, điều quan trọng là chúng ta có thái độ như thế nào để đối mặt với những băn khoăn, thắc mắc đó.

Trích
Ngược lại, nếu bạn là người đã có người yêu bạn cũng có thể sẽ gặp phải sự ghen tức, đo kị của người khác. Nếu quả thực như vậy, bạn không cần phải để ^1 ý, hãy đặt mình vào vị trí của người khác. Có thể họ nghĩ rằng bạn đã dành hết thời gian cho người yêu
của bạn. Nếu như vậy, hãy cố gắng bỏ ra thời gian cho bạn của bạn một ngày hoặc dành thời gian cho bạn ấy cùng giao lưu với người yêu bạn.
Một nguyên nhân chủ yếu khác có thể làm nảy
sinh lòng đố kị đó chính là sự tưởng tượng. Khi bạn hơn mười tuổi, có một chiếc điện thoại đời mới và những bộ quần áo vô cùng bắt mắt là cả một vấn đề. ạn...ị Khi bạn thân của bạn sở hữu những thiết bị tiên tiến nhất còn bạn thì không thể mua nổi ngay cả những thứ lạc hậu nhất, trong lòng bạn chắc chắn sẽ cảm thấy tự ti. Hãy thử nghĩ xem những món đồ chơi đó có ý nghĩa gì đối với bạn, bạn có thể có được sự tôn trọng và tán đồng của nhiều người nhờ nó không? Những thứ đồ hiện đại trước sau gì cũng sẽ bị lạc hậu, trong khi một tấm lòng kiên cường, ôn hòa và tự tin lại giúp cho bạn giành được sự tôn trọng của mọi người.
Mời các bạn đón đọc  “Cẩm nang dành cho tuổi Teen - Giải quyết các vấn đề về tâm lý” trong tủ sách Đạo đức của trường THCS Chu Mạnh Trinh


    
 

Tác giả bài viết: Thư viện trường THCS Chu Mạnh Trinh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết