Tin Tức » Thư viện » Giới thiệu sách hay »

Giới thiệu cuốn sách: Truyện kể về niềm tin và hi vọng

Chủ nhật - 05/03/2017 20:19 | Đã xem: 517
Trong cuộc đời, không phải ai trong chúng ta cũng gặp toàn những may mắn, những niềm vui, hạnh phúc mà ngược lại có khi ta gặp những điều cay đắng, đầy bất hạnh, khổ đau, đi từ thất bại này tới thất bại khác. Vậy điều gì có thể nuôi dưỡng cuộc sống chúng ta trong những thời điểm bi đát ấy? Đó là niềm tin và hi vọng. Chính vì vậy mà văn hào G.Flobe có một câu nói rất hay: "Luôn luôn hi vọng, không bao giờ được tuyệt vọng. Đó là bản chất của người có tâm hồn lớn”.

Quả đúng như điều mà G.Flobe đã nói ở trên. Hi vọng, lạc quan, tin tưởng vào ngày mai là một chất liệu không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta “Luôn luôn hi vọng , không bao giờ được tuyệt vọng” chính là chất men kích thích cho chúng ta vượt qua mọi trở ngại để tìm ra một cuộc sống tươi sáng hơn, tốt đẹp hơn, đầy ý nghĩa hơn.
         Chính nhờ có niềm tin mà người dân ở một ngôi làng nọ đã vượt qua được trận hạn hán .Trong khoảng thời gian dài, trận hạn hán đó khiến cho các cánh đồng đều khô hạn, cỏ cây héo úa, cuộc sống trở nên vô cùng khó khăn. Nhiều người đã không đủ kiên nhẫn phải bỏ làng ra đi. Những người còn lại đã tổ chức buổi lễ cầu nguyện tập thể trên ngọn đồi cao nhất và mỗi người sẽ phải mang theo một vật thể hiện lòng tin của mình. Ai ai cũng đều mang theo những đồ vật thể hiện niềm tin của mình, trong đó có một cô bé đã mang theo chiếc ô cùng mẹ đến buổi lễ trong niềm hân hoan. Và trời đã có mưa! Chính niềm tin – niễm tin mãnh liệt của cô bé đã mang mưa đến. Niềm tin chân thành tự đáy lòng đã tạo lên sức mạnh và điều kì diệu như vậy. Hay cậu bé Teresa, sau khi được cô giáo hướng dẫn về quá trình lớn lên của một cây con, câu đã mê tít và quyết định sẽ trồng một cây cam ở nhà  từ những hạt mầm. Nhưng nơi mà Teresa sống lại rất giá lạnh không thích hợp với những cây trồng thuộc họ cam. Nhưng trải qua nhiều tháng ngày chờ đợi, chăm sóc và trò chuyện, Teresa sung sướng  thốt lên khi hạt cam đã nảy mầm và phát triển rất xanh tốt. Chúng ta có thể làm được bất kì điều gì mình thích, miễn là luôn giữ vững niềm tin và sẵn sàng một định hướng. Niềm tin được ví như một động lực để giúp con người vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống. Và để vượt qua chúng thì niềm tin vào bản thân luôn là điều không thể thiếu.
        Niềm tin vào bản thân thực sự rất quan trọng. Song ở nhiều người, do tác động của ngoại cảnh khiến cho niềm tin ở người đó bị che mờ đi nhưng khi được khích lệ đúng lúc nó lại phát huy tác dụng vô cùng to lớn. Megan- một cô bé đã có ý định nghỉ học vì không theo kịp các bạn nhưng với sự động viên, khích lệ kịp thời của cô giáo  đã giúp em lấy lại niềm tin, phấn đấu rèn luyện vượt qua sự yếu kém của bản thân. Và  em đã thành công. “Thành công không phải là điểm số, là những tấm huy chương mà chính là giữ được niềm tin vào bản thân mình”- điều cô giáo nói thật ý nghĩa! Cùng với  Megan, Matsu- một cô bé người Nhật nhờ có niềm tin mà  đã giúp cho cô bé ngoan hiền, nhân hậu chịu đựng nổi những gian khổ thường ngày bởi sự đối xử khắc nghiệt của mẹ kế bởi cô tin rằng: lúc khó khăn , đau khổ hay cô đơn, thì bao giờ cũng có mẹ bên con. Cuối cùng hạnh phúc đã mỉm cười với cô bé. Như vậy, niềm tin không đơn thuần là một cảm xúc thông thường. Nó còn là một động lực lớn của con người.
        Nếu không có một niềm tin nhất quán , con người rất dễ dàng để tuột đi hạnh phúc của mình, có thể là rất lớn lao. Nhưng khi còn một tia hi vọng, con người còn sức mạnh để vượt qua tất cả mọi khó khăn nguy hiểm – đó chính là động lực giúp chúng ta phấn đấu vươn lên xây dựng cuộc đời đẹp hơn.
Chớ than phận khó ai ơi
Còn da lông mọc, còn chồi nảy cây
        Mời các bạn tìm đọc cuốn sách:  truyện kể về :NIỀM TIN VÀ HI VỌNG tại thư viện trường THCS chu mạnh Trinh  để bồi đắp thêm niềm tin cho mình!