Tin Tức » Giới thiệu nhà trường » Gương mặt tiêu biểu »

CÔ GIÁO TOÁN VỚI NIỀM ĐAM MÊ TỰ HỌC VÀ SÁNG TẠO

Thứ ba - 15/11/2022 22:42 | Đã xem: 1126

“Ta tự hào là Nhà giáo Việt Nam
Chăm sóc mầm xanh nhân tài đất nước
Người trồng cây mong mười năm hái quả
Ta trồng người vì lợi ích trăm năm
Ta tự hào là Nhà giáo Việt Nam
Là đóa hoa thơm giữa vườn xuân đất nước
Sóng gió không ngăn thuyền ta lên phía trước
Cập bến vinh quang bao lớp lớp người...”
       Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện đổi mới sáng tạo trong dạy học, cô giáo Nguyễn Thị Hiền -Giáo viên trường THCS Chu Mạnh Trinh là một tấm gương tiêu biểu được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến.
        Hơn 15 năm trong nghề kể từ những ngày đầu chập chững nhưng đầy nhiệt huyết, sôi nổi, đến nay cô  đã có rất nhiều đóng góp cho công tác giáo dục. Điều đầu tiên phải nói đến ở cô là tinh thần ham học hỏi. Không chỉ là một giáo viên dạy giỏi Toán, cô thường xuyên tự học Tiếng Anh, Tin học, phương pháp dạy học, phương pháp hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học, hoạt động giáo dục STEM để ứng dụng vào công việc, tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh tại lớp, tại trường. Trong thời gian dạy học trực tuyến cô luôn tìm tòi các phần mềm để tăng cường sự tương tác, hứng thú học tập của học sinh để ứng dụng và chia sẻ cho đồng nghiệp. Những cố gắng của cô được khẳng định bằng nhiều kết quả tại các cuộc thi với nhiều lĩnh vực, đó là : Hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi “Khoa học kỹ thuật” với dự án “ Quạt thông minh” đạt giải Nhì cấp Tỉnh và đạt giải Khuyến khích cấp Quốc gia; được Đại Sứ Quán Hoa Kỳ cấp giấy chứng nhận là giáo viên chính hướng dẫn nhóm dự án học sinh đạt giải ba trong: “ Dự án nuôi dưỡng niềm đam mê STEM của nữ giới Việt Nam”. Nhiều năm cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện và chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Trong hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp Tỉnh bậc THCS năm học 2022 - 2023 được tổ chức tại Ân Thi ngày 26/10 đến ngày 29/10 vừa qua, cô được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bộ môn Toán.
            Trong quá trình công tác tại tổ Khoa học tự nhiên, cô Nguyễn Thị Hiền  luôn là người gương mẫu, tiên phong trong mọi hoạt động.Với chuyên môn vững vàng, lại không ngừng học hỏi và sáng tạo, cô đã trực tiếp chia sẻ nhiều buổi chuyên đề tại tổ chuyên môn, hội đồng sư phạm nhà trường về công nghệ thông tin, giúp đồng nghiệp nâng cao tay nghề.
        Trong công tác Đoàn thể, với vai trò là ủy viên BCH công đoàn trường, cô luôn tích cực, chủ động trong mọi công việc, tham mưu với Ban giám hiệu, phối hợp với các đoàn thể tổ chức nhiều buổi sinh hoạt ngoại khóa cho giáo viên, học sinh. Vốn có năng khiếu về văn nghệ, thể thao nên cô luôn tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao tại trường và thi đấu giải thể thao các cấp do công đoàn tổ chức.
         Trong công tác chủ nhiệm, cô nghiêm khắc nhưng lại rất tình cảm và gần gũi, tạo điều kiện phát triển tối đa năng lực, phẩm chất học sinh. Lớp cô chủ nhiệm luôn đi đầu trong các phong trào thi đua.
       Với những nỗ lực tự học, tự rèn để hoàn thiện chính mình và mang đến nhiều giá trị cho học trò của mình, cô giáo Nguyễn Thị Hiền chính là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “Hai tốt” và “đổi mới sáng tạo” tại trường THCS Chu Mạnh Trinh.

Sau đây là một số hình ảnh :

Cô Nguyễn Thị Hiền nhận giấy khen của Giám đôc sở GD&ĐT tại Hội thi GVDG năm học 2022-2023

Tham dự Hội thi GVDG cấp tỉnh năm h ọc 2022-2023

Trong lớp học  cô là  giáo viên  chủ nhiệm được học trò yêu quý.

Link bài viết về Dự án quạt thông minh : http://www.thcschumanhtrinh.edu.vn/index.php?nv=news&op=Tin-nha-truong/Du-an-Quat-thong-minh-tiep-tuc-dat-giai-trong-cuoc-thi-Khoa-hoc-ky-thuat-cap-Quoc-gia-nam-hoc-2015-2016-549

Tác giả bài viết: Đàm Thị Hải Âu