Tin Tức » Kỷ niệm 20 năm thành lập trường »

Cựu học sinh khóa 2002-2006 tặng sách cho thư viện nhà trường nhân Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

Thứ tư - 05/10/2016 17:54 | Đã xem: 668
Hưởng ứng tuần lễ “Học tập suốt đời” và hòa chung trong không khí của những hoạt động hướng về nguồn nhân kỉ niệm 20 năm ngày thành lập trường diễn ra vào tháng 11 tới, sáng ngày 3/10 một nhóm HS khóa 2002-2006 đã về trường THCS Chu Mạnh Trinh để trao tặng nhà trường món quà tri ân và có những hoạt động bên lề đầy thú vị và hấp dẫn.

Hoạt động đầu tiên của nhóm là thay mặt khóa học 2002-2006 trao tặng nhà trường hơn 400 cuốn sách cùng một số bộ bàn ghế phục vụ cho việc đọc sách trong thư viện. Ai cũng biết đến vai trò của việc học tập đối với sự thành công hay thất bại trong cuộc đời của mỗi con người, và góp phần không nhỏ trong quá trình học tập không ngừng nghỉ ấy không thể không kể đến những công cụ đắc lực, những người bạn đường gắn bó trên hành trình tìm kiếm tri thức chính là những cuốn sách hay. Hơn 400 cuốn sách hay với nhiều đầu sách hay sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh trong trường. Đây là một việc làm thiết thực và hết sức có ý nghĩa.

Tiếp đến, em Phạm Việt Dũng (là người từng có rất nhiều thành tích khi còn học tại trường) đã thay mặt nhóm có những chia sẻ hết sức chân thành và gần gũi với các em học sinh trong trường.  Đó là chia sẻ của một người anh, một người đồng môn có tình yêu đặc biệt đối với sách và mong muốn truyền lửa, truyền niềm đam mê đọc sách đến các em học sinh đang theo học tại trường. Trong ít phút chia sẻ đó, Dũng đã đề cập đến vai trò của những cuốn sách một cách sâu sắc và đầy thuyết phục. Rằng với bạn, những cuốn sách như chìa khóa mở cánh cửa tri thức, những cuốn sách như mở ra trước mắt bạn cả một thế giới diệu kì thôi thúc bạn khám phá, ước mơ, có cả cuốn sách đã thay đổi cách nhìn, cách nghĩ của bạn về cuộc sống về con người để rồi bạn biết yêu thương, biết bao dung, biết sống có ý nghĩa hơn. Dũng còn gửi gắm đến các em một thông điệp vô cùng ý nghĩa: Hãy cho sách một cơ hội chính là cho bạn một cơ hội, cơ hội được khám phá thế giới của tri thức, của tâm hồn, của tình cảm. Hãy gieo những hạt giống tâm hồn đẹp qua những quyển sách hay, để ta có cơ hội hiểu hơn chính bản thân ta cũng như biết yêu thương, biết chia sẻ với người khác. Những lời đầy tâm huyết, ý nghĩa ấy nhận được sự đồng tình, yêu mến của các thầy cô cũng như các em học sinh trong trường.

Một hoạt động rất thiết thực nữa của nhóm là hoạt động diễn ra tại thư viện nhà trường. Nhóm đã giúp các em tháo gỡ những băn khoăn, lo lắng: Làm thế nào để việc đọc trở nên hiệu quả hơn? Thế nào là đọc đúng? Kĩ năng đọc nhanh? Lựa chọn sách đọc ra sao khi có quá nhiều cuốn sách trên thị trường hiện nay?...Không chỉ vậy, các bạn còn lập một trang facebook với tên gọi THCS Chu Mạnh Trinh_Nhóm khuyến đọc và coi đó là nơi học sinh Chu Mạnh Trinh có thể  chia sẻ với nhau về niềm đam mê đọc sách, niềm đam mê tri thức của mình. Các em học sinh các khối đã rất hào hứng và phấn khởi khi được tham gia hoạt động này.

Mong rằng sau cuộc trò chuyện đầy thú vị và tâm huyết của những người anh, những người đồng môn yêu sách, ham mê đọc, các em học sinh trường Chu Mạnh Trinh sẽ có thêm cho mình những kiến thức, những hành trang quý báu trong hành trình tìm kiếm, chinh phục tri thức từ những cuốn sách hay.
Sau đây là một số hình ảnh:

Cựu HS khóa 2002-2006 tặng sách cho thư viện nhà trường

Các em học sinh mượn sách mới tại thư viện và giao lưu với cựu học sinh

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hạnh