7A2 86,85
9A1   12
9A2   12

Tin Tức » Sáng tác và Cảm nhận »

BÀI PHÁT BIỂU CỦA HỌC SINH LỚP 9 TRONG LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017-2018

Trong cái nắng oi nồng và gay gắt của những ngày cuối tháng năm, Trường THCS Chu Mạnh Trinh long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2017-2018 và lễ trưởng thành cho HS lớp 9. Trong buổi lễ trang trọng này, ai cũng mang trong mình cảm xúc thật khỏ diễn tả thành lời. Đặc biệt đối với các em HS lớp 9 đây chính là buổi tông kết cuối cùng tại ngôi trường CMT đã 4 năm gắn bó. Vì vậy, trên khuôn mặt, trong ánh mắt long lanh của các em đã hiện rõ nỗi buồn của sự chia xa. Thay mặt cho hơn 100 em HS lớp 9, em Đàm Hải Yến (HS lớp 9A3) đã có bài phát biểu đầy xúc động:

Tố Hữu – người chiến sĩ cách mạng qua bài thơ “ Khi con tu hú”

Tố Hữu đã để lại cho thế hệ sau nhiều bài thơ có giá trị. Ở Tố Hữu có sự gắn bó mật thiết giữa cuộc đời cách mạng và cuộc đời thơ. Thơ của ông chan chứa tình yêu nước, yêu thiên nhiên, yêu con người, yêu cách mạng.

CẢM XÚC NGÀY HỘI TRƯỜNG - 20 NĂM

Cuối cùng, sau biết bao ngày tháng hồi hộp, mong chờ thì ngày sum họp của gia đình trường THCS Chu Mạnh Trinh cũng đã đến. Trong giờ phút ấy, mỗi chúng ta, ai cũng ngập tràn hạnh phúc, …thật là một cảm giác ấm áp, bồi hồi, lâng lâng khó tả.

Ký ức về một ngôi trường

Kính tặng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THCS Chu Mạnh Trinh Văn Giang

CHU MẠNH TRINH - SẼ MÃI LÀ "KÍ ỨC" ĐẸP!!!

"TRUNG HỌC CƠ SỞ CHU MẠNH TRINH" - đó là dòng chữ mà tôi luôn nắn nót viết lên đầu mỗi cuốn tập của mình, những cuốn tập chất chứa biết bao kỉ niệm và những điều kì diệu...

HỌC SINH CHU MẠNH TRINH - CẢM XÚC TRONG NGÀY KHAI TRƯỜNG

Thời gian thấm thoát trôi đi, mới ngày nào trên những hàng phượng vĩ còn rực lên sắc đỏ, rậy lên âm thanh của những chú ve. Thế mà hôm nay, tiếng ve đã dứt, phượng hồng cũng không còn thắp lửa. Chúng ta đã tạm biệt cái nắng chói chang, những cơn mưa rào chợt đến rồi chợt đi của mùa hạ và đang đón nhận một bầu không khí hơi se lạnh những rất đỗi thân thương của mùa thu. Điều đó báo hiệu một năm học mời lại bắt đầu. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ khai giảng, các em học sinh Chu Mạnh Trinh ai cũng náo nức, niềm vui và niềm hạnh phúc hiện rõ trên từng khuôn mặt. Các em đều thể hiện sự quyết tâm phấn đấu cho một NĂM HỌC MỚI đầy THẮNG LỢI qua bài phát biểu của em Lý Thu Hà học sinh lớp 9A3.

Truyện ngắn Đàm Huy Đông

"...Có lẽ, đấy là di tích đẹp nhất về mối tình đầu. Bởi vì cuối cùng thì Hoài đã từ chối tình yêu của nó bằng một cú đá bọc đường. Nó đã được nàng chiêu đãi nào là “xôi xéo”, nào là “bánh cuốn”, “trứng cút”, “cá chuồn”, “kem ly”, đủ để no nê những niềm đau..... "