Chào mừng bạn đến với Website trường THCS Chu Mạnh Trinh Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Trường THCS Chu Mạnh Trinh
Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo

Bảng vàng 2018 -2019

Quách Thùy Dung - Lớp 8A3

- Huy chương Bạc kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Bùi Minh Quang - Lớp 8A3

- Huy chương Bạc kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Lý Quỳnh Mai - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Lê Hồng Nhung - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Nguyễn Anh Tuấn - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Nguyễn Huy Vũ - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Nguyễn Minh Cương - Lớp 7A3

- Huy chương Bạc kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ Việt Nam - MYTS 2019

Nguyễn Minh Cương- Lớp 7A3

- TOP 10% học sinh xuất sắc Toàn quốc kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo 2019 - IKMC 2019

Nguyễn Thu Hà - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán

Nguyễn Mạnh Dũng - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán

Nguyễn Thị Trà My - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán

Quản Xuân Sơn - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Vật Lý

Lưu Nguyễn Phương Anh - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh

Nguyễn Minh Long - Lớp 9A1

- Giải Nhì cuộc thi NCKH cấp tỉnh

Lý Thanh Nhàn - Lớp 9A2

- Giải Nhì cuộc thi NCKH cấp tỉnh

Đào Thu Hiền- Lớp 7A1

- Giải Nhì giao lưu Tiếng Anh cấp tỉnh

Nguyễn Mai Khanh - Lớp 7A1

- Giải KK giao lưu Tiếng Anh cấp tỉnh

Lê Hoàng Sơn - Lớp 6A2

- Giải Ba cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 2943

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2994879

Ban biên tập

Chịu trách nhiệm nội dung:
      Nguyễn Thị Hồng
Quản trị:
      Hoàng Hải Dương
Thành viên:
      Nguyễn Thị Hà
      Nguyễn Thị Thu Hà
      Đàm Thị Hải Âu
      Vũ Thị Ngọc Lai
      Đào Thị Thùy Linh
      Đỗ Thị Hồng Thắm
      Hoàng Thị Hạnh


Kết quả thi đua các lớp

KẾT QUẢ THI ĐUA CÁC LỚP
NĂM HỌC 2020 - 2021
TUẦN 15
Lớp Điểm Xếp thứ
6A1 137,945 4
6A2 136,1 8
6A3 135,615 9
7A1 138,775 1
7A2 138,03 3
7A3 138,7 2
8A1 137,075 6
8A2 133,7 11
8A3 137,705 5
9A1 134,875 10
9A2 136,95 7
9A3 133,185 12

Tin Tức » Sáng tác và Cảm nhận »

"NGÀY ĐẦU TIÊN ĐI HỌC" THỜI COVID 19

Thứ hai - 27/04/2020 19:38 | Đã xem: 1242
Sau 3 tháng trời,(...)Chúng em lại được quay trở về “cuộc sống thực” đúng nghĩa. Và hôm nay, 27/4/2020, cổng trường THCS Chu Mạnh Trinh lại rộng mở đón chúng em quay trở lại. Một ngày đặc biệt, trong một thời khắc đặc biệt khi nhìn ánh nắng chiếu qua khe cửa, em lại càng yêu thêm ngôi trường yêu dấu! (...) “Ngày đầu tiên đi học” – một ngày đáng nhớ và đáng trân trọng. Đối với một cô học trò cuối cấp như em, khoảnh khắc này sẽ mãi là một kỉ niệm khó phai trong quãng đời học sinh. Bởi nó được xây dựng từ tình yêu, từ nhiệt huyết của tất cả mọi người, của thầy cô trường THCS Chu Mạnh Trinh! - Đó là dòng cảm xúc rất chân thành của em Lê Hồng Nhung - Học sinh lớp 9A3.
           Nhân loại đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19 trong suốt gần nửa năm qua. Trong quãng thời gian ấy, một “cuộc sống ảo” đúng nghĩa đã và đang diễn ra. Người người nhà nhà làm “tri kỉ” với công nghệ thông tin. Chúng ta mua hàng online, làm việc online, gặp gỡ online, thậm chí cả tổ chức đám cưới, tổ chức sinh nhật cũng online. Và đối với riêng bản thân em, đây quả thực là một hồi ức khó quên!
          Vì dịch bệnh, vì sức khỏe của cộng đồng nên chúng em được nghỉ ở nhà tránh dịch. Trong 3 tháng nghỉ mà mọi người vẫn nói vui là “kì nghỉ Tết lịch sử” hay “kì nghỉ hè trong không khí xuân” ấy, thực sự có những kỉ niệm đáng ghi nhớ! Chúng em vẫn được thầy cô hướng dẫn cụ thể, tạo điều kiện để tiếp nối con đường thu lượm tri thức. Thầy cô vẫn tận tâm hướng dẫn, tìm tòi tỉ mỉ để đem đến cho học sinh những gì tiện ích nhất. Mặc dù không phải ai cũng giỏi, ai cũng thành thạo. Mặc dù đôi lúc có trục trặc kĩ thuật, có những lần cô trò phải ngồi lại cùng nhau mấy phút để tìm cách khắc phục,.. Nhưng đối với học sinh chúng em, sự cố gắng của thầy cô, nhiệt huyết mà thầy cô trao gửi vào những bài dạy qua màn hình ấy vẫn rất đỗi tuyệt vời và cao cả. Vẫn như những gì người ta từng nói từ trước tới nay: Tình yêu nghề, yêu học trò của thầy cô là bất diệt, không rào cản nào có thể can ngăn!
         Sau 3 tháng trời, nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Nhà nước và ý thức chấp hành của nhân dân, dịch bệnh đã không còn nghiêm trọng như trước nữa. Chúng em lại được quay trở về “cuộc sống thực” đúng nghĩa. Và hôm nay, 27/4/2020, cổng trường THCS Chu Mạnh Trinh lại rộng mở đón chúng em quay trở lại. Một ngày đặc biệt, trong một thời khắc đặc biệt khi nhìn ánh nắng chiếu qua khe cửa, em lại càng yêu thêm ngôi trường yêu dấu!
        Ở cổng trường đã có những thầy cô phụ trách đứng đo nhiệt độ cho học sinh. Có những bạn vì đi đường xa, nhiệt độ không ổn định nên được ra nghỉ ngơi để một lúc sau đo lại. Thầy cô vẫn thế, luôn tận tụy hết mực với học trò. Bước vào trong sân, cái cảm giác hồi hộp khó hiểu cứ quẩn quanh trong tâm trí. Ngôi trường thân quen gắn bó suốt 4 năm nay bỗng trở nên là lạ, các bạn cùng lớp bình thường vẫn luôn cùng chuyện trò hàng ngày bỗng bây giờ khang khác. Hay là do lâu không thấy, lâu không gặp nên mọi thứ trong phút chốc trở nên mới mẻ chăng? Mọi ngóc ngách rất sạch, chẳng có mặt dù của một túi nilong hay một vỏ hộp sữa. Ngay cạnh nhà để xe xuất hiện những bồn rửa tay mới, đầy đủ xà phòng khăn lau, có cả bảng hướng dẫn rửa tay 6 bước theo chuẩn của Bộ Y Tế. Cái cây khi trước Tết vẫn trơ lá, nay đã xanh mơn mởn. Bồn hoa dưới bàn tay chăm sóc của thầy cô vẫn căng tràn sức sống… Để đón chào sự trở lại của học sinh, thầy cô đã lao động rất tỉ mỉ, rất kĩ càng. Cảm ơn lắm sự hi sinh thầm lặng!
        Trường Chu không chỉ có “nước sơn đẹp” mà ngay cả “gỗ” cũng là hàng xịn! Bên ngoài sạch mát, bên trong lớp học cũng vậy, không khác. Lớp chúng em có đầy đủ đồ dùng y như một “bệnh viện mini” vậy. Có khẩu trang, có nước rửa tay, có cồn, có khăn khô khăn ướt, có nhiệt kế,… để phục vụ học sinh. Nếu như bạn nào có lỡ quên rửa tay dưới bồn chung thì trước khi vào lớp có thể sử dụng nước rửa tay khô ngay lối vào. Ngay cả những bàn những ghế, cái cửa sổ hay hành lang lớp học đều được sát khuẩn cẩn thận. Một sự đón chào ấn tượng của trường Chu, một lần ghi thêm điểm với học trò.
       Bốn tiết học với bảng đen phấn trắng mà từ lâu em vẫn “thèm thuồng”, bốn tiết học được cùng các bạn, cùng thầy cô trực tiếp đối mặt nhau mà em vẫn luôn nhung nhớ. Mặc dù phải đeo khẩu trang 24/24, mặc dù phải hạn chế tối đa tiếp xúc không cần thiết để ngăn lây bệnh. Tuy rằng nó hơi khó chịu và vướng víu nhưng sau tất cả những điều tuyệt diệu trên kia, thì những bất tiện ấy chẳng đáng là bao.
Tiết học đầu tiên là bài học về phòng chống Covid ...Rồi đến tiết Văn, bên tai văng vẳng những lời ca của Y Phương, làn gió thổi qua khe cửa và ánh nắng trong những ngày đầu mùa hạ len qua tán cây, mọi thứ bỗng trở nên đặc biệt. Một thời khắc đặc biệt, trong một ngày đặc biệt và hơn hết là dưới mái trường đặc biệt!
      “Ngày đầu tiên đi học” – một ngày đáng nhớ và đáng trân trọng. Đối với một cô học trò cuối cấp như em, khoảnh khắc này sẽ mãi là một kỉ niệm khó phai trong quãng đời học sinh. Bởi nó được xây dựng từ tình yêu, từ nhiệt huyết của tất cả mọi người, của thầy cô  trường THCS Chu Mạnh Trinh!
        Để cuộc sống trở lại bình thường như vốn có, để chúng ta lại được quay trở lại trường đều đặn, mỗi người nói chung và học sinh nói riêng hãy cố gắng bảo vệ bản thân, đẩy lùi dịch bệnh. Dịch sẽ kết thúc thôi, nhưng nó sẽ sớm hơn nếu chúng ta biết hợp tác. Vì bản thân, vì gia đình và xã hội, cùng chung tay đẩy lùi Covid-19!
                                                                                                                                   

Tác giả bài viết: Lê Hồng Nhung - 9A3

Tổng số điểm của bài viết là: 41 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Đặng Vũ Đức Anh - 29/04/2020 03:06
Chj Nhung là nhất :')