Tin Tức » Sáng tác và Cảm nhận »

Niềm vui ngày khai trường

Thứ hai - 16/09/2019 21:31 | Đã xem: 1366

Hoàng Vân Linh học sinh lớp 6A1

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý!

Em tên là Hoàng Vân Linh học sinh lớp 6A1. Hôm nay, em rất vinh dự và tự hào được đại diện cho gần 500 học sinh của toàn trường nói lên cảm nghĩ cuả mình trong buổi lễ khai giảng năm học 2019-2020.
Lời đầu tiên cho em xin gửi đến quý vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo cùng toàn thể các anh chị và các bạn học sinh thân mến lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!
          Có lẽ tháng 8, là một tháng đặc biệt đối với lứa tuổi học trò, nó như một cánh cửa thần kỳ để các cô cậu học trò được trở lại mái trường yêu dấu, gặp lại thầy cô giáo kính mến và các bạn thân yêu! Khoảng thời gian ấy còn đặc biệt hơn nữa cho các bạn học sinh khối 6 như chúng em. Trong những ngày mới nhập học, sau khi nhận lớp, chúng em được cô giáo chủ nhiệm đẫn đi xem, giới thiệu về các phòng, các khu của nhà trường như: Khu Thư viện xanh thoáng mát với bao cuốn sách bổ ích, hấp dẫn, phòng Truyền thống đầy đủ, chi tết thông tin về nhà trường, các phòng học chức năng sạch sẽ, tiện nghi... Và trong thời gian qua, ở mái trường Chu Mạnh Trinh, chúng em được cùng học, cùng chơi dưới sự chỉ dẫn, dìu dắt tận tình của các thầy cô giáo. Những khởi đầu đầy rụt rè, mới lạ, bỡ ngỡ  đã thân quen hơn khi thầy cô, bè bạn thật gần gũi, thân thương! Rồi nơi đây, sẽ là nhà, là gia đình của chúng em, có thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em, thật hạnh phúc và ấm áp biết bao!
           Tháng 9 về, tiếng trống khai giảng đón chào năm học mới với nhiều điều thú vị. Chúng em đã trải qua nhiều mùa tựu trường, tham dự nhiều lễ khai giảng nhưng hôm nay vẫn có cảm giác thật khác lạ, vừa vui lại có chút hồi hộp, lo lắng. Có sự bỡ ngỡ, rụt rè của các bạn học sinh mới vào trường, khi vừa bước vào ngưỡng cửa mới của cuộc đời. Có cảm giác xao xuyến, bâng khuâng của những học sinh cuối cấp, khi chỉ còn 1 năm học nữa, họ phải rời xa mái trường này…Và tất cả, tất cả những cảm xúc ấy, đều hòa vào không khí hân hoan của cả nước đón chào năm học mới, hứa hẹn biết bao điều tươi đẹp ở phía trước.
         Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý! Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các anh chị và các bạn học sinh thân mến!
          Trước thềm năm học mới, thay mặt toàn thể học sinh nhà trường, chúng em xin hứa sẽ thực hiện tốt lời dặn của thầy cô và cha mẹ, luôn cố gắng không ngừng chăm chỉ học tập, ra sức tu dưỡng rèn luyện đạo đức để ngày càng ngoan hơn, tiến bộ hơn, xứng đáng với sự mong đợi, kì vọng của thầy cô và cha mẹ.
         Em tin rằng, với những nỗ lực của từng bạn học sinh, với tình yêu thương và sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, của các thầy cô giáo, chúng em sẽ viết nên những dòng đẹp nhất cho trang sử học tập trường ta, dệt nên những tháng ngày tuổi thơ đẹp nhất của chúng em tại ngôi trường yêu dấu này!
          Em xin kính chúc, quý vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, thành công và hạnh phúc. Chúc các anh chị và các bạn học sinh mạnh khỏe, học giỏi, chăm ngoan và đạt được ước mơ của mình trong năm học mới.
Và, trước khi ngừng lời, em xin kính tặng các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các anh chị và các bạn học sinh một bài thơ do em sáng tác, bài thơ “Cảm xúc ngày khai trường”:
Lá bàng rơi thềm cửa
Cúc vàng nở trước hiên
Báo hiệu mùa thu tới
Đi đến trường bạn ơi!

Tiếng trống giục bồi hồi
Chia tay mùa hạ thôi
Năm học mới đã đến
Tới bên em tuyệt vời!

Năm em lên lớp sáu
Cánh cửa mới hiện ra
Với bao điều thú vị
Để em được tham gia.

Bồi hồi dòng cảm xúc
Bỡ ngỡ buổi học đầu
Gặp bao bạn bè mới
Gửi cho nhau tiếng chào.

Năm học mới đến rồi
Em sẽ luôn cố gắng
Quyết tâm học vươn lên
Xứng tên với mái trường
Trung học Chu Mạnh Trinh!

Em xin chân thành cảm ơn!

Tác giả bài viết: Hoàng Vân Linh