Tin Tức » Tin tức, sự kiện » Tin nhà trường »

“ĐỘI QUÂN DIỄN ĐÀN” TRƯỜNG CHU MẠNH TRINH NĂM 2018.

Thứ ba - 12/06/2018 17:48 | Đã xem: 179
Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ năm học cũ kết thúc mùa hè mới bắt đầu là các em học sinh trường THCS Chu Mạnh Trinh lại bắt tay ngay vào “công cuộc” chuẩn bị để tham gia Diễn đàn trẻ em – một sân chơi rất lành mạnh và bổ ích.
           Dưới cái nắng oi ả của những ngày cuối tháng năm, khi mà tiếng ve đã tràn ngập bầu không khí ngày hè, khi mà các bạn của mình đã được nghỉ hè thì “đội quân diễn đàn”  trường THCS Chu Mạnh Trinh vẫn hăng say, chăm chỉ luyện tập để chuẩn bị cho Diễn đàn trẻ em tỉnh Hưng Yên năm 2018. Đội quân năm nay gồm các em học sinh tiêu biểu đến từ các lớp 6A2, 7A3, 8A1 và 8A3.

"Đội quân diễn đàn trẻ em tỉnh Hưng Yên năm 2018"
                         1. Phan Thị Phương Dung.
                         2. Nguyễn Thu Trang.
                         3. Đỗ Lâm Trúc.
                        4. Nguyễn Minh Châu.
                        5. Đoàn Phương Huyền.
                        6. Nguyễn Thị Thu Hường.
                        7. Bùi Đức Dương.
                        8. Đào Việt Dũng,
                        9. Nguyễn Mạnh Dũng,
                      10. Đàm Quang Diệu.
                       11. Lê Quý Nhân.
                       12. Trần Thị Khánh Hòa.
           Nhận nhiệm vụ tham gia Diễn đàn trẻ em tỉnh Hưng Yên năm 2018, các bạn học sinh trường THCS Chu Mạnh Trinh rất háo hức, phấn khởi nhưng cũng không khỏi lo lắng, hồi hộp. Háo hức, phấn khởi vì thật vinh dự các em là một trong 12 bạn  đại diện cho toàn bộ trẻ em huyện Văn Giang tham gia diễn đàn trẻ em. Còn phần lo lắng, hồi hộp cũng là vì đại diện cho toàn bộ trẻ em huyện Văn Giang tham gia diễn đàn nên nhiệm vụ của các em lại càng lớn lao và trọng trách của các em có phần thêm nặng cân hơn. Tuy nhiên, với sự hướng dẫn của 4 thầy cô giáo: cô Nguyễn Thị Hà, cô Đỗ Thị Hồng Thắm, cô Ngô Thị Hằng, thầy Lê Văn Hiệp, nhiệm vụ của Diễn đàn năm nay cũng được giải quyết êm gọn.
Điều đăc biệt hơn của Diễn đàn trẻ em tỉnh Hưng Yên năm 2018 là được tổ chức vào ngày 1/6 – Ngày Quốc tế thiếu nhi, điều này càng cổ vũ, động viên tinh thần của các em khi đến với Diễn đàn. Sau khoảng 10 ngày tập luyện, các em học sinh trường THCS Chu Mạnh Trinh với tên đội HY VỌNG đã sẵn sàng đến với Diễn đàn trẻ em tỉnh Hưng Yên năm 2018.

Các cô và "Đội quân diễn đàn trẻ em tỉnh Hưng Yên năm 2018"  sẵn sàng lên đường.

Đến với Diễn đàn trẻ em tỉnh Hưng Yên năm 2018, đội HY VỌNG đã đem tới diễn đàn một tiết mục văn nghệ vô cùng độc đáo và ấn tượng. Có những tiếng hỏi nhỏ của khán giả khi ngồi dưới khán đàn xem các em biểu diễn đó là: Học sinh ở trường nào, huyện nào mà đội hình sáng, bạn nào cũng xinh xắn, nhảy đẹp thế nhỉ? Thật tự hào vì các em là học sinh đến từ huyện Văn Giang từ ngôi trường  với bề dày thành tích - Chu Mạnh Trinh.

Tiết mục nhảy: Sẻ chia từng khoảnh khắc.

Không chỉ có đội hình đẹp, các em học sinh trường Chu Mạnh Trinh còn thể hiện phần “chất” của mình khi gửi tới Diễn đàn tiểu phẩm “Lỗi tại ai?”. Tiểu phẩm kể về cậu bé trong thời đại công nghệ số bị bỏ rơi trong chính ngôi nhà thân yêu của mình rồi gặp phải những nguy hiểm ngoài xã hội.

Tiểu phẩm "Lỗi tại ai?"

Thông qua tiểu phẩm các em đã gửi tới Diễn đàn trẻ em tỉnh Hưng yên năm 2018 những thông điệp rất thực tế mà các em luôn mong muốn trong thời đại 3G, 4G:

1. BỐ MẸ HÃY  QUAN TÂM TỚI CHÚNG CON NHIỀU HƠN!
  2. HÃY BẢO VỆ TRẺ EM TRONG THẾ GIỚI CÔNG NGHỆ SỐ!
  3. HÃY CHO TRẺ EM MỘT SÂN CHƠI LÀNH MẠNH VÀ BỔ ÍCH!

Một số hình ảnh tại Diễn đàn trẻ em tỉnh Hưng Yên năm 2018:

Các em học sinh trường Chu Mạnh Trinh vinh dự được chọn để trao thông điệp tại Diễn đàn.

Hai bạn Việt Dũng và Phương Dung cũng được ban tổ chức  "trưng dụng" trong vai trò là MC của
 Diễn đàn.

Cô trò cùng vui mừng với sự tham gia của mình tại Diễn đàn trẻ em tủnh Hưng yên năm 2018.

Tác giả bài viết: Dâu Tây.