Chào mừng bạn đến với Website trường THCS Chu Mạnh Trinh Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Trường THCS Chu Mạnh Trinh
Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo

Bảng vàng 2017 -2018

Nguyễn Thị Khánh Huyền - Lớp 8A3

- Huy chương Bạc kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ Việt Nam - MYTS 2018

Nguyễn Thị Khánh Huyền - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2018

Nguyễn Thị Trà My - Lớp 8A3

Huy chương Bạc kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2018

Quản Xuân Trường - Lớp 8A3

Huy chương Bạc kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2018

Quản Tuấn Huy - Lớp 8A3

Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2018

Quản Tuấn Huy - Lớp 8A3

Huy chương Đồng kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ Việt Nam năm 2018 - MYTS 2018

Bùi Minh Quang - Lớp 7A3

Huy chương Đồng kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ Việt Nam năm 2018 - MYTS 2018

Nguyễn Minh Cương - Lớp 6A3

Huy chương Đồng kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ Việt Nam năm 2018 - MYTS 2018

Nguyễn Việt Anh - Lớp 9A2

Giải Nhất kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Hóa Học

Nguyễn Tuấn Anh- Lớp 9A3

Giải Nhất kỳ thi Tin học trẻ cấp tỉnh

Nguyễn Minh Liêm- Lớp 9A2

Giải Nhì kỳ thi Tin học trẻ cấp Tỉnh

Đỗ Đức Linh - Lớp 9A3

Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán


Kết quả thi đua các lớp

KẾT QUẢ THI ĐUA CÁC LỚP
NĂM HỌC 2018 - 2019
TUẦN 08
Lớp Điểm Xếp thứ
6A1 128 3
6A2 123,965 11
6A3 122,06 12
7A1 125,58 7
7A2 124,975 10
7A3 128,03 2
8A1 126,5 6
8A2 127,55 4
8A3 125,475 5
9A1 125,3 9
 9A2 125,525 8
9A3 128.35 1
                   

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 363

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1637389

Ban biên tập

Chịu trách nhiệm nội dung:
      Nguyễn Thị Hồng
Quản trị:
      Hoàng Hải Dương
Thành viên:
      Nguyễn Thị Hà
      Nguyễn Thị Thu Hà
      Ngô Thị Hằng
      Đàm Thị Hải Âu
      Vũ Thị Ngọc Lai
      Đào Thị Thùy Linh
      Đỗ Thị Hồng Thắm
      Hoàng Thị Hạnh


Tin Tức » Tin tức, sự kiện » Tin nhà trường »

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI CHỢ MÙA XUÂN 2018 ( SPRING FAIR 2018)

Thứ hai - 26/02/2018 21:12 | Đã xem: 704
Hòa chung không khí đón chào Xuân Mậu Tuất, chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn (26/3/1931-26/3/2018) trường THCS Chu Mạnh Trinh xây dựng kế hoạch tổ chức Hội chợ mùa Xuân ( Spring fair) 2018, cụ thể như sau:

TRƯỜNG THCS CHU MẠNH TRINH

 

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI CHỢ MÙA XUÂN 2018

(SPRING FAIR 2018)

 

Hòa chung không khí đón chào Xuân Mậu Tuất, chào  mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn (26/3/1931-26/3/2018) trường THCS Chu Mạnh Trinh xây dựng kế hoạch tổ chức Hội chợ mùa Xuân ( Spring fair) 2018, cụ thể như sau: 

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
Tạo không gian mang đậm sắc xuân để học sinh vui chơi, giải trí sau thời gian học tập căng thẳng.
Giúp học sinh tìm hiểu về văn hóa ẩm thực, trò chơi dân gian truyền thống của Việt Nam.
Giúp học sinh trải nghiệm qua các hoạt động thực tế đa dạng: trang trí gian hàng, chế biến món ăn, maketing, bán hàng, quản lý và sử dụng tiền, hợp tác nhóm, trò chơi dân gian...
Tạo môi trường để HS thực hành giao tiếp bằng Tiếng Anh.
          Tạo cơ hội thể hiện năng khiếu văn nghệ, MC thông qua chương trình sân khấu tại hội chợ...
Thông qua hoạt động lễ hội nhằm gây quỹ để tặng quà cho Trung tâm Hy Vọng Tiên Cầu- nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi tại huyện Kim Động.
Tạo môi trường giao lưu gắn kết giữa phụ huynh-nhà trường- học sinh cùng hướng đích chung tay, góp sức vì thế hệ tương lai.

II. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM
Thời gian: Dự kiến từ 8h đến 16h30 ngày 18/03/2018 
Địa điểm: Sân trường THCS Chu Mạnh Trinh-Văn Giang-Hưng Yên

III. BAN TỔ CHỨC
1.Thành phần Ban chỉ đạo:
- Đ/c: Nguyễn Thị Hồng       - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng-Trưởng ban.
- Đ/c: Hoàng Hải Dương       - Phó Bí thư Chi bộ - Phó HT-Phó ban
- Đ/c: Đỗ Thị Thanh Sâm      - Chủ tịch Công đoàn- Phó ban
- Đ/c: Nguyễn Thị Thu Hà     - Bí thư đoàn trường- Ủy viên.
- Đ/c Lê Văn Hiệp                  - Tổng phụ trách Đội- Ủy viên.
- Đ/c Đàm Thị Hải Âu            -Tổ trưởng tổ KHTN- Ủy viên.
- Đ/c Nguyễn Thị Hà              - Tổ trưởng tổ KHXH- Ủy viên.
- Đ/c Lê Thị Kim Thoa           -Tổ phó tổ KHXH- Ủy viên.
-Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Tân    - Tổ phó tổ KHTN- Ủy viên.
2.Thành phần- Phân công nhiệm vụ cho Ban tổ chức:
Đ/c Nguyễn Thị Hồng   - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng-Trưởng ban- Phụ trách chung 
Đ/c Hoàng Hải Dương  - Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng-Phó ban-Điều hành chung
Đ/c Đỗ Thị Thanh Sâm - Chủ tịch Công đoàn- Phó ban- Nhóm trưởng nhóm GK, phụ trách quỹ Nhân ái.
Nhóm Giám khảo: đ/c Sâm, Hà V, Thoa, Tuyến, HàTD
Nhóm CSVC, trang trí sân khấu: Đ/c Dương, Thành, Lai, Hiệp, Tuyến, Dương YT.
Nhóm đổi coupon:  Đ/c Hà KT, Hạ VT, Thêm, Oanh
Phụ trách văn nghệ: đ/c Hà V, Hiệp, HàTD.
Phụ trách trò chơi: Đ/c Vân Anh, Thắm, HàTD, H Hồng
Phụ trách gian hàng GV: Đ/c Tuyến, Lương, Dương YT, Huế
Phụ trách an ninh trật tự, trông xe, vệ sinh:  đ/c Tân, Dương YT, Lai, Thành, Cách + nhóm PH hỗ trợ+ CA Thị trấn.
Phụ trách gian hàng các lớp: GVCN
Phụ trách gian hàng người nước ngoài: đ/c Thoa
Điều hành sân khấu: đ/c Hà V, Hiệp+ MC (nếu có)
Phụ trách Quỹ Nhân ái:  Đ/c Sâm, Tân, Ngô Thị Kim Oanh, Nguyễn Thị Ngọc Tuyết-PH 9A2, Nguyễn Thị Hiền-PH 9A3. Nguyễn Thị Dung-PH 6A3 

IV. THÀNH PHẦN THAM DỰ
Khách mời:
Đại diện Phòng GD&ĐT Văn Giang
            Ban ĐD CMHS cấp trường, đại diện CMHS các lớp.
        Thành phần tham dự chính: Toàn thể CBGV, toàn thể phụ huynh HS và Học sinh trường THCS Chu Mạnh Trinh + người thân của HS, cựu HS (có vé mời)

V. CÔNG TÁC CHUẨN BỊ:
Công tác chuẩn bị: từ 9/1/2018 đến 17/3/2018
- Mỗi lớp chuẩn bị bảng tên gian hàng, đồ ăn, uống chế biến sẵn.
-Phần trang trí gian hàng: theo sáng tạo của các lớp nhưng phải có đủ tên gian hàng, giới thiệu đặc trưng gian hàng (bằng hình ảnh và chữ Tiếng Anh+ Tiếng Việt) , niêm yết giá.
- Bàn để bày bán đồ ăn mỗi lớp tự chuẩn bị, bếp điện (nhà trường cung cấp điện đến từng gian hàng, các lớp chuẩn bị ổ cắm), hạn chế sử dụng bếp ga mini (nếu cần phải kiểm tra kỹ độ an toàn, sử dụng bếp và bình còn mới), xô đựng nước, thau đựng ly, chén, khuyến khích dùng cốc, bát đĩa dùng 1 lần…
- Mỗi lớp được sử dụng ghế nhựa+1 vài bộ bàn ghế HS trong lớp mình   
- Đăng ký tên, giá tối thiểu 3 món ẩm thực để bán và 1mặt hàng ẩm thực để dự thi. Nếu mặt hàng chưa phong phú, nhà trường sẽ cho bốc thăm thêm (mỗi lớp 1 mặt hàng ẩm thực).
- Ngoài ra, các lớp có thể tự do bán thêm văn phòng phẩm, nhu yếu phẩm, quà lưu niệm, đồ trang trí, đồ handmade...(yêu cầu giá phù hợp với thị trường và cách tiêu tiền bằng copoun)
-Vị trí các gian hàng các lớp tham gia bốc thăm vào sáng ngày 24/03/2018.
- Các gian hàng phải đảm bảo các vấn đề về: vệ sinh, an toàn thực phẩm; công tác an ninh trật tự và phòng tránh cháy nổ, theo quy định chung của Ban tổ chức.
- Mỗi lớp chuẩn bị  1 phần đồ ăn, thức uống  tự chế biến (đã đăng ký) đựng vào khay nộp về ban tổ chức chấm điểm (nộp tại văn phòng trước 11 h)
- Đối với gian hàng GV: Tổ chức gói bánh tẻ, vuốt gốm, nặn tò he, thổi bóng bay nghệ thuật, tô tượng… tại gian hàng để HS được xem và trải nghiệm.
- Khu vực trò chơi (do GV phụ trách): Tổ chức các trò chơi dân gian như: nhảy sạp, đi cà kheo, bịt mắt bắt vịt, bịt mắt đập lon,…dưới hình thức vui chơi có thưởng.

VI. NỘI DUNG & CÁCH CHẤM ĐIỂM:
Ban tổ chức chấm các gian hàng theo 5 nội dung:
1. Trang trí gian hàng (25 điểm)
- Thể hiện đủ yêu cầu: tên gian hàng, giới thiệu đặc trưng gian hàng bằng hình ảnh và chữ Tiếng Anh + Tiếng Việt, có đủ trang thiết bị kèm theo phù hợp mặt hàng bán.
- Hài hòa về thẩm mĩ, đẹp mắt.
- Thể hiện tính sáng tạo, khuyến khích mặc trang phục dân gian để bán hàng.
2. Thuyết trình về gian hàng (25 điểm)
Phần Tiếng Việt 10 điểm, Tiếng Anh 15 điểm (có thể dùng 2 HS để thuyết trình)
- Nội dung trình bầy toát lên mục đích tham gia hội chợ + đặc trưng của gian hàng
- Cách trình bầy rõ ràng, lưu loát, gây ấn tượng.
- Khuyến khích cách trình bầy sáng tạo.
3. Thi ẩm thực (20 điểm)
Mỗi lớp nộp về Ban tổ chức 1 món ẩm thực tự chế biến (theo đăng ký từ trước), trình bầy theo đúng hình thức để bán. Nội dung chấm
- Hình thức trình bầy.
- Chất lượng món ăn.
4. Chương trình sân khấu các lớp (20 điểm)
Mỗi lớp được bốc thăm nhận chương trình sân khấu từ 5 phút đến tối đa 15 phút bắt đầu từ  9h -11h30 và từ 13h30- 15h.
Nội dung:
Có MC và chủ đề riêng
 Văn nghệ  (hát, nhảy, dân vũ, biểu diễn thời trang…) và các hình thức khác để tiếp thị sản phẩm, tổ chức giờ vàng khuyến mãi, bốc thăm trúng thưởng…
5. Vệ sinh tại khu vực gian hàng (10 điểm)
Chấm từ lúc bắt đầu đến kết thúc hội chợ (trước 15h30)

VII. CƠ CÂU GIẢI THƯỞNG.
*Giải chung cuộc: 6 giải gồm
1 giải Nhất.
2 giải Nhì

3 giải Ba
*Giải nhánh:
4 giải nhất nội dung: Trang trí, thuyết trình, ẩm thực, sân khấu

VIII. KẾ HOẠCH CỤ THỂ
 

Thời gian (dự kiến) Nội dung chương trình Người phụ trách
7h00 phút - 8h30 phút - Các gian hàng chuẩn bị
- Đổi coupon tại khu vực quy đinh.
- Ban tổ chức, GVCN
- Đ/c Hà KT, Thêm, Hạ VT
8h30 phút- 8h45 phút
 
- Văn nghệ chào mừng Hội chợ mùa Xuân 2018 Đ/c Hiệp, MC
8h45 phút - 9h00 phút
 
- Tuyên bố khai mạc
- Thông qua chương trình
- Phát động ủng hộ quỹ “ Nhân ái”
 
- BGH, Ban tổ chức, khách mời, PHHS, HS, GVCN các lớp, MC
9h00 phút -10h00 phút - Chấm thi trang trí, thuyết minh tại các  gian hàng.
- Trong thời gian này chưa được bán các mặt hàng ăn
BGH, đ/c Sâm. Hiệp, Hà TD, Vân Anh, Hà V.
 
 
10h00 phút -11h30 phút - Các lớp bán hàng, thực hiện chương trình sân khấu theo thứ tự bốc thăm
-Các lớp nộp sản phẩm thi ẩm thực về cho BTC tại văn phòng nhà trường trước 11h
 
BGH, đ/c Sâm. Hiệp, Hà TD, Vân Anh, Hà V.
 
 
11h30 phút  -15h00 phút
 
 
 
 
 
- Các lớp bán hàng, thực hiện chương trình sân khấu theo thứ tự bốc thăm
 
- GVCN, PHHS, HS các lớp
- MC, đ/c Hà V, Hiệp
-đ/cThắm, Hà TD, Vân Anh
15h00 phút - Các gian hàng tổng kết và đổi coupon tại quầy
- Tiếp nhận ủng hộ quỹ Nhân ái từ các gian hàng
-Các lớp tổng vệ sinh tại khu vực gian hàng
- GVCN + đ/c HàKT+Bộ phận phụ trách.
-Đ/c Sâm, Tân, Oanh+PH
HS các lớp
16h00 Công bố kết quả+Trao giải (Chỉ công bố khi các gian hàng đã gọn, sạch) Ban tổ chức + Ban GK
 
IX. KINH PHÍ
- Thu từ kinh phí đóng góp của mỗi gian hàng ở các lớp : 1.500.000đ/01 gian hàng.
- Trích từ kinh phí hoạt động của nhà trường, phí gửi xe…

X. QUY ĐỊNH CHUNG
Để đảm bảo công tác an ninh trật tự và phòng tránh cháy nổ, học sinh khi tham gia “Hội chợ mùa Xuân 2018”, cần lưu ý các nội dung sau:
Đối với các gian hàng:
Trong lúc BGK chấm điểm (9h-10h) , các gian hàng chưa được bán các mặt hàng ăn. Nếu gian hàng nào vi phạm sẽ không được tính thành tích trong phần thi trang trí gian hàng, thi ẩm thực và thuyết trình.
Thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn phòng chống cháy nổ.
Đảm bảo an toàn thực phẩm (chịu trách nhiệm về nguồn gốc, độ an toàn thực phẩm của các mặt hàng bán)
Đảm bảo vệ sinh môi trường
Đối với học sinh đang học trong trường THCS Chu Mạnh Trinh:
Học sinh đăng ký với GVCN để nhận vé tham gia chương trình cho người thân . Phụ huynh đến dự cần mang theo giấy mời và  gửi lại để BTC nắm được lượng phụ huynh tham dự ở từng lớp đồng thời cũng giúp việc đảm bảo an ninh trật tự  trong sân trường thuận lợi hơn. Mỗi HS sẽ được GVCN phát thêm 1 số vé mời theo nguyện vọng (nếu HS có nhu cầu) để mời thêm người thân tham dự. Khi đến dự, khách mời cần mang theo vé. Mỗi vé hoàn chỉnh chỉ được dùng để vào cổng một lần và cho một người.
Học sinh  tham gia mặc đồng phục áo phông, đeo thẻ  (lạnh thì mặc thêm áo khoác). Khuyến khích các em bán hàng mặc trang phục riêng.
HS tham gia “Hội chợ mùa Xuân 2018”, HS trong các gian hàng, các đội thi tự quản lí tư trang cá nhân, Ban tổ chức không chịu trách nhiệm khi có bất kì sự thất thoát, mất mát đồ đạc xảy ra.
           
              Trên đây là kế hoạch Hội chợ Mùa Xuân 2018 trường THCS Chu Mạnh Trinh. Yêu cầu các lớp nghiên cứu kỹ, triển khai kế hoach chu đáo để hoạt động đạt kết quả tốt. Mọi khó khăn, vướng mắc cần  đề xuất kịp thời về Ban tổ chức để được tháo gỡ.
                                                                           
Nơi nhận:                                                                                         TM BAN TỔ CHỨC
- BGH trường THCS CMT;
- GVCN 4 khối;
- Lưu VP                                                                                                                   

                                                                                                             
Nguyễn Thị Hồng


Tác giả bài viết: BGH

Tổng số điểm của bài viết là: 56 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: