Tin Tức » Tin tức, sự kiện » Tin nhà trường »

TRƯỜNG THCS CHU MẠNH TRINH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2020-2022

Thứ hai - 09/03/2020 05:20 | Đã xem: 629
Sáng 6/3/2020, Chi bộ 9-Trường THCS Chu Mạnh Trinh trực thuộc Đảng bộ TTVG đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2020; dự thảo phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Vũ Hồng Quân-Bí thư đảng ủy-Chủ tịch HĐND TTVG và các đồng chí thường trực đảng ủy thị trấn cùng 20 đảng viên chi bộ Trường THCS Chu Mạnh Trinh.

Tại đại hội thay mặt đoàn chủ tịch đại hội đồng chí Nguyễn Thị Hồng-Bí thư đảng ủy nhiệm kỳ 2017-2020 đã lên trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2020; dự thảo phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020 - 2022, báo cáo kiểm điểm của cấp uỷ chi bộ nhiệm kỳ 2017- 2020, dư thảo phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Chi bộ Trường THCS Chu Mạnh Trinh có 20 đảng viên, trong đó số đảng viên nữ là 18 chiếm 90%; 100% đảng viên có trình độ chuẩn. Nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi bộ đã phổ biến kịp thời các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước của Trung ương, địa phương, ngành giáo dục đào tạo; coi trọng công tác bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho đảng viên và quần chúng; sinh hoạt chi bộ đều đặn đúng kế hoạch, nội dung sinh hoạt bám sát nhiệm vụ chính trị của Chi bộ. 100% cán bộ, đảng viên thực hiện tốt tự phê bình và phê bình gắn với việc thực hiện nghị quyết TW 4 khóa 12, chỉ thị số 05 về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, tỷ lệ tham gia sinh hoạt đảng đạt trên 95%, hàng năm có 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, 10% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 3 năm liên tục từ năm 2017 đến năm 2019, chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiện vụ.

Nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ phấn đấu hàng năm xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; các đoàn thể vững mạnh xuất sắc. Phấn đấu kết nạp 2 đảng viên mới. Đồng thời, phát huy và tôn trọng quyền làm chủ của cán bộ giáo viên, đảm bảo dân chủ tập trung, đảm bảo nguyên tắc Đảng lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch chuyên môn ngay từ đầu các năm học, quan tâm đến phân công công tác sao cho đúng người đúng việc, nhất là các công việc trọng yếu mũi nhọn của nhà trường. Tăng cường công tác kiểm tra đánh giá, xếp loại chuyên môn giáo viên chính xác, công khai. Duy trì giáo dục truyền thống, nội quy nhà trường và các nền nếp trong học tập và sinh hoạt. Xây dựng kế hoạch, quy chế làm việc trong nhà trường công khai dân chủ. Duy trì nền nếp sinh hoạt đều đặn vào đầu tháng. Thường xuyên chú ý tới công tác bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho Đảng viên và quần chúng. Tăng cường công tác thanh kiểm tra về mọi mặt. Lãnh đạo công đoàn, tổ chức Đội, Đoàn thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ theo chức năng.

Tại Đại hội đã có nhiều đại biểu tham luận đã đóng góp những ý kiến có giá trị về nội dung vai trò lãnh đạo của cấp ủy trong công tác xây dựng khối đoàn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu của mỗi đảng viên, trong chỉ đạo các tổ đảng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường, vai trò lãnh đạo của chi bộ trong công tác chỉ đạo hoạt động các đoàn thể…

Trên tinh thần tập trung, dân chủ và đoàn kết, Đại hội cũng tiến hành bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022 gồm 3 đồng chí; bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 và  bầu Đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Đảng bộTTVG, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí NguyễnThị Hồng  tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu là Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Sau đây là một số hình ảnh của Đại hội:

Tác giả bài viết: BCU