Tin Tức » Tin tức, sự kiện » Tin nhà trường »

Trường THCS Chu Mạnh Trinh với tinh thần “Phòng chống dịch như phòng chống giặc”

Thứ năm - 06/02/2020 20:54 | Đã xem: 1165
Trước diễn biến phức tạp của dịch 2019-nCoV, ngày 28-1-2020, Bộ GD-ĐT đã có công điện khẩn gửi các sở GD-ĐT yêu cầu có biện pháp phòng chống virus Corona kịp thời và hiệu quả. Bởi cuối tháng 1 cũng là thời điểm học sinh, sinh viên chuẩn bị trở lại trường sau dịp nghỉ Tết Canh Tý.

Nhận được sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hưng Yên, Phòng GD&ĐT Văn Giang, với tinh thần “Phòng chống dịch như phòng chống giặc” BGH trường THCS Chu Mạnh Trinh đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Ban chỉ đạo gồm có các ông, bà sau:
1. Trưởng Ban:
- Bà Nguyễn Thị Hồng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng;
2. Phó trưởng Ban:
- Ông Hoàng Hải Dương – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng;
3. Các Uỷ viên:
- Bà Đỗ Thị Hồng Thắm – CTCĐ, GV;
- Bà Đàm Thị Hải Âu – TTCM - GV;
- Bà Nguyễn Thị Hà – TTCM - GV;
- Ông Lê Văn Hiệp – Tổng PT, GV;

Ban Chỉ đạo yêu cầu toàn bộ GV và HS các lớp chuẩn bị Khẩu trang y tế (KTYT), bình xịt rửa tay khô, bình nước ấm cá nhân và phích nước ấm dùng chung, cốc cá nhân…Tất cả những đồ dùng này các lớp phải đảm bảo có ngay trong ngày đầu tiên trở lại trường sau 1 tuần nghỉ Tết.

Buổi sáng ngày 31/01, các thầy cô trong Ban chỉ đạo(BCĐ) kiểm tra sĩ số HS và đồ dùng phục vụ cho công tác phòng chống dịch của các lớp. Hầu hết học sinh các lớp đeo khẩu trang, chuẩn bị bình nước cá nhân, hoặc có cốc riêng nếu sử dụng bình nước chung, nhiều hs mang bình xịt rửa tay khô. BCĐ yêu cầu GVCN thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe học sinh, báo cáo ngay về trường nếu có dấu hiệu bất thường để BCĐ báo cáo cấp trên. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cũng được BCĐ đặc biệt quan tâm, trên những Group chung của trường, của lớp, GV và HS chia sẻ với nhau những hiểu biết về dịch cúm Corona, các cách phòng và chống dịch bệnh này.

Chiều ngày 03/02, BCĐ nhận được thông báo khẩn của GĐ Sở GD&ĐT quyết định cho HS các cấp học ở Hưng Yên nghỉ học từ ngày 03/02 đến ngày 09/02 để phòng chống dịch cúm Corona. BCĐ yêu cầu bộ phận thông tin gửi tin nhắn cho GV, PHHS về lịch nghỉ cụ thể; lên kế hoạch phân công GV trực tại VP trường, lịch trực cụ thể gửi email đến từng GV. Mỗi ngày 2 ca trực, mỗi ca trực có 5 đ/c trực bao gồm: 1 đ/c trong BGH, 2 đ/c GV, 1 đ/c tổ Văn phòng và 1 bảo vệ. Diễn biến mỗi ca trực đều được ghi chép và kí trong sổ trực.

Bên cạnh những hoạt động trên thì việc tổng vệ sinh trường lớp cũng được BCĐ trường THCS Chu Mạnh Trinh luôn luôn đề cao và coi đó là một trong những khâu quan trọng nhất trong việc phòng chống dịch. Chiều ngày 04/02/2020, toàn bộ GVCN cùng với một số PHHS của các lớp đã tham gia tổng vệ sinh lớp học. Các lớp đã dùng nước sát khuẩn chuyên dụng Chlorammin B, cồn, bình xịt, khăn lau, chổi…để tổng vệ sinh toàn bộ lớp học, từ bàn ghế, bảng biểu đến cửa sổ, cửa chính, lau nền nhà… Theo kế hoạch, vào chủ nhật (9.2), trường huy động CBGV và phụ huynh tổng vệ sinh lần 2 và phun thuốc khử khuẩn Chloramin B.

Với những hoạt động tích cực, khẩn trương, hiệu quả cùng với tinh thần như Thủ tưởng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nói: “chống virus corona như chống giặc, toàn dân phòng chống thì mới có hiệu quả”  BCĐ, GV, PHHS và HS toàn trường mong muốn góp phần vào việc đẩy lùi dịch bệnh, tiêu diệt virus Corona.  Và còn để môi trường của trường Chu luôn sạch sẽ, trong lành nhất trong ngày HS trở lại trường học.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hạnh