Tin Tức » Tin tức, sự kiện »

“DẠY CON TRONG HẠNH PHÚC”- BUỔI TALKSHOW ĐẶC BIỆT DÀNH CHO BA MẸ

Chủ nhật - 05/02/2023 17:55 | Đã xem: 1217
Với mong muốn xây dựng ngôi trường hạnh phúc với sự đồng hành của gia đình, sáng ngày 5/2/2023 tại trường THCS Chu Mạnh Trinh đã diễn ra buổi Talkshow dành cho toàn thể cha mẹ học sinh với chủ đề “Dạy con trong hạnh phúc”.
Đây là món quà đặc biệt do thầy Dương Quang Minh và các cộng sự thuộc tổ chức Giáo dục phi lợi nhuận Seroto Foundation dành tặng cho giáo viên và cha mẹ học sinh trường THCS Chu Mạnh Trinh. Buổi Talkshow diễn ra trong điều kiện khá đặc biệt đó là vào sáng ngày rằm tháng giêng dưới trời mưa gió, thầy Dương Quang Minh phải di chuyển từ Thành phố Cần Thơ đến trường để thực hiện buổi chia sẻ. Mặc dù vậy, chương trình vẫn đón nhận hơn 250 ba mẹ tới dự rất đúng giờ. Với thời gian chỉ giới hạn 2 giờ đồng hồ nên thầy đã lựa chọn những tình huống có vấn đề phổ biến và cấp thiết ở tuổi Teen mà cha mẹ thường gặp phải và lúng túng như vấn đề tình bạn khác giới, con mê chơi game, con không nghe lời, vấn đề sử dụng tiền sao cho đúng…để các ba mẹ chia sẻ sau đó nghe tư vấn từ thầy. Những câu hỏi có vấn đề được đặt ra rất thú vị  “ Ba mẹ thường dạy con theo cách ngăn sai hay hướng đúng ?” “Nên dạy con kiếm tiền hay khuyến khích con tạo ra giá trị ?” “Sử dụng tiền hay giá trị tạo ra thế nào cho đúng ?”…khiến cả hội trường chăm chú lắng nghe và vỡ òa khi được thầy giải đáp. Những lời chia sẻ, những lời cảm ơn sâu sắc được gửi đến thầy càng về cuối chương trình càng sôi nổi. Có lẽ chưa từng có chương trình nào mà có sức hút với phụ huynh nhiều đến thế. Dù chưa thể giải quyết tất cả mọi vấn đề, nhưng chương trình đã giúp các ba mẹ có định hướng lâu dài trong quá trình đồng hành cùng con, để con trưởng thành trong hạnh phúc. “Nuôi dạy con như trồng một cái cây”, cây cần chăm sóc kỹ lưỡng khi chưa đủ lớn, dễ chưa cắm sâu, khi cây lớn sẽ không cần chăm sóc nữa. Ba mẹ cũng cần có lộ trình đồng hành cùng con và biết khi nào buông tay để con tự lớn. Đây là thông điệp mà thầy Dương Quang Minh và tổ chức Seroto muốn gửi đến các ba mẹ. Với thời gian rất ngắn, bài học nhận được rất nhiều và sâu sắc, nhiều ba mẹ đã giật mình nhận ra mình đã sai rất nhiều trong cách nghĩ và ứng xử với con, đã đến lúc mình cần thay đổi. Buổi chia sẻ khép lại trong cảm giác hạnh phúc và lòng biết ơn sâu sắc, trong sự tiếc nuối vì giới hạn thời gian. Hy vọng, rồi đây có nhiều ba mẹ thay đổi để các con được trưởng thành trong tình yêu thương và lòng biết ơn.

Hội trường im phắc, các ba mẹ dành trọn vẹn tâm thế lắng nghe

Một sự chú tâm trọn vẹn

Tranh thủ đặt câu hỏi

Những lời cảm ơn sâu sắc gửi đến thầy