Tin Tức » Tin tức, sự kiện »

HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC TRƯỜNG THCS CHU MẠNH TRINH NĂM HỌC 2016-2017

Thứ năm - 29/09/2016 13:43 | Đã xem: 737
Năm học 2016-2017 đã và đang diễn ra với những bước đi đầu tiên khá khẩn trương và mạnh mẽ. Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức tổ chức nhằm phát huy tính dân chủ, trí tuệ của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, đưa ra những quyết nghị nhằm nâng cao chất lượng quản lí, chất lượng giáo dục. Thực hiện tốt nền nếp kỉ cương của nhà trường, cải tiến phương pháp dạy học, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.
       Sáng ngày 29 tháng 9 năm 2016, đúng 7h30 Trường THCS Chu Mạnh Trinh long trọng tổ chức HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC năm học 2016-2017, nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học 2015-2016 đồng thời đề ra phương hướng và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Tham dự Hội nghị có Ban giám hiệu nhà trường và 40 cán bộ, công chức, viên chức trường THCS Chu Mạnh Trinh.
       Thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Hồng- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016 và dự thảo phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017. Trong năm học này, mục tiêu của trường THCS Chu Mạnh Trinh là: Tập trung nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý; nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ có nề nếp, kỷ cương. Thực hiện triệt để việc tổ chức dạy học nhằm định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh; phát huy tính tích cực chủ động, tự lực sáng tạo của học sinh; Tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kĩ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn; Đa dạng hóa các hình thức dạy hoc; Chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh; Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy học….
      Hội nghị tiếp tục với bản Báo cáo thu chi ngân sách và hoạt động tài chính nhà trường, quy chế chi tiêu nội bộ của đồng chí Trần Thị Bích Hà - kế toán; Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân – đồng chí Đàm Hải Âu – Trưởng ban TTND; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua 2015-2016 của đồng chí  Đỗ Thị Thanh Sâm – Phó Chủ tịch Công Đoàn.
       Với tinh thần dân chủ, tinh thần trách nhiệm, hội nghị đã tiến hành thảo luận, đóng góp xây dựng hoàn thiện kế hoạch nhiệm vụ năm học. Đặc biệt Hội nghi tập trung vào các vấn đề nhiệm vụ trọng tâm của năm học, các mục tiêu, giải pháp nhằm đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục cụ thể như:
        - Giáo dục toàn diện học sinh, đẩy mạnh hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, rèn kĩ năng sống cho học sinh.
        - Phát huy năng lực, sự sáng tạo của học sinh trong các cuộc thi, đặc biệt là thi nghiên cứu khoa học.
        - Nâng cao chất lượng dạy học bộ môn Ngữ Văn theo định hướng phát triển năng lực người học.
        - Nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn.
        - Xây dựng tổ chức Công Đoàn đầm ấm, vững mạnh.
        Sau một thời gian ngắn làm việc tích cực, khẩn trương hội nghị đã đi đến biểu quyết thông qua các chỉ tiêu và giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 (100% ý kiến nhất trí.)
      Thay mặt cho BGH, Công Đoàn nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Đỗ Thị Thanh Sâm – Phó Chủ tịch Công Đoàn kí cam kết chuyển giao và thực hiện nhiệm vụ năm học trước sự chứng kiến của 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Chu Mạnh Trinh.
      Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức học 2016-2017 đã thành công tốt đẹp. Hơn bao giờ hết, mỗi cán bộ giáo viên, công nhân viên trường THCS Chu Mạnh Trinh càng hiểu rõ trách nhiệm nặng nề nhưng vô cùng vẻ vang của mình. Với tâm huyết, với lòng nhiệt tình, năng lực lãnh đạo sáng tạo của BGH nhà trường; tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm nỗ lực của mỗi cán bộ giáo viên, công nhân viên , trường THCS Chu Mạnh Trinh sẽ có một năm học nữa “THẮNG LỢI”!

Tác giả bài viết: HÀ NGUYỄN