9A3 128.35 1

Tin Tức » Tin tức, sự kiện »

Lễ khai giảng năm học 2016-2017

Thứ tư - 07/09/2016 05:35 | Đã xem: 1015
Trong sắc trời mùa thu, trong không gian rực rỡ cờ hoa, vào 7h30 sáng ngày 5/9/2016 tại trường THCS Chu Mạnh Trinh đã diễn ra Lễ khai giảng năm học mói 2016-2017

Về dự buổi Lễ khai giảng có các đ/c lãnh đạo HU-HĐND-UBND huyện Văn Giang do đ/c Trần Tùng Chuẩn-Phó bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn. Về phía Đảng ủy-UBND Thi  trấn Văn Giang có đoàn đại biểu do đ/c Doãn Văn Thử- Bí thư Đảng ủy làm trưởng đoàn. Về phía Hội CMHS có ông Đỗ Văn Cần-Trưởng ban và 11 đại biểu trong BCH Hội CMHS toàn trường. Buổi lễ còn được đón các tấm lòng hảo tâm, các cựu HS đến tặng quà nhân dịp khai giảng và chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường.

Phần Lễ diễn ra ngắn gọn với nghi thức trang nghiêm, trọng thể : Lễ đón học sinh lớp 6, chào cờ, phút sinh hoạt truyền thống, diễn văn khai giảng, quyết tâm thư của giáo viên và học sinh…Diễn văn khai giảng của cô Nguyễn Thị Hồng-Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật ý nghĩa của ngày hội khai trường, khơi gợi tình cảm, ý thức trách nhiệm của mỗi HS với quê hương đất nước, với mái trường, với gia đình và kêu gọi các em hãy bắt đầu bằng việc học tập, rèn luyện tốt để làm chủ tương lai của mình và làm chủ đất nước. Phát biểu của cô giáo Nguyễn Thị Thanh- cựu HS và hiện đang là giáo viên trẻ của nhà trường đã thể hiện rõ tình cảm, sự nỗ lực, quyết tâm hết lòng vì HS thân yêu. Em Lý Thu Hà-HS lớp 9A3 đại diện cho HS tòan trường đã thể hiện tình cảm với mái trường, thầy cô, bạn bè và lời hứa thực hiện tốt nhiệm vụ của HS, đặc biệt là HS cuối cấp. Phần hội là các tiết mục biểu diễn hấp dẫn của các thầy cô và các em học sinh thể hiện tình cảm, niềm vui đến trường, tình yêu với nghề, với mái trường tạo ra không khí vui tươi, hào hứng trong ngày hội.

Buổi Lễ còn được đón nhận các tấm lòng hảo tâm của gia đình bà Chử Thị Thuận-Nhà giáo ưu tú-Nguyên hiệu trưởng nhà trường, em Lê Thị Hồng Vân và Lê Nguyễn Cẩm Vân-Cựu HS của trường đã tới tặng quà nhân dịp khai giảng và chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường với tổng số tiền là 30 triệu đồng. Nhân buổi lễ khai giảng, Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam Agribark cũng đã trao 10 xuất quà cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng số tiền 3 triệu đồng.

Buổi Lễ đã để lại ấn tượng, tình cảm tốt đẹp trong lòng các vị đại biểu và là kỷ niệm khó quên đối với mỗi thầy cô và các em HS. Một năm học hứa hẹn nhiều thành công đã chính thức bắt đầu với khí thế phấn khởi và lòng quyết tâm phấn đấu giữ gìn truyền thống thành  tích hướng tới Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Khai giảng:

Lễ đón học sinh lớp 6

Phút sinh hoạt truyền thống của Đội TNTP nhà trường

Ông Trần Tùng Chuẩn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng hoa và chúc mừng thầy trò nhà trường nhân dịp năm học mới

Nhà giáo ưu tú Chử Thị Thuận, nguyên Hiệu trưởng trường THCS Chu Mạnh Trinh tặng quà nhân dịp khai giảng và chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập

em Lê Thị Hồng Vân và Lê Nguyễn Cẩm Vân - Cựu HS của trường đã tới tặng quà nhân dịp khai giảng và chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường

Cô Nguyễn Thị Hồng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2016-2017

Tiếng trống Khai giảng năm học 2016 – 2017 đã điểm

Văn nghệ chào mừng ngày khai giảng

Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam Agribark trao 10 xuất quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng số tiền 3 triệu đồng.

Em Lý Thu Hà – Học sinh lớp 9A3 thay mặt cho 450 học sinh toàn trường phát biểu cảm nghĩ nhân ngày khai trường

Hội đồng Sư phạm nhà trường

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng