- Huy chương kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ Việt Nam - MYTS 2019

- Huy chương kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo 2019 - IKMC 2019

Tin Tức » Tin tức, sự kiện »

Tổ chức hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập QĐND Việt Nam

Thứ hai - 22/12/2014 01:15 | Đã xem: 1916
Nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, sáng ngày 22/12, Trường THCS Chu Mạnh Trinh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014).

Tham dự buổi Lễ có toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 462 học sinh của trường.

Toàn cảnh chung buổi mit-tinh kỷ niệm ngày 22/12/2014 trường THCS Chu Mạnh Trinh

Cô Đào Thị Phương- Phó hiệu trưởng đọc diễn văn kỷ niệm ngày 22/12

Tiết mục Văn nghệ chào mừng của HS khối 7

Đặc biệt, đến dự và nói chuyện với giáo viên, học sinh nhà trường về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt 70 năm qua có đại biểu là ông Lưu Tuấn Kiệt, Cựu chiến binh của địa phương (Thôn Bến- xã Phụng Công) đã từng tham gia chiến đấu ở chiến trường trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc.

Giao lưu với Đại biểu Cựu chiến binh

Lễ kỉ niệm diễn ra trang trọng, ý nghĩa. Qua lời kể ấm áp, đầy cảm xúc của ông Lưu Tuấn kiệt, thầy trò nhà trường được trở lại với những trang sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam kể từ khi thành lập tới nay, những mốc son chói lọi, những tên tuổi sống mãi với non sông, đất nước.
  Buổi nói chuyện đã giúp cho các em học sinh hiểu biết về quá trình hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam, thấy được vai trò của lực lượng quân đội trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước.Trong đó Binh chủng thông tin liên lạc và binh chủng Ra đa cũng giữ vị trí đặc biệt quan trọng.
    Buổi lễ đã giúp các em học sinh thêm yêu quí các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, trân trọng những hi sinh, mất mát của thế hệ đi trước. Quan trọng hơn là đã giúp các em có ý thức học tập thật tốt để trở thành những công dân có ích trong thời bình.
Với một tâm trạng hào hứng lắng nghe, qua buổi lễ, các em học sinh trường THCS Chu Mạnh Trinh đã hiểu rõ hơn về truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc và ý thức được những nhiệm vụ cần làm của một “chủ nhân tương lai đất nước” ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Kết thúc buổi giao lưu, ông Lưu Tuấn Kiết đã tặng thư viện nhà trường một số tác phẩm thơ và truyện ngắn do ông sáng tác.

Tiếp sau buổi mít tinh, các em học sinh lại hào hứng tham gia thi đấu giao lưu các môn thể thao như: Bóng bàn, cầu lông, kéo co.

Thi đấu tranh giải CẦU LÔNG của HS khối 7

HS khối 8 thi KÉO CO

Tranh giải bóng bàn đơn nam

Trong cái nắng ấm áp, chan hòa rực rỡ vô cùng hiếm hoi của mùa đông, không khí sân trường THCS Chu Mạnh Trinh trở nên sôi động, nhộn nhịp, lạ thường. Có thể nói, đây là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm giáo dục và hình thành nhân cách tốt đẹp cho học sinh, thế hệ măng non của đất nước.

Cũng trong buổi sáng ngày 22/12/2014, Ban Giám hiệu cùng với các thầy cô giáo nhà trường đến Chúc mừng, tặng hoa và quà cho các chiến sĩ trong Doanh trại QĐND đóng trên địa bàn huyện Văn Giang.

Trước đó, ngày 19/12/2014, các thầy cô giáo và các em học sinh cũng đã đến dâng hoa tưởng niệm tại đài tưởng niệm Liệt sĩ của Huyện Văn Giang.

Tác giả bài viết: Người đăng bài: Đỗ Thị Ánh Tuyết

Nguồn tin: Nội bộ