Trường THCS Chu Mạnh Trinh chăm sóc, dâng hương Lăng mộ cụ Chu Mạnh Trinh

Nằm trong chương trình “Em yêu lịch sử” của thầy trò trường Trung học cơ sở Chu Mạnh Trinh, ngày 16/11 BGH, Chi đoàn cùng các em trong đội tuyển học sinh giỏi của trường đã đến chăm sóc và dâng hương mộ cụ Chu Mạnh Trinh, đồng thời giúp các em tìm hiểu thêm về danh nhân nổi tiếng của tỉnh nhà.

Chu Mạnh Trinh, là một danh sĩ thời nhà Nguyễn, cụ sinh năm 1862, người làng Phú Thị, xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.  Là người nổi tiếng thông minh, có tài văn phú, một danh nhân khoa bảng, một nhà thơ nổi tiếng của thế kỉ XIX.
      Như một truyền thống, hàng năm trường Trung học cơ sở Chu Mạnh Trinh vẫn đều đặn tổ chức cho cán bộ giáo viên và học sinh đến thăm những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử ở địa phương và một số vùng lân cận. Thăm viếng mộ cụ Chu Mạnh Trinh là một trong số những hoạt động thường niên của nhà trường.
      Cùng với việc đưa học sinh đi tới những di tích lịch sử của địa phương, việc cho các em tới thăm viếng mộ cụ Chu Mạnh Trinh trước hết là để các em tìm hiểu thêm về vị danh nhân khoa bảng, nhà thơ nổi tiếng, người con của mảnh đất Văn Giang giàu truyền thống hiếu học và bày tỏ sự tôn kính. Sau là để các em thấy được một tấm gương sáng trong việc học tập, từ đó giúp các em them yêu lịch sử địa phương, lịch sử đất nước, giúp các em có them động lực phấn đấu mạnh mẽ trong học tập để xứng đáng với những người đi trước, xứng đáng với chiều dài lịch sử 4000 năm của dân tộc.
       Với mục đích đó, ngày 16/11 Chi đoàn cùng các em học sinh giỏi của trường đã đến chăm sóc và dâng hương mộ cụ. Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến viếng thăm:

Các thầy cô quét dọn xung quanh mộ

Lau dọn phần mộ

Sắp lễ

Tiến hành làm lễ dâng hương

Tác giả bài viết: Đào Thị Thùy Linh