HOẠT ĐỘNG CLB VĂN HỌC THÁNG 3 - TÌM HIỂU BỘ SÁCH "HẠT GIỐNG TÂM HỒN"

"Sách không đơn thuần chỉ là những trang giấy mà trong đó còn chứa đựng một thế giới mà con người luôn khao khát được khám phá. Một cuốn sách thực sự hay dạy ta nhiều điều hơn là đọc nó. Ta phải nhanh chóng đặt nó xuống, bắt đầu sống theo những điều nó chỉ dẫn. Điều ta bắt đầu bằng cách đọc và ta phải kết thúc bằng hành động." Đúng như vậy! Đọc sách thực sự là một cách để chúng ta phát triển và hoàn thiện bản thân. Và để tiếp tục thực hiện kế hoạch hoạt động của CLB Văn học với mục tiêu "Mỗi kỳ một cuốn sách", CLB Văn học phát động các bạn học sinh Trường THCS Chu Mạnh Trinh tham gia thi tìm hiểu các cuốn sách trong bộ sách "HẠTGIỐNG TÂM HỒN".
I. Đối tượng tham gia.
- Thành viên của CLB Văn học.
- Học sinh khối 6,7,8,9 trong toàn trường.

II. Yêu cầu:
1. Nội dung:

Đọc và thể hiện sự hiểu biết của mình về một cuốn sách
trong bộ sách HẠT GIỐNG TÂM HỒN
.
2. Hình thức thể hiện:
- Bài viết, video thuyết trình, giới thiệu về cuốn sách/1sự việc/1bài học ấn tượng từ cuốn sách đó (khoảng 5 phút)
- Thiết kế bìa cho cuốn sách/ Vẽ tranh minh họa (trên giấy A4) cho một sự việc có ý nghĩa trong câu chuyện (có chú thích ngắn gọn dưới bức tranh)

III. Thời gian và hình thức nộp bài:
*Thời gian này chúng ta đang nghỉ để phòng tránh dịch Covid19 nên không thể tổ chức hoạt động thi tìm hiểu cuốn sách trong giờ sinh hoạt dưới cờ. Vì vậy, các sản phẩm của các bạn tham gia sẽ gửi về hòm thư của các cô giáo trong BCN Câu lạc bộ - các cô giáo trực tiếp dạy bộ môn Văn của lớp mình
Thời gian nộp: Chậm nhất là 25/3/2020
- Hình thức:
+ Các bài viết (bản word), video gửi vào địa chỉ Gmail của các cô giáo,
+ Các tranh minh hoạ, bìa sách thiết kế chụp ảnh gửi vào gmail (còn sản phẩm cụ thể thì nộp để thầy cô kiểm tra sau khi đi học trở lại. Các bìa sách, tranh minh hoạ sẽ được trưng bày trong ngày Hội Sách và Stem)

- Địa chỉ nộp:
- Cô Hạnh: hoangthihanhcmt@gmail.com
- Cô Huế: huecmt@gmail.com
- Cô Linh: daothuylinh0812@gmail.com
- Cô Oanh: oanhnghi21010@gmail.com
- Cô Thúy: buithuy70cmt@gmail.com
- Cô Hà: havancmt@gmail.com

IV. Hình thức khen thưởng:
- Nộp bài đủ, đúng thời gian qui định sẽ đánh giá vào phẩm chất kỳ 2 của từng học sinh, đánh giá thi đua của từng lớp.
- Cá nhân có sản phẩm tốt sẽ được cộng điểm thưởng vào điểm giữa kì 2 của chính bộ môn Văn/Mĩ thuật.
- CLB sẽ có phần thưởng cho cá nhân có sản phẩm xuất sắc.

Ban chủ nhiệm CLB-VH