Kế hoạch tổ chức hoạt động CLB Toán học năm học 2019-2020

CLB Toán học trường THCS Chu Mạnh Trinh thông báo Kế hoạch tổ chức hoạt động CLB Toán học năm học 2019-2020

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ TOÁN HỌC.

- Căn cứ Kế hoạch Số: 02 /KH-THCS CMT ngày 15/9/2019 về việc thực hiện nhiệm vụ năm học của trường THCS Chu Mạnh Trinh.
- Căn cứ thực tế của tổ KHTN.
- Ban chủ nhiệm CLB Toán học xây dựng kế hoạch hoạt động năm học 2019 – 2020 như sau:

I/ Mục đích, yêu cầu.
1/ Mục đích.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh trong nhà trường có lòng yêu mến Toán học, có khả năng tư duy cao trong việc tìm tòi các cách giải mới của một bài toán.
Huy động các giáo viên đang giảng dạy Toán trong trường cùng nhau hoạt động.
Xây dựng sự đoàn kết giữa các giáo viên trong tổ, sự đoàn kết giữa học sinh với giáo viên và học sinh với nhau để cùng tiến bộ trong học tập.
Làm cho giáo viên luôn đổi mới PPGD và học sinh phải đổi mới cách học. Tạo đội ngũ học sinh giỏi cho nhà trường trong những năm sau.

2/ Yêu cầu.

Tất cả giáo viên chấp hành sự phân công của chủ nhiệm CLB.
Các hoạt động được lên kế hoạch chi tiết, có kịch bản, phân công rõ ràng.
Những học sinh tham gia phải có năng lực giải toán. Tổ chức các hoạt động học tập, rèn luyện, bồi dưỡng, vui chơi lành mạnh, giao lưu văn hoá văn nghệ, tổ chức các cuộc thi liên quan tới Toán học.
Bảo đảm mục đích của Câu lạc bộ trong suốt quá trình hoạt động và phát triển.

II/ Thành phần, thời gian hoạt động:
1/ Thành phần

1.1/ Ban cố vấn

Ban giám hiệu nhà trường.

- Tổng phụ trách Đội

- Chủ tịch công đoàn.

1.2/ Ban chủ nhiệm:

TT Họ và tên Chức vụ Phụ trách
1 Đàm Thị Hải Âu Chủ nhiệm Phụ trách chung
2 Nguyễn Thị Thanh Phó chủ nhiệm Phụ trách CM
3 Nguyễn Thị Hiền Phó chủ nhiệm Phụ trách CSVC
4 Đặng Giang Hương Ủy viên Toán 8,9
5 Ngô Thị Phúc Hường Ủy viên Toán 6
6 Vũ Thị Luyện Ủy viên Toán 7

1.3/ Đối tượng tham gia sinh hoạt câu lạc bộ:
  • Học sinh trường THCS Chu Mạnh Trinh;
  • Những em có khả năng giải toán, tích cực trong các hoạt động xã hội, …

2/ Thời gian:

Trong suốt năm học 2018-2019.

III/ NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG:

1/ Hoạt động thường xuyên:
- Tham gia giải toán qua thư ở chuyên mục “ Đề ra kì này” trên trang web của nhà trường.
- Đặt báo Toán tuổi thơ 2, đọc, nghiên cứu và tham gia các cuộc thi trên báo.

2/ Hoạt động theo chủ điểm:

Tháng 12: Hội thảo “ Toán học và cuộc sống”
Tháng 2 - 3: Chia nhóm hội thảo chuyên sâu với chủ đề “ Toán học với Stem”
Tháng 5: Giao lưu Toán tuổi thơ với chủ đề “ Cuộc gặp gỡ mùa hạ”
Nội dung của từng chủ đề được soạn từ chương trình trong sách giáo khoa, sách tham khảo và trên internet.

IV/ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG:

1/ Duy trì hoạt động thường xuyên của câu lạc bộ:
  • Với câu lạc bộ nhiều thành viên, thành lập các nhóm câu lạc bộ, có xác định mục tiêu nhiệm vụ cho từng nhóm

• Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát từng nhóm để CLB đi vào nề nếp và hoạt động có hiệu quả.
  • Chú trọng khen thưởng, biểu dương kịp thời các cá nhân, tập thể có thành tích trong hoạt động. Tăng cường công tác tuyên truyền, liên kết giữa các CLB.
  • Tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm sau mỗi buổi hoạt động. Có tuyên dương khen thưởng các thành viên có thành tích.

2/ Tổ chức hoạt động câu lạc bộ:

Bước 1: Chuẩn bị nội dung và hình thức hoạt động CLB tương ứng với chủ đề đã đề ra. Bước 2: Lập kế hoạch triển khai hoạt động CLB, phân công trách nhiệm cụ thể đến từng thành viên nhằm hoàn thành tốt kế hoạch.
Bước 3: Tổ chức thực hiện kế hoạch đã định.
Bước 4: Tổ chức giám sát đánh giá và điều chỉnh hoạt động theo chương trình, nội dung đã hoạch định.

V/ Biện pháp thực hiện:

1/ Hình thức tuyên truyền
Yêu cầu học sinh học tập các kiến thức trong sách giáo khoa cho chắc; Sưu tầm các bài toán khó, các bài toán đã biết và có nhiều cách giải

2/ Hình thức tổ chức:

Kiểm tra theo từng khối và lượng kiến thức không vuợt quá chương trình dạy trong tháng đó.

3/ Cơ sở vật chất

Học sinh chuẩn bị dụng cụ học tập cần thiết
Đề nghị nhà trường trang bị thêm cho một số công cụ, dụng cụ để tổ chức các cuộc thi.

4/ Rút kinh nghiệm, đề nghị với nhà trường:

Sau mỗi một lần tổ chức cho từng hoạt động, BTC họp nhận xét, đánh giá để rút kinh nghiệm cho lần tổ chức sau;

Văn Giang, ngày 16 tháng 9 năm 2019

Người lập kế hoạch