ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2019-2020

Trong không khí làm việc vô cùng khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội liên đội trường THCS Chu Mạnh Trinh năm học 2019-2020 được diễn ra trong niềm hân hoan của thầy và trò đã đạt được kết quả với những thuận lợi.
          Căn cứ vào điều lệ và hướng dẫn thực hiện điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh, thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020 của Hội đồng huyện Văn Giang. Liên đội trường THCS Chu Mạnh Trinh đã xây dựng kế hoạch, tham mưu với Chi bộ, BGH nhà trường, BCH Chi đoàn, theo dõi đôn đốc các chi đội trong toàn Liên đội tổ chức Đại hội.Thành phần tham dự Đại hội có các bạn trong Ban chỉ huy Liên đội, các bạn HS tiêu biểu của các lớp. Mở đầu Đại hội, bạn Nguyễn Minh Châu  lên tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, cho ĐH bầu Đoàn chủ tịch và thông qua chương trình làm việc.
          Tại Đại hội, thay mặt cho Liên đội trường THCS Chu Mạnh Trinh, bạn Quách Thùy Dung – Liên đội trưởng len báo cáo tóm tắt những kết quả của Liên đội trường đã đạt được trong năm học 2018 - 2019.
          Đại hội luôn nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp chính quyền, BGH nhà trường, BCH Chi đoàn, các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và các bạn đội viên đã giúp đỡ để Đại hội thành công. Các bạn ấy cũng đã góp phần không nhỏ vào quá trình cho ra kết quả của Đại hội bằng sự hợp tác của mình, các thầy cô cũng chia sẻ, các thế hệ học sinh qua nhiều năm tổ chức Đại hội thì con số niên khóa và sự nhiệt tình, nghiêm túc trong công việc chỉ tăng chứ không có giảm.
          Sau phần báo cáo của bạn Liên đội trưởng là phần tham luận.
          Bạn Lý Quỳnh Mai chi đội 9A3, tham luận về vấn đề đạo đức. Bài tham luận về đạo đức của bạn Lý Quỳnh Mai chi đội 9A3 có những ý kiến rất hay được mọi người trong Đại hội gật gù công nhận như: “Đạo đức không tự nhiên mà có phần nhiều do giáo dục mà nên do vậy là người học sinh trong nhà trường phải không ngừng rèn luyện đạo đức về mọi mặt”. Đến trường trước khi có kiến thức chúng ta cần phải trau dồi đạo đức trước, vì vậy các bạn học sinh đã rất tích cực tham gia các hoạt động và phong trào thi đua của nhà trường như tham gia tình nguyện, tham gia văn nghệ, các lớp cũng có tinh thần cạnh tranh rất cao. Kết quả đạt được là 100%. Ngoài tham gia còn có tích cực làm theo 5 lời Bác dạy, noi theo tấm gương chủ tịch Hồ Chí Minh.
           Bạn Nguyễn Quỳnh Anh chi đội 8A3 tham luận về vấn đề học tập: “Học tập như thế nào để đạt hiệu quả cao”? là vấn đề chính trong bài tham luận về học tập của bạn Nguyễn Quỳnh Anh chi đội 8A3 cũng khiến người nghe phải chú tâm suy nghĩ. Kết hợp với rèn luyện đạo đức, vừa học tập chăm chỉ làm theo lời Bác Hồ dạy là bổn phận của người học sinh. Qua Đại hội, các thành tích học tập, các giải thưởng của các bạn học sinh trong năm vừa qua cũng được nêu lên qua một số thành tích tiêu biểu nhất. Xếp loại học tập và rèn luyện của trường đạt kết quả tốt 100%.
          Bạn Đỗ Lâm Trúc chi đội 8A1 tham luận về vấn đề Lao động và văn- thể- mỹ. Học tập là việc quan trọng nhất nhưng bên cạnh đó, chúng ta cũng cần phải trau dồi các kỹ năng ngoại khóa. Mục này cũng được nêu rất rõ trong chương trình của Đại hội, và đồng thời cũng được đưa vào tham luận, bài tham luận của bạn Đỗ Lâm Trúc chi đội 8A1 đã nêu được rõ vai trò và tầm quan trọng cũng như thành tích về văn-thể mỹ của các chi đội.
Sau phần tham luận, Đại hội đã tiến hành bầu cử và đã tìm ra những bạn đội viên xuất sắc có thành tích cao trong học tập vào Ban chỉ huy Liên đội của trường.
          Về dự với Đại hội có sự hiện diện của các thầy cô trong BGH, các thầy cô trong Hội đồng nhà trường, thay mặt cho BGH, thầy Hoàng Hải Dương phát biểu chỉ đạo, động viên Đại hội phát huy tốt vai trò của mình trong quá trình hoạt động.
          Với cương vị là Tổng phụ trách Đội - trực tiếp chỉ đạo, giám sát hoạt động của Liên đội thầy Lê Văn Hiệp đã phát biểu ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể cho Ban chấp hành Liên đội năm học 2019- 2020 để phối hợp cùng với các thầy cô và toang thể các bạn học sinh thực hiện tốt chủ đề năm học: “Yêu thương- Trách nhiệm- nỗ lực, vì một năm học hạnh phúc và thành công
          Đại hội Liên đội trường THCS Chu Mạnh Trinh năm học 2019 – 2020 đã thành công tốt đẹp. Sự thành công của Đại hội đều xuất phát từ sự hợp tác và nghiêm túc trong công việc của các bạn đội viên và qua đó thể hiện được sự quan tâm tạo điều kiện của BGH nhà trường, các tổ chức đoàn thể và các cấp lãnh đạo khác.Tuy còn nhiều thiếu sót nhưng ai cũng cố gắng hoàn thiện, rút kinh nghiệm để có thể đạt kết quả tốt nhất trong lần Đại hội tới.

Sau đây là một số hình ảnh của Đại hội:

Tác giả: Đỗ Lâm Trúc - 8A1