Hai thủ khoa vào lớp 10 trường THPT Văn Giang và Dương Quảng Hàm đều là học sinh trường THCS Chu Mạnh Trinh

Vừa qua, học sinh lớp 9 trường THCS Chu Mạnh Trinh đã trải qua kì thi vào lớp 10 với kết quả rất đáng khích lệ. Thủ khoa hai trường THPT trong huyện tiếp tục là học sinh trường THCS Chu Mạnh Trinh

Trường THPT Văn Giang và THPT Dương Quảng Hàm là 2 trường thuộc địa bàn huyện Văn Giang. Đây là 2 ngôi trường có bề dầy truyền thống về học tập. Và cũng như mọi năm, điểm chuẩn đầu vào của THPT Văn Giang và THPT Dương Quảng Hàm luôn đứng tốp đầu tỉnh với số điểm rất cao.

Thủ khoa đầu vào của 2 trường năm nay là em Nguyễn Thu Hằng (THPT Văn Giang) với số điểm 44,5 và em Nguyễn Lê Huy (THPT Dương Quảng Hàm) đạt 47,25 điểm. Cả 2 em đều là học sinh lớp 9A3 trường THCS Chu Mạnh Trinh.

TT Họ tên Điểm Toán Điểm Văn Điểm Lý Điểm KK Tổng điểm
1 Nguyễn Thu Hằng 9 8 8,5 2 44,5
2 Nguyễn Lê Huy 10 8,5 8,25 2 47,25

Thành tích trong học tập của em Nguyễn Lê Huy và Nguyễn Thu Hằng thật đáng nể. Em Nguyễn Lê Huy hiện đang sở hữu nhiều danh hiệu:  Huy chương Vàng giải toán trên Internet Toàn quốc, giải Nhì toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh, giải Nhì thi Olimpic toán trên Internet cấp tỉnh, giải Ba học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh. Em Nguyễn Thu Hằng cũng đang sở hữu Huy chương Đồng giải toán trên Internet Toàn quốc, giải Nhất toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh, giải Ba kỳ thi chọn học sinh giỏi Toán tỉnh Hưng Yên năm 2016...

Đặc biệt điểm 10 môn Toán của Huy trong kỳ thi lớp 10 năm nay là điểm 10 duy nhất của huyện Văn Giang trong kỳ thi này (với cả 3 môn thi)

Nguyễn Lê Huy nhận giải thưởng Chu Mạnh Trinh năm 2016

Nguyễn Thu Hằng nhận giải thưởng Chu Mạnh Trinh năm 2016

Với những thành tích học tập cũng danh hiệu thủ khoa, các em đã trở thành niềm tự hào của gia đình và của trường THCS Chu Mạnh Trinh. Mong các em luôn vững vàng trên con đường chinh phục đại dương tri thức, tiếp tục ghi thêm những thành tích trong học tập để xứng đáng là niềm tự hào của gia đình, thầy cô.

Tác giả bài viết: Đ.T.T.L