Gương người tốt việc tốt

Với phong  trào  “nghìn việc tốt”  của Liên đội trường thcs Chu Mạnh Trinh đã phát động hàng năm, cho đến nay  Liên đội đã xuất hiện không ít tấm gương “người tốt việc tốt”, trong đó phải kể đến một trong số những phong trào đó là hành động “nhặt được của rơi trả người đánh mất”. Viết tiếp vào danh sách “gương người tốt việc tốt” đó là em Đỗ Ngọc Ánh , học sinh lớp 8a1 – hình ảnh đẹp về ý thức “nhặt được của rơi trả người đánh mất” rất đáng biểu dương, việc làm của em đã đem đến cho mọi người niềm tin vào thế hệ trẻ nói chung học sinh trường thcs Chu Mạnh Trinh nói riêng.
Trong ngày 26/3 , nhà trường đang tổ chức một sự kện lớn “ngày hội văn hóa thế giới”. Trong khi toàn thể CBGV và học sinh đang tập trung theo dõi các động diễn ra rất sôi nổi tại sân khấu, vì với vai trò là 1 thành viên trong đội văn nghệ của lớp nên em đã đi lên lớp chuẩn bị trang phục, khi tới cầu thang lên tầng 2, em đã nhặt được 500.000vnd  (một số tiền không nhỏ đối với các em), em vội vàng  đem ngay tờ tiền xuống đưa GVCN nhờ nộp lại cho thầy Hiệp (thấy tổng phụ trách) để cuối buổi thông báo toàn trường, trao trả người mất.
Và buổi chiều hôm đó, em Trí lớp 8a3 phát hiện mất tiền đã tìm đến thầy Hiệp xin lại trong sự mừng rỡ và biết ơn người nhặt được.
Việc làm của em Ánh tuy nhỏ nhưng mang tính nhân văn sâu sắc được các thầy cô và các bạn rất khen ngợi về tính trung thực đáng để học sinh trong toàn trường noi gương và lan tỏa hành động đẹp rộng khắp.