Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XX: Hưng Yên đạt 02 giải Khuyến khích bảng B, C

Từ ngày 08/8 đến ngày 10/8/2014, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợi với Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Thông tin & Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học VN tổ chức Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XX năm 2014 và Kỷ niệm 20 năm Hội thi Tin học trẻ toàn quốc.
Tham dự Hội thi toàn quốc năm nay có 239 thí sinh là những học sinh tài năng đã đoạt giải cao nhất tại các Hội thi cấp tỉnh, thành, ngành (50 tỉnh thành tham gia) trong cả nước, đại diện cho hàng trăm nghìn học sinh phổ thông yêu thích CNTT của Việt Nam tranh tài ở năm bảng thi: Bảng A - Tiểu học, Bảng B - THCS, Bảng C -THPT, Bảng D - Phần mềm sáng tạo, Bảng E - Lập trình phần cứng (E2 dành cho cấp THCS, E3 dành cho cấp THPT). Đoàn Hưng Yên có 4 thí sinh tham gia dự thi ở 3 cấp học (bảng A-Tiểu học, B-THCS và C-THPT), 4 thí sinh này đều đạt giải Nhất Hội thi tin học ngành GD&ĐT tỉnh Hưng Yên .
Ở bảng A (Tiểu học), thí sinh tham dự bài thi với nội dung mới giải toán và vẽ hình bằng phần mềm lập trình LOGO (đây là nội dung mới của Hội thi tin học năm nay) ngoài ra các em còn vẽ tranh, minh họa, tạo bài trình diễn trên Powerpoint thể hiện tình yêu đất nước, biển đảo quê hương và tình yêu dành cho các chú bộ đội, các chú cảnh sát biển đang ngày đêm bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Ở bảng B (Trung học cơ sở), phần thi tương tác giúp các em có tư duy về thuật toán kế thừa và chương trình đã có, em Dương Hồng Sơn – học sinh trường THCS Chu Mạnh Trinh-Văn Giang-Hưng Yên đạt giải khuyến khích bảng B.
Bảng C (Trung học phổ thông), thu hút được sự tham gia đông đảo của hầu hết các đơn vị. Bài toán “đấu trường xe tăng” được đánh giá là bài toán khá thú vị, đòi hỏi tính sáng tạo cao ở các thí sinh. Vòng chung kết được tổ chức theo hình thức sân khấu khoá bằng đấu đối kháng loại trực tiếp giữa các đội tuyển. Đội tuyển Hưng Yên ở bảng C gồm các em Trịnh Trường Giang học sinh trườngTHPT Dương Quảng Hàm và em Nguyễn Trung Hiếu học sinh trườngTHPT Chuyên Hưng Yên đã đạt giải Khuyến khích bảng C.
   Một số hình ảnh đoàn thí sinh Hưng Yên tại Hội thi:

Em Dương Hồng Sơn (bên trái)

Đội học sinh tỉnh Hưng Yên

Tác giả bài viết: Trần Văn Dũng - Sở GD Hưng Yên