Nguyễn Minh Cương- Gương mặt học sinh tiêu biểu năm học 2018-2019

Nếu có ai đó hỏi tôi về “tấm gương điển hình trong học tập của trường THCS Chu Mạnh Trinh”, tôi sẽ nhắc ngay đến lớp trưởng Nguyễn Minh Cương - người mà các thành viên lớp 7A3 chúng tôi hay gọi với cái tên thân thương “Anh Trưởng”.

Ngay từ khi còn học tiểu học, Cương luôn là một bạn học sinh gương mẫu và có thành tích xuất sắc trong học tập, nhận được sự yêu quý cũng như khâm phục từ mọi người xung quanh. Sự nể trọng của thầy cô và bạn bè dành cho Cương chính là ở thành tích học tập khủng của bạn ấy. Dù mới chỉ là một  học sinh lớp 7, cậu đã sớm bộc lộ khả năng nổi trội về Toán học. Minh chứng rõ nhất cho điều này chính là những tấm bằng khen, giấy chứng nhận và huy chương Cương đạt được trong các cuộc thi Toán lớn. Ở kì thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ MYTS, bạn xuất sắc trinh phục huy chương Đồng năm lớp 6, huy chương Bạc vào năm lớp 7, đồng thời nhận được cho mình một xuất vé tham gia SMO 2019 (SMO là Kỳ thi do Hội Toán học Singapore tổ chức). Không chỉ dừng lại ở đó, trong kì thi Toán quốc tế Kangaroo, Cương đã vượt lên 90% tổng số học sinh tham dự, lọt vào tốp 10% học sinh có điểm cao nhất.
        Đối với mỗi học sinh trường Chu Mạnh Trinh, việc nhận được giải thưởng mang tên vị khoa bảng đất Văn Giang luôn là niềm mơ ước và tự hào. Cương đã nắm được niềm mơ ước của bao người đó ở năm học trước, và năm nay cũng thế. Rồi vào ngày bế giảng tới đây, cậu ấy lại là một niềm tự hào của tập thể lớp tôi, lại càng thể hiện rằng không chỉ ở Toán, Cương giỏi về mọi mặt. Là lớp trưởng đấy nhưng Cương khá hiền nhưng cũng không bao giờ quá mềm mỏng với lớp. Tôi và các bạn hay nói với Cương : “Cậu học giỏi thật, gato chết mất!”. Nhưng, lúc nào cậu ấy cũng chỉ cười và bảo : “Tớ bình thường thôi!”
 Những chú ve đã bắt đầu ngân nga hát trên những cành cây cao, mùa hạ-mùa thi-mùa chia li đã đến. Tôi cũng như tất cả những bạn học sinh khác sắp phải xa mái trường THCS Chu Mạnh Trinh thân yêu trong suốt 3 tháng. Có lẽ là xa đấy nhưng hình ảnh lớp trưởng Nguyễn Minh Cương sẽ luôn thật gần vì hình ảnh ấy như tấm gương vậy, một tấm gương “sáng” nhưng không hề “chói” nhé
             Sau đây là hình ảnh bạn Nguyễn Minh Cương tại Lễ trao giả Kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ Việt Nam (MYTS) 2019

Tác giả bài viết: Nguyễn Quỳnh Anh-7A1