MÍT TINH KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Vì vậy, người thầy được tôn vinh là: "Kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo". Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

Bởi vậy hàng năm cứ đến gần ngày này trên khắp các trường học của cả nước lại dấy lên phong trào thi đua "Dạy tốt Học tốt" chào mừng "Ngày Nhà Giáo Việt Nam". Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), ngày 20/11/2018, trường THCS Chu Mạnh Trinh long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Ông Đào Hồng Vận - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Giang dự và tặng hoa nhà trường
Thầy Nguyễn Trần Quế - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa nhà trường

Ông Đỗ Văn Cần - Đại diện Ban CMHS tặng hoa nhà trường

Trong không khí vui mừng phấn khởi của cả nước chào đón kỉ niệm 35 năm ngày hiến chương các nhà giáo, cô Nguyễn Thị Hồng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên thông qua diễn văn kỉ niệm ôn lại truyền thống tôt đẹp này.

Cô Nguyễn Thị Hồng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thông qua diễn văn kỉ niệm

Năm học 2018-2019 với nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục đổi mới áp dụng PP-KTDH tích cực. Dạy học theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất của người học đã và đang đi được gần 1/3 chặng đường. Trong khoảng thời gian ấy các thầy cô giáo của 2 tổ KHTN và KHXH trong nhà trường THCS CMT đã tích cực đổi mới, sáng tạo trong dạy học – giáo dục và đạt được những thành tích đáng kể, khẳng định được thương hiệu của nhà trường. Trong đó có thể kể đến sự ra đời của các CLB Toán học, Văn học và STEM, sự ra đời của Thư viện Xanh đã tạo ra những sân chơi vô cùng lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, tạo cơ hội để các em thỏa sức với những đam mê.

Trao thưởng tập thể lớp đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu trong đợt thi đua 20/11

Về dự lễ kỉ niệm của trường THCS Chu Mạnh Trinh có các thầy cô là cán bộ quản lí,  giáo viên từng công tác tại trường nay đã nghỉ hưu. Từ khi thành lập cho đến nay trường THCS CMT đã tròn 22 tuổi. 22 năm xây dựng và trưởng thành trường đã khẳng định được vị thế của chính mình trong phong trào GD của huyện nhà nói riêng và PTGD tỉnh HY nói chung. Có được thành công ngày hôm nay là sự góp sức đáng kể của thế hệ các thầy cô lớp trước.

Cô Đỗ thị Ánh Tuyết đại diện cho các thầy cô đã nghỉ hưu lên phát biểu.

Sau phần lễ là phần hội, và đây chính là phần thể hiện tình cảm của các em học sinh với các thầy cô giáo nhân ngày 20-11 thông qua tài năng ca múa, diễn xuất của mình trong cuộc thi văn nghệ. Sự vui vẻ, ấm áp ngập tràn không khí của trường THCS Chu Mạnh Trinh

Tiết mục văn nghệ dự thi lớp 6A1
 Tiết mục văn nghệ dự thi lớp 7A1

Tiết mục văn nghệ dự thi lớp 9A2

Tiểu phẩm "Phú Ông kén rể" lớp 8A3

Buổi lễ kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam diễn ra trong không khí trang trọng đầm ấm cho đến thời điểm này đã khép lại nhưng dư âm của buổi lễ chắc chắn sẽ còn vang mãi trong mỗi chúng ta.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Hồng Thắm