Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể »

HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG TRƯỜNG THCS CHU MẠNH TRINH NĂM HỌC 2022-2023

Thứ sáu - 30/09/2022 21:33 | Đã xem: 1066
Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, vào hồi 14h ngày 30/9/2022, trường THCS Chu Mạnh Trinh đã tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức năm học 2022-2023. Thành phần tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và toàn thể cán bộ công chức, viên chức của nhà trường.

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Hoàng Hải Dương – Phó bí thư chi bộ,  Phó hiệu trưởng Nhà trường lên tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, cho Hội nghị bầu Đoàn chủ tịch và thông qua chương trình làm việc.

Tại Hội nghị, thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Hồng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường  báo cáo việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021- 2022. Qua báo cáo, đ/c đã tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ nhà trường năm học 2021- 2022 : thi GVG,  HSG cấp huyện, tỉnh và cấp Quốc gia đặc biệt là kết quả thi vào THPT ... Năm học 2021-2022 là năm học nhiều khó khăn và thử thách bởi đại dịch Covid-19. Với gần 7 tháng học Online nhưng CBGV, học sinh nhà trường đã luôn nỗ lực, cố gắng, sáng tạo trong dạy và học để có những tiết học hiệu quả, hấp dẫn nhất. Nhiều phương pháp, kĩ thuật dạy học mới: trò chơi Quzzi, Kahoot, chia nhóm thảo luận… đã được sử dụng thành thạo để phù hợp với tình hình thực tế và đem lại chất lượng cao. Nhiều hoạt động đã được tổ chức dưới hình thức Onlie: Thi báo tường nhân dịp 20/11 giữa các lớp; làm video, sách nói về chủ đề Người lính nhân dịp 22/12…đem lại hứng thú cho học sinh  ... Tuy nhiên, báo cáo cũng nghiêm túc rút ra một số tồn tại của nhà trường để thay đổi, rút kinh nghiệm trong năm học tới. Cùng với đó, đồng chí cũng đã thông qua kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2022- 2023.

Đồng chí cũng chỉ rõ những nhiệm vụ năm học 2022-2023 rất cụ thể, phương hướng rõ ràng với một số nhiệm vụ then chốt:
     - Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông đảm bảo chất lượng, hiệu quả.
     - Thực hiện hiệu quả các phương pháp và hình thức dạy học; các phương pháp và hình thức kiểm tra, đánh giá.
     - Xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia và thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục.
     - Tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục trung học
     - Tiếp tục các biện pháp phòng, chống dich bệnh trong trường học.
     - Tiếp tục thực hiện đổi mới công tác quản lí.
     - Các chỉ tiêu chất lượng và kế hoạch tổ chức các Hội thảo, Hội thi.
     - Tiếp tục tổ chức tốt hoạt động các CLB Tiếng Anh, Văn học, Toán học, STEM, Bóng rổ, Truyền thông…nhằm tạo môi trường cho học sinh hoạt động, phát triển năng lực cá nhân.
     - Quản lí tốt hoạt động Thư viện, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường.
     - Tăng cường kết nối với cha mẹ học sinh để xây dựng ngôi trường hạnh phúc.
   Hội nghị còn tiếp tục với phần báo cáo của đồng chí thuộc các bộ phận trong nhà trường để bổ sung cho bản báo cáo tổng kết của đồng chí Hiệu trưởng:
    Đồng chí Trần Thị Bích Hà – kế toán của nhà trường báo cáo kết quả thu chi ngân sách và hoạt động tài chính của nhà trường, thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ một cách cụ thể.
  Đồng chí Đỗ Thị Hồng Thắm- chủ tịch Công đoàn báo cáo về tình hình thực hiện quy chế dân chủ.
  Đồng chí Đàm Thị Hải Âu – Trưởng ban Thanh tra nhân dân báo cáo hoạt động của ban TTND trong năm học 2021-2022. Trong bản báo cáo đồng chí kết luận: thực hiện quy chế dân chủ đầy đủ, đúng quy định; tất cả mọi thu - chi ngân sách và hoạt động tài chính của nhà trường trong năm học là đúng theo qui định của UBND tỉnh Hưng Yên và minh bạch. Đồng thời thay mặt cho ban TTND đ/c thông qua kế hoach hoạt động của ban TTND trong năm học  2022-2023.

Đ/c Nguyễn Thị Hà- Tổ trưởng Tổ KHXH báo cáo tham luận về nội dung: Vai trò tổ chuyên môn  trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục.
Đ/c Nguyễn Thị Thanh- giáo viên tổ KHTN báo cáo tham luận về nội dung: Phát huy vai trò đội ngũ giáo viên trẻ trong xây dựng nhà trường.
Đ/c  Nguyễn Thị Ngọc Lương- giáo viên tổ KHXH báo cáo tham luận về nội dung: Thực hiện giáo dục tích hợp trong môn học GDCD

Đ/c Vũ Thị Luyện- giáo viên tổ KHTN báo cáo tham luận về nội dung:  GVCN đồng hành cùng HS và CMHS để xây dựng trường học Hạnh phúc

Đ/c Nguyễn Thị Mơ- giáo viên tổ KHTN báo cáo tham luận: Một số biện pháp nâng cao chất lượng khi thiết kế bài giảng Elearning trong môn học

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường thay Đoàn chủ tịch trả lời một cách thỏa đáng những câu hỏi được đặt ra, những đề xuất, kiến nghị của các đồng chí tham gia hội nghị.

Đồng chí Đỗ Thị Hồng Thắm – Chủ tịch Công đoàn nhà trường cho biểu quyết các chỉ tiêu, biện pháp đã được hội nghị nhất trí cao.

Cũng tại Hội nghị đ/c Đỗ Thị Hồng Thắm - Chủ tịch Công đoàn trường đã báo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua của năm học 2021-2022, đồng thời phát động các phong trào thi đua mới của năm học 2022-2023. Trước sự chứng kiến của các đại biểu cùng đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên, bản giao ước thực hiện các phong trào thi đua giữa Công đoàn và nhà trường cơ sở đã được ký kết.

Công đoàn và Nhà trường ký cam kết thi đua

Hội nghị cán bộ viên chức trường THCS Chu Mạnh Trinh năm học 2022-2023 đã thành công tốt đẹp. Cán bộ, công chức, viên chức nhà trường đều tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo năng động và sáng tạo của BGH cùng với tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm nỗ lực của mỗi cán bộ giáo viên, trường THCS Chu Mạnh Trinh sẽ có một năm học mới gặt hái được những thành tích tốt nhất trong dạy và học để làm giàu thêm bề dày thành tích nhà trường.

Tác giả bài viết: Ban TT