Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể » Đoàn đội »

Đại hội Liên đội trường THCS Chu Mạnh Trinh năm học 2022-2023

Chủ nhật - 23/10/2022 12:58 | Đã xem: 1078
Hòa chung với không khí vui tươi của năm học 2022- 2023, Đại hội liên đội trường THCS Chu Mạnh Trinh nhiệm kì năm học 2022-2023 được diễn ra thành công tốt đẹp.

Căn cứ vào điều lệ và hướng dẫn thực hiện điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh, thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 – 2023 của Hội đồng huyện Văn Giang. Liên đội trường THCS Chu Mạnh Trinh đã xây dựng kế hoạch, tham mưu với Chi bộ, BGH nhà trường, BCH Chi đoàn, theo dõi đôn đốc các chi đội trong toàn Liên đội tổ chức Đại hội.Thành phần tham dự Đại hội có các bạn trong Ban chỉ huy Liên đội, các bạn HS tiêu biểu của các lớp. Mở đầu Đại hội, bạn Đỗ Gia Bảo  lên tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, cho ĐH bầu Đoàn chủ tịch và thông qua chương trình làm việc.

Tại Đại hội, thay mặt cho Liên đội trường THCS Chu Mạnh Trinh, bạn Ngô Thị Hải Anh – Ban chỉ huy liên đội lên báo cáo tóm tắt những kết quả của Liên đội trường đã đạt được trong năm học 2021 - 2022.

Đại hội luôn nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của BGH nhà trường, BCH Chi đoàn, các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và các bạn đội viên đã giúp đỡ để Đại hội thành công. Các đội viên trong liên đội đã góp phần lớn vào quá trình hoạt động trong suốt năm học 2020- 2021 để có kết quả hôm nay.
          Sau phần báo cáo của bạn Liên đội trưởng là phần tham luận.

Bạn Đào Phương Thảo chi đội 8A1 tham luận về vấn đề Lao động và văn- thể- mỹ. Học tập là việc quan trọng nhất nhưng bên cạnh đó, chúng ta cũng cần phải trau dồi các kỹ năng ngoại khóa. Mục này cũng được nêu rất rõ trong chương trình của Đại hội, và đồng thời cũng được đưa vào tham luận, bài tham luận của bạn Đào Phương Thảo chi đội 8A1 đã nêu được rõ vai trò và tầm quan trọng cũng như thành tích về văn-thể mỹ của các chi đội.
Sau phần tham luận.

Bạn Lương Nguyễn Minh Châu – chi đội 7A3, tham luận về vấn đề đạo đức. Bài tham luận về đạo đức của bạn Lương Nguyễn Minh Châu  chi đội 7A3 có những ý kiến rất hay được mọi người trong Đại hội đồng ý: “Đạo đức không tự nhiên mà có phần nhiều do giáo dục mà nên do vậy là người học sinh trong nhà trường phải không ngừng rèn luyện đạo đức về mọi mặt”. Đến trường trước khi có kiến thức chúng ta cần phải trau dồi đạo đức trước, vì vậy các bạn học sinh đã rất tích cực tham gia các hoạt động và phong trào thi đua của nhà trường như tham gia tình nguyện, tham gia văn nghệ, các lớp cũng có tinh thần cạnh tranh rất cao. Kết quả đạt được là 100%. Ngoài tham gia còn có tích cực làm theo 5 lời Bác dạy, noi theo tấm gương chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bạn Đào Quang Minh chi đội 9A3 tham luận về vấn đề học tập: “Học tập như thế nào để đạt hiệu quả cao”? là vấn đề chính trong bài tham luận về học tập của bạn Đào Quang Minh chi đội 9A3 cũng khiến người nghe phải chú tâm suy nghĩ. Kết hợp với rèn luyện đạo đức, vừa học tập chăm chỉ làm theo lời Bác Hồ dạy là bổn phận của người học sinh. Qua Đại hội, các thành tích học tập, các giải thưởng của các bạn học sinh trong năm vừa qua cũng được nêu lên qua một số thành tích tiêu biểu nhất. Xếp loại học tập và rèn luyện của trường đạt kết quả tốt 100%. Đại hội đã tiến hành bầu cử và đã tìm ra những bạn đội viên xuất sắc có thành tích cao trong học tập vào Ban chỉ huy Liên đội của trường.

Với cương vị là Tổng phụ trách Đội - trực tiếp chỉ đạo, giám sát hoạt động của Liên đội thầy Lê Văn Hiệp đã phát biểu ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể cho Ban chấp hành Liên đội năm học 2022- 2023 để phối hợp cùng với các thầy cô và toàn thể các bạn học sinh thực hiện tốt chủ đề năm học: Thiếu nhi Chu Mạnh Trinh Làm nghìn việc tốt. Tiến bước lên Đoàn”

Đại hội Liên đội trường THCS Chu Mạnh Trinh năm học 2022 – 2023 đã thành công tốt đẹp. Sự thành công của Đại hội đều xuất phát từ sự hợp tác và nghiêm túc trong công việc của các bạn đội viên và qua đó thể hiện được sự quan tâm tạo điều kiện của BGH nhà trường, các tổ chức đoàn thể và các cấp lãnh đạo khác.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:

Tác giả bài viết: Ban TT