Tin Tức » Tin tức, sự kiện »

GIỜ CHÀO CỜ ĐẶC BIỆT

Thứ hai - 28/11/2022 21:39 | Đã xem: 847
GIỜ CHÀO CỜ ĐẶC BIỆT

Giờ chào cờ sáng nay tại sân trường THCS Chu Mạnh Trinh có sự xuất hiện 2 vị khách mời đặc biệt. Đó là cô Vũ Thị Dung- người sáng lập và điều hành Quỹ Khát vọng và em Nguyễn Thị Oanh-người con ưu tú của Khát vọng dành học bổng “Trái tim sư tử” của Đại học Anh Quốc.
Buổi giao lưu diễn ra trong thời gian ngắn chừng một tiết học. Các bạn MC lớp trực tuần 9A3 điều khiển chương trình rất chuyên nghiệp với những câu hỏi dẫn dắt khá thú vị để các vị khách chia sẻ câu chuyện của mình. Cô Vũ Thị Dung say sưa kể về bước ngoặt cuộc đời khiến cô tạo ra Khát vọng và hành trình 10 năm dấn thân cho mái ấm tình thương với bao tâm huyết này.  Cô nói về những đứa trẻ yếu thế, mồ côi cả cha lẫn mẹ, hoặc bị bỏ rơi, hoặc có hoàn cảnh khốn cùng, những người dễ bị dẫn dắt vào lối sống tiêu cực, phó thác cho số phận, thậm chí có thể trở thành tội phạm đã thôi thúc cô làm điều gì đó xa hơn là việc giúp đỡ về vật chất. Cô trăn trở về việc giúp đỡ lâu dài để họ vượt qua nghịch cảnh, có định hướng cuộc đời để trở thành người sống có ích. Đến phần chia sẻ của mình, giọng Oanh rưng rưng xúc động khi kể về tuổi thơ cơ cực và cảm giác tủi hổ của một đứa trẻ bị người xung quanh kì thị xa lánh. Oanh sinh ra tại một vùng quê nghèo, xóm Phú Thành, xã Hưng Thành, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An. Em không có cha, 42 tuổi mẹ mới sinh ra em. Khi đó, em chỉ nặng 900 g, bác sĩ nói khó nuôi được, gia đình nên "chuẩn bị hậu sự". Vậy mà nhờ tình yêu và sự chăm sóc của người mẹ nghèo khó, Oanh đã lớn lên bên mẹ. Mẹ em tuổi cao, luôn đau ốm, lại phải chăm sóc thêm 2 người già ốm yếu là ông trẻ bị mù và bà ngoại 96 tuổi bị liệt mà không nhận được sự quan tâm động viên nào từ người thân họ hàng. Giữa lớp 12, một biến cố lớn xảy đến  với Oanh khi mẹ em phải nằm viện 3 tháng. Một mình em vừa đi học, chạy qua chạy lại giữa bệnh viện và gia đình để chăm mẹ và ông bà. Giữa lúc tưởng chừng phải bỏ học thì Khát vọng đã tìm thấy em và dang tay đón nhận. Nhờ sự giúp đỡ đúng lúc và sự nỗ lực vượt lên số phận, Oanh đã tốt nghiệp THPT đạt loại Giỏi và được Đại học Anh Quốc (BUV)  tặng học bổng “Trái tim sư từ”-học bổng danh giá nhất và duy nhất hàng năm. Hiện Oanh đã là sinh viên năm thứ 2 của Đại học Anh quốc. Mặc dù đã được nhận học bổng nhưng em vẫn đi làm thêm để gửi tiền về phụ giúp mẹ và cùng mẹ Dung chăm sóc các em trong ngôi nhà Khát vọng. Cô bé nhút nhát, yếu đuối năm xưa giờ đã là cô sư tử nhỏ, Oanh đứng trên sân khấu tự tin chia sẻ câu chuyện của mình, nhắc nhở các em học sinh không để lãng phí thời gian trong học tập và đừng bao giờ buông xuôi trước khó khăn. Cuối chương trình, chị Oanh còn hát tặng các em học sinh toàn trường bài hát “Đã hơn một lần” gây xúc động. Buổi giao lưu khép lại với những bài học sâu sắc về tình yêu thương con người và cách giúp đỡ người đúng cách của mẹ Dung, về bài học nghị lực đừng bao giờ bỏ cuộc của chị Oanh. Rồi đây, mỗi bạn học sinh sẽ tiếp tục suy ngẫm, rèn luyện để hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống như mục tiêu giáo dục của nhà trường.
Sau đây là một số bài viết và hình ảnh:

Khách mời và MC trò chuyện

Những sự chú ý đều hướng về sân khấu

Sân trường có lúc thật lặng im

Oanh hát "Đã hơn một lần " gây xúc động

Những đóa hoa hướng dương trao tặng những con người luôn hướng về ánh sáng

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng