Tin Tức » Tin tức, sự kiện »

VỀ VỚI MIỀN TRUNG-HÀNH TRÌNH LAN TỎA YÊU THƯƠNG

Thứ ba - 10/11/2020 06:12 | Đã xem: 2475
Gần 1 tháng khúc ruột miền Trung oằn mình chống lại sự tàn phá khủng khiếp của thiên tai. Những ngôi nhà ngập đến mái, những đàn gà, vịt trôi theo dòng nước, tài sản mà cả đời người dân tích góp bỗng chốc bị trôi sạch theo cơn giận dữ của thủy thần. Đau đớn, tang thương hơn là tính mạng con người cũng trở nên mong manh khi thủy thần nổi giận. Đã có những mất mát, đã có những hi sinh vì lũ cuốn, núi lở, nhà sập. Trong tình cảnh ấy, đồng bào cả nước cùng hướng về miền Trung với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”,tương th ân, tương ái, sẻ chia những khó khăn với đồng bào miền Trung ruột thịt đang bị thiên tai, lũ lụt - với mục đích “Không ai bị bỏ lại phía sau”, “Miền Trung không đơn độc”.

Cùng hướng về khúc ruột miền Trung, với mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé giúp các em học sinh và đồng nghiệp ở những vùng ngập sâu sớm khắc phục hậu quả, để các em nhanh chóng được đến trường tiếp tục học tập, BGH, BCH Công đoàn, Hội Chữ thập đỏ và Hội CMHS trường THCS Chu Mạnh Trinh kêu gọi cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, các bậc cha mẹ học sinh và các nhà hảo tâm trên địa bàn cùng đồng hành với nhà trường tham gia ủng hộ quần áo(ưu tiên quân áo mùa đông, còn tốt, sạch sẽ, gấp gọn), sách giáo khoa theo chương trình hiện hành(còn dùng tốt), vở viết(vở mới, dành cho cả TH và THCS), dụng cụ học tập(bút, thước..), nhu yếu phẩm hàng ngày(kem đánh răng, xà phòng, khăn mặt…)lương thực, thực phẩm(mì tôm, lương khô, gạo, dầu ăn, bánh, sữa…) và tiền mặt. Toàn bộ quà tặng và tiền mặt sẽ được trao tận tay cho các thầy cô và các em học sinh ở xã Sơn Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình.

Sau 10 ngày phát động (từ ngày 26/10 đến ngày 5/11) chương trình thiện nguyện “Chung tay cùng miền Trung vượt lũ” của trường THCS Chu Mạnh Trinh đã  nhận được sự tham gia đông đảo của các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh. Những món quà là sách vở, bút cặp, là gạo, là khoai, là mì tôm, là quần áo, là kem đánh răng…tất cả đều vô cùng cần thiết. Những món quà ấy là lòng yêu thương của thầy cô, của lớp lớp học sinh, cựu học sinh trường Chu; là sự đồng cảm, sẻ chia của phụ huynh, cựu phụ huynh, đến hàng xóm của phụ huynh cũng nhiệt tình tham gia ủng hộ. Tổng kết đợt kêu gọi rất nhiều hiện vật và tiền được tập kết về trường. Ban vận động và các thầy cô, học sinh lại cùng sắp xếp, phân loại, bọc gói cẩn thận, khẩn trương vì mọi người đều hiểu rằng ở nơi nắng lắm, mưa nhiều Sơn Thủy ấy, các em học sinh đang rất cần.

Đúng theo như kế hoạch, 21h ngày 6/11/2020, đoàn thiện nguyện trường Chu đã khởi hành để đến với Sơn Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình. Về phía nhà trường có thầy Hoàng Hải Dương – Phó Hiệu trưởng, bác Đỗ Khắc Thắng - Trưởng ban đại diện CMHS trường và một số phụ huynh, cán bộ nhân viên của trường. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, mưa trắng xóa bầu trời Quảng Bình, đường sá vẫn còn lầy lội, giao thông nhiều chỗ vẫn còn bị tê liệt nhưng đoàn đã vượt qua được tất cả những khó khăn đó để đến được với Sơn Thủy. Tại Sơn Thủy, Đoàn đã trao quà cho 3 điểm trường là: Trường Mầm non, Trường Tiểu học và Trường THCS. Cả 3 ngôi trường đều bị thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất, có trường các em giờ vẫn chưa thể đi học. Những món quà chất chứa yêu thương được trao gửi tận tay người cần. Những lời cảm ơn, những cái bắt tay nồng ấm tình người, những nụ cười hạnh phúc của thầy cô và học trò ở Sơn Thủy khiến các thành viên trong đoàn quên hết mệt mỏi. Ai nấy đều vui vì mình đã làm được một việc vô cùng ý nghĩa. Trên đường về, đoàn cùng đoàn phật tử chùa Lại Ốc, Long Hưng đến chung tay, chia sẻ khó khăn của người dân xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, Nghệ An vừa bị ngập trong những ngày qua,

Tích cực chuẩn bị quà

Vận chuyển quà lên xe

Khảo sát thiệt hại của trường mầm non Sơn Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình

Trao tặng quà cho trường mầm non Sơn Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình

Trao tặng quà cho trường Tiểu học Sơn Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình

Trao tặng quà cho trường THCS Sơn Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình

Trao tặng quà cho các gia đình khó khăn tại xã Thanh Mỹ, Thanh Chương, Nghệ An

Mong rằng nhà trường sẽ có thật nhiều những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như thế này bởi hoạt động không chỉ giáo dục các em HS tình yêu thương, sự sẻ chia với những người gặp khó khăn, hoạn nạn mà còn là dịp để mỗi người thấy rõ hơn trách nhiệm của mình với cộng đồng.

Tác giả bài viết: Ban truyền thông