Tin Tức » Tổ chức »

Tổ KHTN - Một chặng đường phát triển

Thứ sáu - 17/10/2014 07:48 | Đã xem: 5474
THCS Chu Mạnh Trinh từ lâu đã là cái nôi phát hiện, ươm mầm tài năng của huyện Văn Giang, một địa chỉ giáo dục tin cậy của nhân dân địa phương cũng như các vùng lân cận. “Thương hiệu” THCS Chu Mạnh Trinh từ lâu đã nổi tiếng trong ngành Giáo dục & Đào tạo Hưng Yên và hơn thế nữa. Làm lên “ thương hiệu” giáo dục uy tín đó, làm nên danh tiếng của ngôi trường mang tên nhà khoa bảng tài hoa đất Văn Giang có đóng góp rất lớn của Tổ Khoa học tự nhiên.

Tổ KHTN trường THCS Chu Mạnh Trinh

Nhắc đến THCS Chu Mạnh Trinh, không thể không nhắc đến các, thầy cô giáo đã từng công tác, cống hiến ở Tổ Tự nhiên, đó là: Nhà giáo ưu tú, Nguyên Hiệu trưởng trường THCS Chu Mạnh Trinh- cô Chử Thị Thuận, Cô Nguyễn Thị Hồng – Thạc sỹ, Hiệu trưởng trường THCS Chu Mạnh Trinh, thầy Chu Ngọc Đường- nguyên Phó Hiệu trưởng THCS Chu Mạnh Trinh, Nguyên Hiệu trưởng THCS Xuân Quan, cô Chu Thị Hiên nguyên Phó Hiệu trưởng THCS Chu Mạnh Trinh, Hiệu trưởng THCS Mễ Sở, cô Đào Thị Phương – Phó Hiệu trưởng THCS Chu Mạnh Trinh, thầy Hoàng Hải Dương – Phó Hiệu trưởng THCS Chu Mạnh Trinh, cô Đào Thị Thơm , cô Đàm Thị Hải Âu, cô Ngô Thị Phúc Hường, cô Đàm Thị Thêm, cô Nguyễn Thị Ngọc Tân ... các thầy cô đều là tấm gương tự học, sáng tạo, miệt mài với trang sách- trang đời, say mê truyền tải tri thức để các em vững bước trên con đường học vấn,  tự tin bước vào đời.

Tổ KHTN - năm 2003

Tên tuổi các em học sinh  đã đạt học  sinh giỏi các cấp, nhất là cấp tỉnh - cấp quốc gia được tích tụ qua các năm  như  những hạt phù sa mầu mỡ bồi đắp nên một “ thương hiệu” lớn. Hình ảnh các thế hệ thầy cô với bề dày thành tích trong sự nghiệp dạy và học cùng với danh sách học sinh giỏi Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Giải toán trên Máy tính cầm tay, Giải Toán qua mạng Internet cứ nối dài thêm mãi…   làm ngời sáng thêm màu hồng sức sống và màu xanh hy vọng.

Học sinh nhà trường đạt thành tích cao trong năm học 2013-2014

Đội ngũ kế cận của Khoa học Tự nhiên hôm nay là chúng tôi bây giờ khi soi rọi vào quá khứ, luôn  rất đỗi tự hào bởi những trang sử truyền thống ấy.Chính lịch sử truyền thống vẻ vang đó đã là điểm tựa, là động lực thúc đẩy cho tổ Khoa học Tự nhiên  hôm nay có thêm sức mạnh, nỗ lực hết mình trong phong trào dạy tích cực - học say mê.
Đội ngũ giáo viên hiện đang công tác gồm 15 thầy, cô giáo, trong đó:  12 thầy, cô giáo  là đảng viên,13 thầy, cô có trình độ đại  học. Nhiều thầy, cô giáo đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện là giáo viên cốt cán chuyên môn của Phòng Giáo dục & Đào tạo Văn Giang. Nhiều thầy cô giáo có thâm niên trong công tác Bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh giành được thứ hạng cao. Hàng năm các thầy cô đều tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi hưởng ứng đợt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11,cuối năm đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến, Chiến sỹ thi đua. Ngoài công việc giảng dạy các thầy, cô còn tham gia công tác chủ nhiệm. Các lớp do các thầy, cô phụ trách luôn được công nhận là lớp tiên tiến.
Hàng năm việc nghiên cứu khoa học và viết đề tài  sáng kiến kinh nghiệm được tiến hành thường xuyên. Nhiều đề tài có giá trị thực tiễn cao, được ứng dụng trong việc giảng dạy góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học.
Các thành viên trong tổ tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng chuyên môn do  Sở GĐ&ĐT, do Phòng GD&ĐT  tổ chức. Nhiều thầy, cô giáo của Tổ Khoa học tự nhiên là báo cáo viên, trực tiếp báo cáo triển khai các chuyên đề đổi mới phương pháp giảng dạy của  Sở, của Phòng.
Tập thể tổ luôn đoàn kết, thân ái, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Học sinh nhà trường tham dự kì thi giải toán trên máy tính cầm tay toàn quốc được tổ chức tại Hà Tĩnh

Nghị quyết số 29-NQTW Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT đã  mở ra trang mới cho nền Giáo dục Việt Nam. Chặng đường trước mắt đòi hỏi nhiều cố gắng, vươn lên, đòi hỏi nhiều nỗ lực đổi mới, sáng tạo, tìm tòi của mỗi cá nhân và tập thể. Nhưng với truyền thống của nhà trường, của tổ và quyết tâm của mỗi cá nhân, chúng tôi tin tưởng sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của ngành. Tiếp tục góp phần gìn giữ và nâng cao hơn danh tiếng THCS CHU MẠNH TRINH.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Hải Âu