CÙNG LAN TỎA YÊU THƯƠNG

Chiều nay, chúng tôi đến thăm Phương, mang theo những tình thương, sự chia sẻ của các thầy cô, của các bậc cha mẹ học sinh và tất cả các bạn học sinh trường THCS Chu Mạnh Trinh gửi trao đến em. Chúng tôi cũng không quên mang theo cả những cuốn sách được lựa chọn dành riêng cho Phương, hy vọng chúng có thể giúp được em. Các em nhỏ trường Chu Mạnh Trinh còn gửi đến chị Phương những lá thư trao yêu thương và niềm tin chiến thắng. Phương còn yếu lắm, những vết thương khắp cơ thể gặp trời lạnh càng đau không ngớt. Cơ thể vốn đã mảnh mai, giờ chịu bao ca đại phẫu thuật đau đớn lại càng mỏng manh, yếu ớt. Mẹ em nói, có những lúc cơn đau kéo dài 5h đồng hồ, khiến thân mình em co giật không ngớt. Những lúc như vậy, em không hề kêu đau, chỉ nắm chặt lấy tay mẹ. Phương vẫn còn trong giai đoạn đấu tranh sinh tử và mọi thứ giờ đây đều phụ thuộc vào sức mạnh nội sinh của chính em. Điều đáng mừng là tinh thần của Phương đã khá hơn, em đã phần nào chấp nhận sự thật và để cho mọi người vào thăm trò chuyện. Đến thăm Phương cùng chúng tôi, còn có em Nguyễn Thị Oanh- cô bé giàu nghị lực của Khát vọng. Mẹ Dung cử Oanh đến với mong muốn sẽ kết nối để giúp Phương sớm ổn định tinh thần, vượt qua nỗi đau và có định hướng học tập giai đoạn tiếp theo. Nghe nói vậy, Phương có vẻ vui hơn, sẵn sàng cho chúng tôi số điện thoại để kết nối. Chúng tôi không dám ngồi lâu vì sợ Phương đau không thể nói chuyện nhiều. Chia tay Phương, hẹn ngày quay trở lại, chúng tôi có niềm tin rất lớn rằng cô bé thông minh, học giỏi, hiểu chuyện này có sức mạnh nội sinh rất lớn, chắc chắn em sẽ vượt qua nỗi đau để sống lần thứ 2 đầy ý nghĩa.

Trao gửi món quà mong gia đình chăm lo cho Phương được tốt hơn.

Mong em nhận được sức mạnh tinh thần từ những trang sách quý

Tình thương, niềm tin chiến thắng của các em gửi tới chị Phương qua trang giấy nhỏ

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng