Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước chào đón mùa thu lịch sử kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Sáng 5/9/2022, trường THCS Chu Mạnh Trinh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Mở đầu chương trình khai giảng là Lễ đón học sinh lớp 6 - một truyền thống hết sức ý nghĩa của trường trong nhiều năm qua. Hôm nay, tất cả 116 đã thực sự trở thành học sinh của ngôi trường mang tên danh nhân khoa bảng đất Văn Giang. Phát huy truyền thống của nhà trường, các em cố gắng học tập, rèn luyện cùng với các anh chị để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ đưa thành tích của các em, của nhà trường lên tầm cao hơn nữa

Đón học sinh khối 6

Lễ chào cờ

Hội CMHS, TT Anh ngữ tặng hoa chúc mừng nhà trường

Tiếp theo là phần chào cờ, giới thiệu đại biểu và phần không thể thiếu là đọc thư của chủ tịch nước gửi ngành giáo dục do thầy Hoàng Hải Dương – Hiệu phó nhà trường lên đọc. Qua thư, Chủ tịch Nước muốn gửi đến tất cả các cán bộ giáo viên, học sinh và sinh viên lời động viên, khuyến khích phong trào dạy và học; thăm hỏi và giao nhiệm vụ cho thầy và trò.

Sau bức thư thăm hỏi, động viên của Chủ tịch nước là lời diễn văn khai giảng năm học do cô Nguyễn Thị Hồng thông qua. Lời diễn văn ngắn gọn nhưng chứa đựng bao tình cảm, cảm xúc và mong muốn của cô với các em học sinh cũng như các thầy cô giáo trong nhà trường; qua đó tạo niềm tin và động lực để thầy và trò cùng cố gắng trong năm học mới này.
Hình ảnh cô Nguyễn Thị Hồng thông qua diễn văn khai giảng năm học

Tiếng trống Khai giảng năm học 2022 - 2023

Tiếp theo chương trình, cô Nguyễn Thị Thu Hương thay mặt cho Hội đồng sư phạm nhà trường lên phát biểu cảm tưởng và em Nguyễn Việt Dũng lớp 6A3 thay mặt cho các em học sinh trong toàn trường lên đọc quyết tâm thư và lời hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập.

Em Nguyễn Việt Dũng đọc quyết tâm thư.

Hào hứng, phấn khởi, thích thú nhất với các em học sinh là phần tặng quà và trao phần thưởng. Trong những năm qua, thầy và trò trường THCS Chu Mạnh Trinh không chỉ nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương mà còn nhận được sự quan tâm, tài trợ của các tổ chức cả về vật chất và tinh thần với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em vươn lên trong học tập. Trong buổi khai giảng long trọng này, trường vui mừng vì tiếp tục được đón nhận sự quan tâm của Ngân hàng Agribank Văn Giang. Ngân hàng gửi tặng cho 6 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với xuất quà trị giá 500.000đ.

Ngân hàng Agribank trao quà cho học sinh vượt khó

Trong kì thi tuyển sinh lớp 6 vừa qua rất nhiều học sinh đạt điểm cao, trong đó có 2 em cùng đạt Thủ khoa đầu vào là em Em Ngô Gia Bảo- TH TTVG và em Hoàng Đức Lợi- TH Cửu Cao cùng đạt điểm 9,5. Các em cũng đã được nhà trường trao thưởng về thành tích của mình.

Em Ngô Gia Bảo và em Hoàng Đức Lợi - Thủ khoa đầu vào niên khóa 2022 - 2026

Đặc biệt được sự đồng hành của Dự án Trí tuệ Việ Nam, nhà trường đã tổ chức Ngày hội sách và triển khai kế hoạch lan toả Văn hóa đọc tới đông đảo GV, HS, PH. Trong hè vừa qua, nhiều thầy cô đã hưởng ứng bằng việc tham gia hành trình đọc sách và rèn luyện như “ Chiến binh Văn hóa đọc”, “Hành trình Kiến tạo Văn hóa đọc” ; đặc biệt  có 38 bạn HS của trường đã tham gia hành trình “Văn hoá đọc Tuổi thần tiên” kéo dài 21 ngày thức dậy từ 5h sáng để đọc sách và rèn luyện với sự đồng hành của các cô giáo trong nhà trường trong đó có cô hiệu trưởng. Với sự nỗ lực đó, nhà trường được vinh danh là đơn vị xuất sắc nhất với 9 bạn đã đạt giải trên tổng số 30 giải của chương trình.

Vinh dự cho nhà trưởng khi có những học sinh thi chứng chỉ tiếng   Anh – IELTS đạt điểm cao như em :Chu Minh Khuê- Cựu HS 9A1 đạt 6.5 ; em Lưu Nguyễn Thùy Dương- Cựu HS 9A1 đạt 5.0

Tiếp theo chương trình là màn biểu diễn rất đặc biệt- biểu diễn võ thuật (môn võ Nhất Nam) do các võ sinh của môn võ Nhất Nam biểu diễn.

Kết thúc buổi lễ là các tiết mục văn nghệ do các thầy cô và học sinh nhà trường biểu diễn.

Tiết mục văn nghệ của CBGV nhà trường trong niềm vui ngày Khai giảng

Tập thể HĐSP nhà trường

Vậy là một năm học nữa lại về! Năm học 2022 - 2023 với chủ đề “đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo,  nâng cao chất lượng”  dự báo sẽ đánh dấu những bước chuyển  mình mạnh mẽ của trường THCS Chu Mạnh Trinh. Xin chúc tất cả các thầy cô giáo cùng em bạn học sinh có một năm học mới vui tươi, hạnh phúc, gặt hái nhiều thành công và lập nhiều thành tích xuất sắc.

Tác giả bài viết: Ban TT