Chào mừng bạn đến với Website trường THCS Chu Mạnh Trinh Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Trường THCS Chu Mạnh Trinh
Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo

Bảng vàng 2020 - 2021

Đặng Nhật Nguyên - Lớp 8A1

Giải Nhất hội thi "Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật Toàn quốc" năm 2020

Nguyễn Minh Cương - Lớp 9A3

Giải DISTINCTION toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2020

Nguyễn Minh Cương - Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán.

Bùi Quang Minh - Lớp 9A3

Giải DISTINCTION Toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2020

Bùi Quang Minh - Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán.

Đinh Anh Thư - Lớp 9A3

Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Sinh học.

Chu Quang Lượng - Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán.

Lê Minh Chiến- Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Sinh học.

Đào Thu Hiền - Lớp 9A1

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh.

Nguyễn Mạnh Dũng - Lớp 6A1

Đạt TOP 5% học sinh xuất sắc Toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2021

Nguyễn Lê Bảo Ngọc - Lớp 6A2

HS xuất sắc nhất khối 6, điểm trung bình đạt 9,3

Đỗ Chí Thành - Lớp 6A2

HS xuất sắc nhất khối 6, điểm trung bình đạt 9,3

Vũ Trung Kiên - Lớp 7A3

HS xuất sắc nhất khối 7, điểm trung bình đạt 9,4

Trần Ánh Dương - Lớp 8A1

Đạt CEFR A2 Kỳ thi Olympic Tiếng Anh toàn cầu KGL Contest 2021.

Vũ Thị Hồng Nhung - Lớp 6A2

Đạt TOP 10% học sinh xuất sắc Toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2021

Đào Quang Minh - Lớp 7A3

HS xuất sắc nhất khối 7, điểm trung bình đạt 9,4

Đặng Thùy Dương - Lớp 8A3

HS xuất sắc nhất khối 8, điểm trung bình đạt 9,4

Nguyễn Thị Ngọc Linh - Lớp 9A3

HS xuất sắc nhất khối 9, điểm trung bình đạt 9,5

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 2860

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6570696

Ban biên tập

Chịu trách nhiệm nội dung:
      Vũ Văn Thanh
Quản trị:
      Hoàng Hải Dương
Thành viên:
      Nguyễn Thị Hà
      Nguyễn Thị Thu Hà
      Đàm Thị Hải Âu
      Đào Thị Thùy Linh
      Đỗ Thị Hồng Thắm
      Hoàng Thị Hạnh


Kết quả thi đua các lớp

KẾT QUẢ THI ĐUA 
NĂM HỌC 2023 - 2024
 
Lớp Điểm Xếp thứ
6A1 246 9
6A2 207 4
6A3 215 6
7A1 177 3
7A2 229 7
7A3 165 2
8A1 280 10
8A2 315 12
8A3 159 1
9A1 243 8
9A2 296 11
9A3 209 5


Tin Tức » Sáng tác và Cảm nhận »

Lời tâm sự của học sinh khối 9

Thứ sáu - 31/05/2024 22:22 | Đã xem: 232
''Có thể chúng ta không phải là những người giỏi nhất những hãy là người cố gắng cao nhất. Để sau này, khi có dịp về thăm trường chúng ta cùng tự hào báo cáo những thành tích đạt được với những thầy cô giáo yêu quý của mình.Sau này những hành lang ấy vẫn sẽ đầy ắp tiếng cười,lớp học vẫn vang vọng tiếng giảng bài của thầy cô,chỗ ngồi ấy rồi sẽ có người khác thế vào.Tất cả vẫn như vậy chỉ là nhân vật chính không phải chúng ta.'' - Bìa phát biểu của em Ngô Thị Hải Anh trong buổi Lễ Tổng Kết năm học 2023-2024

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý!
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các cô chú công nhân viên!
Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Hôm nay trong không khí hân hoan và đầy phấn khởi của buổi lễ bế giảng này. Em rất vinh dự được thay mặt toàn thể học sinh lớp 9 nói lên những tâm tư tình cảm của mình trong suốt thời gian học dưới mái trường THCS Chu Mạnh Trinh thân yêu này.

Khi những cánh bằng lăng bắt đầu tàn cũng là lúc thấp thoáng màu lửa phượng. Với những học sinh cuối cấp nhưu chúng em, hoa bằng lăng báo hiệu sắp đến ngày giã biệt, ngày chia tay, .Thời  học trò ta đi từ những tán bàng rợp mái, qua màu đỏ chói trời phượng vỹ, giờ dừng lại ở sắc tím bằng lăng.

Thấm thoát thế mà đã bốn năm trôi qua…Bốn năm kể từ ngày tiếng trống khai trường đầu tiên vang lên…Bốn năm- quãng thời gian không hẳn là dài nhưng cũng đã đủ để biến tất cả nơi đây thành kỉ niệm, thành yêu thương…Yêu thương đến nỗi, dù có nhắm mắt lại vẫn có thể hình dung được những khuôn mặt thân quen của thầy của cô của bè bạn, vẫn có thể thấy từng chiếc ghế đá, hàng cây, góc sân trường…ăm ắp vui buồn, nụ cười và nước mắt.

Đối với một học sinh cuối cấp, ngay giờ phút này đây,  em có rất nhiều suy tư trong lòng, rất nhiều điều muốn nói ra. Trong em giờ đây đang có những cảm xúc khó tả, vừa bồi hồi, xốn xang pha chút xót xa, bùi ngùi lại vừa cảm thấy day dứt, lưu luyến và thật tiếc nuối. Buồn vui lẫn lộn tạo thành cảm giác gì đó thật khó nói nên lời.Và em nghĩ đó cũng là cảm xúc chung của tất cả các bạn học sinh khối 9 ngày hôm nay. Mới ngày nào còn bỡ ngỡ bước vào trường mà giờ đây chúng em đã sắp phải chia tay mái trường Chu Mạnh Trinh thân yêu này. Trong quá trình đó, chúng em có thầy cô luôn kề vai sát cánh, là nguồn động lực giúp đỡ để chúng em vững vàng tiến bước. Chúng em cảm ơn thầy cô rất nhiều.

Thầy Cô là những chiến sĩ thầm lặng, suốt đời vì học sinh thân yêu. Cho dù trời mưa to hay nắng gắt, Thầy Cô vẫn đều đặn hằng ngày đến trường đến lớp, quan tâm nhắc nhở chúng em. Thầy Cô ngày đêm miệt mài góp nhặt những kiến thức để vun xới cho thế hệ mai sau được thành công, đơm hoa kết trái, nâng cánh cho chúng em bay cao, bay xa đến những chân trời mơ ước và đầy hoài bão. Những công lao trời biển ấy của Thầy Cô làm sao chúng em đền đáp được. từng ngày trôi qua, chúng em càng thấm nhuần những điều mà Thầy Cô đã dạy.Thầy Cô không những cho chúng em tri thức, mà còn dạy cho chúng em những đạo lí làm người. Đó là những bài học đầu đời mà chúng em không thể nào quên. Người đã dạy cho chúng em biết thế nào là tình yêu thương, tình đoàn kết, biết làm thế nào vượt qua mọi thất bại để đứng lên, những bài học tưởng chừng đơn giản ấy sẽ là hành trang vô cùng quý giá giúp chúng em hướng đến những chân trời tươi sáng.Tại đây,em xin được thay mặt cho các bạn học sinh trong trường nói chung và các bạn học sinh khối 9 nói riêng xin được cảm ơn những người thầy giáo,cô giáo tuyệt vời của chúng em đó chính là: thầy Thanh,thầy Dương, thầy Hiệp ,cô Hạnh,cô Giang Hương,cô Thúy,cô Thoa,cô Hà văn,cô Hương Anh,cô Âu,cô Huế,cô Luyện,cô Hiền,cô Thêm,cô Tân,cô Thanh,cô Hồng lý,cô Oanh văn,cô Mơ,cô Thắm,cô Tuyến,cô Lương,cô Hà thể dục,cô Vân Anh và 4 cô giáo đang ko có mặt ở đây là cô Hường (pc),cô Hồng hiệu trưởng(tt),cô Oanh Đinh,cô Linh.Bên cạnh đó chúng em cũng muốn gửi lời cảm ơn tới cô Hạ,cô Oanh,cô Lai,cô Hà và chúng cháu xin được cảm ơn ông Cách,ông Cư,bác Thành...,bà Hồng,bác Thúy... những người không trực tiếp đứng lớp nhưng đã góp phần làm cho quãng thời gian học tập tại trường của chúng em thêm đẹp hơn,quý giá hơn. Chúng con cũng xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến với ba mẹ vì đã luôn tạo điều kiện tốt nhất cho chúng con được học tập dưới mái trường CMT yêu dấu. Và thật hạnh phúc khi bố mẹ luôn cố gắng hết sức để tạo ra thật nhiều sự lựa chọn cho chúng con trên hành trình của riêng mình. Chúng con thật sự cảm thấy rất may mắn và biết ơn vì điều đó.

Các em học sinh khối 6, 7,8 thân mến!

   Anh chị cũng như các em, từng chứng kiến 4 mùa nắng hạ, và mùa nước mắt chia tay của anh chị khóa trước, nhưng khi là người trong cuộc, thật khó nói nên lời. Cảm ơn vì các em đã kịp đến, để chúng ta có khoảng thời gian thật đẹp được cùng nhau học tập, phấn đấu và vui chơi dưới khoảng trời này. Các em ở lại với Chu Mạnh Trinh, hãy cố gắng học tập thật tốt, nỗ lực hết mình, và đừng quên yêu thương, sẻ chia thật nhiều...

Mùa thu này, gia đình Chu Mạnh Trinh sẽ đón thêm các thành viên mới, hãy kể cho các em ấy nghe những câu chuyện về gia đình mình, về anh chị, về thầy cô, để tất cả chúng ta luôn mang một niềm tự hào khi có chung một mái ấm Chu Mạnh Trinh.

Và các bạn học sinh lớp 9 thân mến.Ai đó đã từng nói :Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện về tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy tim.Chúng ta gặp nhau vào ngày thu nắng vàng năm 2020.Chúng ta đã cùng đồng hành với nhau suốt 4 năm.Khi chúng ta bắt đầu hiểu nhau hơn,gắn bó vs nhau thì lại là lúc chúng ta phải nói lời tạm biệt. Chu Mạnh Trinh đã trở thành mối lương duyên cho tất cả chúng mình trở thành gia đình lớn, nối trọn vòng yêu thương. Các cậu đỡ đến bên tớ một cách nhẹ nhàng, đã cũng tớ trải qua biết bao nhiêu chuyện, vui có, buồn có. Cảm ơn các cậu đã xuất hiện một cách đặc biệt trong tuổi học trò của tớ, để cũng tớ trải qua những tháng ngày nắng hạ rực rỡ, cùng tớ trải qua những nỗi buồn không tên.Tớ đã từng tưởng tượng ra cái ngày hôm nay  rất nhiều lần nhưng khi nó thực sự  đến rồi tớ mới  cảm thấy luyến tiếc.

Người ta thường nói kết thúc của điều này rất có thể lại là khởi đầu đầy may mắn cho những điều tốt đẹp phía trước. Hôm nay chúng ta chia tay nhau để ngày tới đây gặp lại nhau trong niềm phấn khởi và tự hào trước sự trưởng thành của mỗi người. Bởi vậy, chúc các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi  vào THPT sắp tới và có những định hướng đúng đắn trong tương lai. Chúc các bạn sẽ thực hiện được những ước mơ của mình.

Có thể chúng ta không phải là những người giỏi nhất những hãy là người cố gắng cao nhất. Để sau này, khi có dịp về thăm trường chúng ta cùng tự hào báo cáo những thành tích đạt được với những thầy cô giáo yêu quý của mình.Sau này những hành lang ấy vẫn sẽ đầy ắp tiếng cười,lớp học vẫn vang vọng tiếng giảng bài của thầy cô,chỗ ngồi ấy rồi sẽ có người khác thế vào.Tất cả vẫn như vậy chỉ là nhân vật chính không phải chúng ta.Mùa hạ qua đi rồi sẽ trở lại.Tháng năm có thể trở lại.Nhưng chúng ta sẽ không thể trở lại tuổi 15 nồng nhiệt này lần nữa. Dù chúng ta của tương lai có thể không gặp lại nhau, nhưng kỷ niệm về những hành trình bên nhau sẽ còn mãi mãi.Hãy nhớ về một 9a1 luôn đoàn kết yêu thương,về một 9a2 tuy có hơi quậy phá nhưng lại rất tốt bụng,ấm áp,về một 9a3 luôn nhiệt huyết ,hăng say.Và cuối cùng hãy luôn nhớ rằng chúng ta tuy không cùng dòng máu nhưng có chung những người cha,người mẹ thứ hai và có chung mái ấm mang tên THCS Chu Mạnh Trinh.

Cuối cùng chúc các bạn có một kết quả thi thật tốt cho bản thân ,cho gia đình và cho nhà trường.Một lần nữa cháu xin kính chúc các bác Lãnh đạo, các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các bạn học sinh sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các bạn học sinh có nghị lực, niềm tin, tích cực học tập để bước tiếp trên quãng đường của mình!

Bài phát biểu của em đến đây là kết thúc. Em xin trân trọng cảm ơn.
 


Tác giả bài viết: Ngô Thị Hải Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết