Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6191377

Tin Tức » Phòng tư vấn tâm lý »

Phòng tư vấn tâm lý

Thứ năm - 19/10/2023 10:21 | Đã xem: 906
Tư vấn tâm lý học đường là một tiến trình giúp đỡ học sinh, các vị phụ huynh hoặc thầy cô giáo, tự tìm hiểu mình, biết được những đặc điểm tính cách, những năng lực tiềm ẩn và những hành vi của học sinh đã ảnh hưởng đến những người khác như thế nào. Đồng thời giúp học sinh chọn cách giải quyết vấn đề tối ưu trong chiến lược định hướng phát triển của học sinh khi có nhu cầu.

Mục đích :

- Hỗ trợ học sinh giải quyết những khó khăn trong việc phát triển nhân cách, năng lực và kỹ năng học tập, định hướng nghề nghiệp, lối sống khỏe mạnh, các mối quan hệ liên nhân cách và những rối loạn cảm xúc và nhân cách.

- Hỗ trợ phụ huynh trong việc quan tâm, chăm sóc và giáo dục con cái, phát triển mối quan hệ với nhà trường một cách tích cực, phát hiện những khó khăn của con cái và phối hợp với nhà trường trong việc giáo dục.

- Hỗ trợ giáo viên và những thành viên khác trong nhà trường trong việc giao tiếp và tiếp cận với học sinh, kịp thời phát hiện những nhu cầu và những vấn đề cần sự can thiệp của nhà tham vấn.

- Hỗ trợ nhà trường trong việc hoạch định các chiến lược giáo dục toàn diện cho học sinh, cách thức phối hợp với phụ huynh trong việc giáo dục, cách thức tổ chức các hoạt động nhằm phát triển và ngăn ngừa các hành vi nguy cơ trong trường học của học sinh.

- Phối hợp với các tổ chức liên quan trong việc hỗ trợ và can thiệp trong trường hợp học sinh có những vấn đề liên quan đến những hoạt động bên ngoài như các vấn đề pháp luật, các vấn đề về bệnh tâm lý… Lưu giữ hồ sơ những học sinh có những vấn đề về tâm lý để có thể sử dụng trong những trường hợp cần thiết sau này.

- Hỗ trợ, giúp đỡ học sinh giải quyết những khó khăn trong nhận thức, cảm xúc và hành vi và qua đó, phát triển nhân cách, định hướng nghề nghiệp, cách sống lành mạnh và những vấn đề khác thuộc về các rối loạn cảm xúc và nhân cách. Đối tượng của tham vấn tâm lý thường là những người “bình thường” đang gặp phải những khó khăn trong đời sống cá nhân, sự phát triển nhân cách và các mối quan hệ. Tư vấn tâm lý cũng được xem là một mức độ của hoạt động trị liệu tâm lý.

* Nội quy: xem ở đây

* Phụ trách: xem ở đây

* Cách thức liên hệ:

Phòng Tâm lí học đường trường THCS Chu Mạnh Trinh rất vui lòng được đón tiếp và hỗ trợ cho học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh học sinh thông qua các kênh khác nhau:

- Tư vấn trực tiếp tại văn phòng: phòng Tư vấn tâm lý – tầng 2 nhà A trường THCS Chu Mạnh Trinh (Thời gian: sáng thứ 7 cách tuần, tức 2 lần/tháng, từ 8h30 đến 11h00.

- Qua hộp thư: luatsunguyen.com.vn@gmail.com

- Qua GVCN các lớp

* Một số thông tin về Cố vấn, LS Nguyễn Thị Thanh Thủy:

Nguyễn Thị Thanh Thủy là một luật sư người Việt với gần 15 năm kinh nghiệm làm luật sư nội bộ cho các tập đoàn bất động sản hàng đầu như Vingroup và Sungroup. Ngoài ra, cô còn là một YouTuber, Podcaster và một nhà đầu tư bất động sản cá nhân. Cô cũng đang nỗ lực viết cuốn sách đầu tiên về ái kỷ cho người Việt. Thông qua các phương tiện truyền thông, cô muốn gửi đến cộng đồng những kiến thức chuyên sâu về pháp luật và tâm lý học ái kỷ, nhằm góp phần giúp cho người Việt Nam và những người nước ngoài ở Việt Nam có một cuộc sống bình an và hạnh phúc hơn.
Website: https://luatsunguyen.com.vn

Tác giả bài viết: Phòng tư vấn TL