Chào mừng bạn đến với Website trường THCS Chu Mạnh Trinh Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Trường THCS Chu Mạnh Trinh
Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo

Bảng vàng 2020 - 2021

Đặng Nhật Nguyên - Lớp 8A1

Giải Nhất hội thi "Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật Toàn quốc" năm 2020

Nguyễn Minh Cương - Lớp 9A3

Giải DISTINCTION toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2020

Nguyễn Minh Cương - Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán.

Bùi Quang Minh - Lớp 9A3

Giải DISTINCTION Toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2020

Bùi Quang Minh - Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán.

Đinh Anh Thư - Lớp 9A3

Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Sinh học.

Chu Quang Lượng - Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán.

Lê Minh Chiến- Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Sinh học.

Đào Thu Hiền - Lớp 9A1

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh.

Nguyễn Mạnh Dũng - Lớp 6A1

Đạt TOP 5% học sinh xuất sắc Toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2021

Nguyễn Lê Bảo Ngọc - Lớp 6A2

HS xuất sắc nhất khối 6, điểm trung bình đạt 9,3

Đỗ Chí Thành - Lớp 6A2

HS xuất sắc nhất khối 6, điểm trung bình đạt 9,3

Vũ Trung Kiên - Lớp 7A3

HS xuất sắc nhất khối 7, điểm trung bình đạt 9,4

Trần Ánh Dương - Lớp 8A1

Đạt CEFR A2 Kỳ thi Olympic Tiếng Anh toàn cầu KGL Contest 2021.

Vũ Thị Hồng Nhung - Lớp 6A2

Đạt TOP 10% học sinh xuất sắc Toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2021

Đào Quang Minh - Lớp 7A3

HS xuất sắc nhất khối 7, điểm trung bình đạt 9,4

Đặng Thùy Dương - Lớp 8A3

HS xuất sắc nhất khối 8, điểm trung bình đạt 9,4

Nguyễn Thị Ngọc Linh - Lớp 9A3

HS xuất sắc nhất khối 9, điểm trung bình đạt 9,5

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 4027

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6735017

Ban biên tập

Chịu trách nhiệm nội dung:
      Vũ Văn Thanh
Quản trị:
      Hoàng Hải Dương
Thành viên:
      Nguyễn Thị Hà
      Nguyễn Thị Thu Hà
      Đàm Thị Hải Âu
      Đào Thị Thùy Linh
      Đỗ Thị Hồng Thắm
      Hoàng Thị Hạnh


Kết quả thi đua các lớp

KẾT QUẢ THI ĐUA 
NĂM HỌC 2023 - 2024
 
Lớp Điểm Xếp thứ
6A1 246 9
6A2 207 4
6A3 215 6
7A1 177 3
7A2 229 7
7A3 165 2
8A1 280 10
8A2 315 12
8A3 159 1
9A1 243 8
9A2 296 11
9A3 209 5


Tin Tức » Tin tức, sự kiện » Tin nhà trường »

THÁNG 11- RỘN RÀNG MÙA TRI ÂN

Thứ ba - 01/12/2020 17:00 | Đã xem: 2039
Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống “Tôn sư, trọng đạo” bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Người thầy được tôn vinh là: “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học là: “Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo”.

Đối với thầy trò trường Chu,  để chào đón 20.11.2020, ngoài hoạt động lớn của năm học là Ngày hội sách-STEM , nhà trường có nhiều hoạt động tri ân các thầy cô. Có thể kể đến các hoạt động tiêu biểu như: Trang trí lớp học, Chăm sóc vườn hoa, Tủ sách lớp em….và hoạt động mít tinh chào mừng ngày Hiến chương các nhà giáo.

Hoạt động trang trí lớp học diễn ra từ đầu tháng 11 và tổng kết vào ngày 20-11. Mỗi lớp đều có cách trang trí riêng nhưng đều đẹp mắt và vô cùng sáng tạo. Những nội quy lớp học, góc sinh nhật lớp, góc chia sẻ yêu thương, góc tri ân thầy cô, góc những điều em muốn nói… Góc nào cũng mới lạ và đầy sáng tạo. Các lớp còn làm cho không gian lớp học trở nên xinh xắn, mát mắt hơn nhờ những chậu cây treo, chậu cây để bàn hoặc những chậu cây để góc lớp. Vì lớp nào cũng tỉ mỉ, trang hoàng cho lớp nên đôi phần cũng làm khó các thầy cô khi đi chấm. Kết quả, BGK đã lựa chọn ra các lớp nhất các khối. Lớp nhất khối 6 là lớp 6A2, lớp nhất khối 7 là lớp 7A3, lớp nhất khối 8 là lớp 8A3, lớp nhất khối 9 là 9A2. Thú vị và đúng chủ đề nhất phải kể đến lớp 8A3. Lớp có góc Tri ân thầy cô đặc biệt: Các bạn dán 12 tấm thiệp hình chữ T(Chữ cái bắt đầu của chữ “Tri”, chữ “Trinh”, “Thầy cô”), trong các tấm thiệp, một nửa là dán ảnh của các thầy cô, một nửa tấm thiệp là viết lời cảm nhận, lời tri ân các thầy cô.
  


 

  
 

Cùng với trang trí lớp học thì Hoạt động chăm sóc bồn cây của lớp cũng là hoạt động được các lớp tập trung nhiều nhất trong tháng 11. Với chủ đề “Hoa đẹp tặng thầy cô”, lớp nào lớp ấy lựa chọn, trồng và chăm sóc cây rất cẩn thận. Chỉ sau 2 tuần vườn hoa các lớp đã rực rỡ sắc màu. Đủ các lợi hoa khoe sắc: từ ngọc thảo, dạ yến thảo tới lan cần cù, mẫu đơn; từ cây bạch chỉ đến hoa mười giờ, tám giờ…thi nhau khoe sắc. Lớp tiêu biểu nhất trong phong trào chăm sóc vườn hoa là lớp 9A3. Cách trồng cây, chăm sóc và bài trí các loại cây, hoa từ dưới bồn đến treo trên tường rào vô cùng đẹp mắt và sáng tạo. Đặc biệt, lớp đã trồng vào chiếc lốp ô tô cũ cây dạ yến thảo, các dây hoa rủ xuống vườn hoa của lớp tạo nên không gian rất đẹp mắt, rồi các giỏ hoa con treo trên tường rào nữa, giỏ nào giỏ nấy đều rất xinh xắn. Đứng ở vườn hoa này mà selfie thì nhất rồi!
 

Bên cạnh đó, Hoạt động Tủ sách lớp em cũng được CLB Văn chú trọng ngay từ đầu năm học, mỗi tháng một chủ đề. Tháng 11, với chủ đề về Thầy cô và mái trường các lớp cũng đã có rất nhiều cuốn sách giá trị về chủ đề này. Nhà trường và CLB Văn còn tổ chức những hoạt động ngoại khóa đọc sách trong giờ chào cờ thứ 2 đầu tuần. Hoạt động giới thiệu những cuốn sách hay trong tháng cũng được các lớp duy trì và coi đó là một hoạt động thiết thực giúp các bạn học sinh có định hướng tìm những cuốn sách hay và ý nghĩa để đọc.
 

Hoạt động nào các bạn cũng tham gia sôi nổi, đầy sự hào hứng. Tất cả cùng nỗ lực để có tháng 11 có nhiều thành tích tốt dành tặng các thầy, các cô.

Và hoạt động đặc biệt nhất của tháng 11 cũng đã tới: Mít tinh chào mừng 38 năm Ngày hiến chương Nhà giáo
Hòa chung không khí hân hoan trên mọi miền tổ quốc tôn vinh Nhà giáo. Ngày 20-11, thầy và trò trường THCS Chu Mạnh Trinh long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam: 20/11/1982 – 20/11/2020.

Về dự buổi lễ có ông Chu Quốc Hiệu-Chủ tịch UBND Huyện Văn Giang, có bà Nguyễn Thị Hương-Cán bộ Phòng GD&ĐT Văn Giang cùng các ông bà của Đảng ủy Thị trấn Văn Giang các ông bà đại diện các cơ quan, ban ngành đã đến chúc mừng nhà trường. Cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên và hơn 400 học sinh của trường cũng đã có mặt đông đủ
Thay mặt lãnh đạo nhà trường, cô Nguyễn Thị Hồng – Hiệu trưởng đọc diễn văn kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Trong bài phát biểu, cô đã bày tỏ sự tri ân thế hệ các thầy giáo, cô giáo của trường Chu. Họ là những người lái đò thầm lặng-những người đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết, ngọn lửa của đam mê, của sáng tạo cho biết bao thế hệ học sinh trường Chu. Đồng thời cô cũng gửi lời nhắn nhủ tới các em học sinh toàn trường phải luôn giữ gìn truyền thống đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, luôn nỗ lực không ngừng để trang bị cho mình những kiến thức, kĩ năng để vững bước tiến vào tương lai.
Đại diện cho cán bộ giáo viên, cô Đào Thùy Linh phát biểu những cảm xúc, suy nghĩ về nghề, về tình đồng nghiệp, tình thầy trò. Những lời tâm sự chân thành, giản dị nhận được sự tán thưởng của đồng nghiệp và học trò.

Thay mặt cho hơn 400 học sinh trong trường, bạn Nguyễn Quỳnh Anh lớp 9A3 lên phát biểu cảm tưởng dành những tình cảm tri ân sâu sắc đến các thầy cô đã và đang công tác tại trường. Bạn cũng đại diện gần 500 bạn học sinh trong trường hứa sẽ nỗ lực hết mình trong học tập và rèn luyện để đạt thành tích cao nhất trong các kì thi để không phụ tình thương yêu và sự kì vọng của các thầy cô.

Đại diện phía chính quyền-ông Chu Quốc Hiệu, Chủ tịch UBND huyện lên tặng hoa và có những lời chia sẻ ngắn gọn mà xúc động. Ông khen ngợi thầy trò trường Chu đã vượt qua 1 năm học đầy thử thách với những thành tích đáng tự hào. Ông cũng mong muốn tập thể nhà trường và các em học sinh nỗ lực không ngừng để tiếp tục gặt hái những thành quả trong năm học 2020-2021 này.
Buổi lễ còn có những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các lớp. Những tiết mục múa hát từ đơn ca, song ca đến tốp ca được đầu tư mang đến những cảm xúc đặc biệt trong ngày Tri ân các thầy cô.
 
Buổi mít tinh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra long trọng nhưng vô cùng ấm áp, thân mật bởi sự gắn kết của tình thầy trò, sự tâm huyết của các vị lãnh đạo quan tâm đến ngành giáo dục của huyện nhà, sự nhiệt tình của các vị phụ huynh.
Tháng 11 khép lại với biết bao dư âm và những cảm xúc lắng đọng. Để những ngày tiếp theo thầy cô lại miệt mài bên trang giáo án, để khơi gợi hy vọng, để truyền cảm hứng, thổi bùng đam mê ở các em, còn trò thì cần mẫn, nỗ lực, sáng tạo và tự tin hơn nữa trong cả học tập và các hoạt động ngoại khóa khác!
Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: