Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6196716

Tin Tức » Tin tức, sự kiện »

TRƯỜNG THCS CHU MẠNH TRINH TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024

Thứ năm - 07/09/2023 10:42 | Đã xem: 11555
Hòa chung với không khí vui tươi, náo nức của ngày tựu trường trên cả nước, sáng ngày 5/9/2023, trường THCS Chu Mạnh Trinh cũng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024.
         Tới dự Lễ khai giảng có các đồng chí lãnh đạo HU-HĐND-UBND huyện Văn Giang do đ/c Chu Quốc Hiệu- Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn. Bên cạnh đó, còn có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT Văn Giang, lãnh đạo ĐU-UBND Thị trấn Văn Giang, đại diện Ngân hàng Agribank, trung tâm Anh ngữ Ocean edu, trung tâm Anh ngữ Olympia đến tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Ông Chu Quốc Hiệu- Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa cho nhà trường
Ông Vũ Hồng Quân- Bí thư Đảng ủy Thị trấn Văn Giang tặng hoa cho nhà trường

Mở đầu chương trình khai giảng là Lễ đón học sinh lớp 6 - một truyền thống của nhà trường trong nhiều năm qua. 124 gương mặt xuất sắc được tuyển chọn từ các xã, thị trấn trong toàn huyện đã vinh dự trở thành thành viên của gia đình Chu Mạnh Trinh. Những gương mặt vui tươi, háo hức nhưng đan xen cả sự rụt rè khi đi qua khán đài chào các vị đại biểu, hứa hẹn rồi đây sẽ góp dày thêm vào bảng vàng truyền thống của nhà trường.

Lễ đón học sinh lớp 6

Tiếp theo là nghi thức chào cờ và  phút sinh hoạt truyền thống hết sức ý nghĩa của các em học sinh dành cho Bác Hồ kính yêu. Hôm nay, chúng cháu được sống trong hòa bình, được hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc nhưng sao quên được công lao to lớn của Bác và các anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng xương máu của mình cho nền độc lập tự do và hòa bình dân tộc. Những bó hoa tươi thắm chính là tình cảm kính yêu và tấm lòng biết ơn sâu sắc của thầy và trò nhà trường kính dâng lên Bác nhân dịp năm học mới.
Nghi thức chào cờ trang trọng

Phần tiếp trong buổi lễ là phần đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học mới của thầy Hoàng Hải Dương - Phó hiệu trưởng nhà trường. Nối tiếp buổi lễ, Cô Nguyễn Thị Hồng – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn Khai giảng năm học mới 2023 – 2024 tiếp thêm động lực để thầy trò trường THCS Chu Mạnh Trinh thi đua phấn đấu, hứa hẹn thật nhiều thành công trong năm học sắp tới. Qua bài diễn văn, cô cũng phác lại những thành quả đáng tự hào mà thầy và trò trường Chu đã đạt được trong năm học 2022-2023. Những nỗ lực đó được UBND tỉnh ghi nhận và trao tặng danh hiệu Cờ thi đua xuất sắc năm học 2022-2023.

Thầy Hoàng Hải Dương- Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước

Cô Nguyễn Thị Hồng- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Trong bài diễn văn, cô cũng bày tỏ niềm mong muốn và tin tưởng rằng thầy trò trường Chu sẽ nỗ lực hết mình, luôn đề cao tinh thần trách nhiệm và luôn có sự chia sẻ, thấu hiểu, yêu thương để mỗi giờ học là một giờ vui, để mỗi ngày tới trường là một ngày Hạnh phúc. Thầy và trò cùng nỗ lực thay đổi để cùng hướng tới một ngôi trường  Hạnh phúc cho tất cả các giáo viên và học sinh.

Đại diện cho CBGV nhà trường, cô Nguyễn Thị  Phương Thúy đã lên chia sẻ niềm vui, hạnh phúc và cả niềm tự hào khi được về trường công tác, góp một phần công sức vào sự thành công chung của nhà trường.
 Cô Nguyễn Thị Phương Thúy đại diện CBGV phát biểu

Học sinh Nguyễn Hải Anh –Học sinh lớp 9a3, đại diện cho hơn 500 học sinh trong toàn trường lên đọc quyết tâm thư và lời hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập.
Em Ngô Thị Hải Anh  đại diện HS phát biểu

Ngày lễ khai giảng càng tưng bừng, náo nhiệt hơn khi thầy và trò cùng mang đến những tiết mục văn nghệ ấn tượng, sôi động. Những nụ cười hạnh phúc, những tràng pháo tay ròn rã làm cho không khí buổi lễ càng thêm sinh động và náo nhiệt.

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày khai giảng của học sinh nhà trường
 Tiết mục ấn tượng của các cô giáo trẻ

Năm học mới 2023 – 2024 đã chính thức bắt đầu. Xin chúc tất cả các thầy cô giáo cùng em bạn học sinh có một năm học mới vui tươi, hạnh phúc, gặt hái nhiều thành công và lập nhiều thành tích xuất sắc.
Tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường và Ban đại diện CMHS.

Tác giả bài viết: Ngô Thị Kim Oanh