Chào mừng bạn đến với Website trường THCS Chu Mạnh Trinh Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Trường THCS Chu Mạnh Trinh
Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo

Bảng vàng 2020 - 2021

Đặng Nhật Nguyên - Lớp 8A1

Giải Nhất hội thi "Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật Toàn quốc" năm 2020

Nguyễn Minh Cương - Lớp 9A3

Giải DISTINCTION toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2020

Nguyễn Minh Cương - Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán.

Bùi Quang Minh - Lớp 9A3

Giải DISTINCTION Toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2020

Bùi Quang Minh - Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán.

Đinh Anh Thư - Lớp 9A3

Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Sinh học.

Chu Quang Lượng - Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán.

Lê Minh Chiến- Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Sinh học.

Đào Thu Hiền - Lớp 9A1

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh.

Nguyễn Mạnh Dũng - Lớp 6A1

Đạt TOP 5% học sinh xuất sắc Toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2021

Nguyễn Lê Bảo Ngọc - Lớp 6A2

HS xuất sắc nhất khối 6, điểm trung bình đạt 9,3

Đỗ Chí Thành - Lớp 6A2

HS xuất sắc nhất khối 6, điểm trung bình đạt 9,3

Vũ Trung Kiên - Lớp 7A3

HS xuất sắc nhất khối 7, điểm trung bình đạt 9,4

Trần Ánh Dương - Lớp 8A1

Đạt CEFR A2 Kỳ thi Olympic Tiếng Anh toàn cầu KGL Contest 2021.

Vũ Thị Hồng Nhung - Lớp 6A2

Đạt TOP 10% học sinh xuất sắc Toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2021

Đào Quang Minh - Lớp 7A3

HS xuất sắc nhất khối 7, điểm trung bình đạt 9,4

Đặng Thùy Dương - Lớp 8A3

HS xuất sắc nhất khối 8, điểm trung bình đạt 9,4

Nguyễn Thị Ngọc Linh - Lớp 9A3

HS xuất sắc nhất khối 9, điểm trung bình đạt 9,5

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 554

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6568273

Ban biên tập

Chịu trách nhiệm nội dung:
      Vũ Văn Thanh
Quản trị:
      Hoàng Hải Dương
Thành viên:
      Nguyễn Thị Hà
      Nguyễn Thị Thu Hà
      Đàm Thị Hải Âu
      Đào Thị Thùy Linh
      Đỗ Thị Hồng Thắm
      Hoàng Thị Hạnh


Kết quả thi đua các lớp

KẾT QUẢ THI ĐUA 
NĂM HỌC 2023 - 2024
 
Lớp Điểm Xếp thứ
6A1 246 9
6A2 207 4
6A3 215 6
7A1 177 3
7A2 229 7
7A3 165 2
8A1 280 10
8A2 315 12
8A3 159 1
9A1 243 8
9A2 296 11
9A3 209 5


Tin Tức » Sáng tác và Cảm nhận »

Xúc động Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh khối 9 trường Chu Mạnh Trinh

Thứ ba - 14/07/2020 10:22 | Đã xem: 3714
Chu Mạnh Trinh – ngôi trường xinh xắn nằm ở thị trấn Văn Giang, tỉnh Hưng Yên được biết đến là nơi đào tạo những học sinh tiêu biểu của 9 xã và thị trấn trong huyện. Ngôi trường mang tên một vị danh nhân khoa bảng nỏi tiếng, nhà thơ- tiến sĩ Chu Mạnh Trinh, quê ở Phú Thị- Mễ Sở- Văn Giang.

     Năm nay, lần đầu tiên kể từ khi thành lập cách đây 24 năm, nhà trường tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 9. Mọi năm, lễ tốt nghiệp THCS của các em thường được tổ chức vào Lễ tổng kết cuối năm học. Tuy nhiên, cô Nguyễn Thị Hồng, hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngay trước thềm học kỳ 2 năm nay, nhà đa năng với số vốn đầu tư hơn 7 tỷ đồng được đưa vào sử dụng. Chính vì vậy, thày và trò nhà trường đã quyết định tổ chức một Lễ tri ân và trưởng thành thật ấn tượng để các em có thêm một kỷ niệm đẹp về mái trường này.

Sau nhiều ngày chuẩn bị, Lễ tri ân và trưởng thành dành cho học sinh khối 9 diễn ra tối ngày 11/7 với một kịch bản chi tiết, phong phú và đặc biệt xúc động. Đây là dịp để các em cùng nhau nhìn lại 4 năm học tập, trưởng thành dưới mái nhà lớn mang tên Chu Mạnh Trinh. Bao nhiêu kỷ niệm vui buồn, bao nhiêu tình cảm thày cô, bạn bè trên lớp học hay những chuyến dã ngoại cứ ùa về, ăm ắp trong những lời ca, tiếng hát. Và có cả những khoảng lặng để các em nói lời xin lỗi vì những lúc làm thày cô phải phiền lòng, làm cha mẹ lo lắng…

     Hội trường nhà đa năng như lắng lại khi các em cầm những đóa hồng tươi thắm, cài lên ngực cha mẹ mình- những đấng sinh thành, dưỡng dục.

     Chị Nguyễn Thị Thu Hương ở xã Xuân Quan có con trai học lớp 9A3 và cũng là đứa con thứ hai trưởng thành từ mái trường này. Chị cho biết: Con gái lớn của chị giờ đang học năm thứ 3 trường ĐH Ngoại thương Hà Nội. Nhà trường đã có một nền tảng rất tốt và chị hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng dạy và học của nhà trường. Dự buổi lễ tri ân và trưởng thành của các con, chị Thu Hương chia sẻ: Chị xúc động nhất là khi con chị cài bông hoa lên ngực áo mẹ, tràn đầy sự biết ơn: “Tôi rất xúc động được dự lễ trưởng thành của các con ngày hôm nay. Một buổi lễ rất ý nghĩa, không chỉ cho các con cơ hội nhìn lại quá trình học tập và trưởng thành dưới mái trường thân yêu mà còn giúp các con biết yêu thương bản thân, yêu thương bố mẹ. Tôi ngồi dưới hội trường mà còn rung rung nước mắt. Con nhà tôi hôm nay cũng cảm xúc hẳn, trầm hơn. Cháu cài bông hoa lên ngực áo cho mẹ với tất cả sự trân trọng”. 
 
Chị Nguyễn Thị Thu Hương                         Nguyễn Vĩnh An - Lớp 9A3

      Nguyễn Vĩnh An, học sinh lớp 9A3, nhà ở xã Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang cho biết, bạn là một trong những học sinh ở xa trường nhất so với các bạn trong lớp. Hàng ngày vượt quãng đường hơn 10 km đi và về, nhưng An luôn luôn hào hứng đến trường. An học tốt nhất môn lịch sử và dành thời gian để tìm hiểu về Chu Mạnh Trinh- cử nhân khoa bảng đất Văn Giang. Vĩnh An tâm sự: “Những kiến thức và tình cảm mà thày cô dành cho học sinh ở đây đều rất tốt và đáng trân trọng. Khi ra trường, em rất nhớ thày cô, bạn bè. Các thày cô không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn như những người cha, người mẹ, hy sinh hết mình để các em có thành tích tốt nhất”.  

     Cùng ở xã Vĩnh Khúc, anh Đoàn Văn Hiệp có con học lớp 9A1 cho biết, dù con phải đi học xa nhưng anh rất yên tâm khi gửi gắm con ở mái trường này. Trước kia, anh chỉ nghe nói là trường rất tốt. Qua thực tế 4 năm con học ở đây, anh  thấy mọi người nói hoàn toàn chính xác. Anh có 4 cháu nhỏ và hy vọng các con của mình đều phấn đấu vào ngôi trường này bởi như anh nói “thày cô dạy dỗ tận tâm, chân thành và coi các con như con của mình”. Anh Hiệp cho biết: “Dự lễ trưởng thành cho con, hai vợ chồng tôi cùng đến dự từ rất sớm, vừa để động viên con, cũng là thể hiện tấm lòng biết ơn của gia đình anh đối với thày cô ở mái trường này”.    


 
anh Đoàn Văn Hiệp           Nguyễn Quang Trí lớp 9A3
 
     Em Nguyễn Quang Trí, học sinh lớp 9A3, nhà ở thị trấn Văn Giang cho biết: 4 năm học ở Chu Mạnh Trinh, em nhớ nhất là những lần được trải nghiệm qua các chuyến thăm quan và đặc biệt là sự hiện diện của những người nổi tiếng ở sân trường Chu Mạnh Trinh như Anh hùng phi công vũ trụ Phạm Tuân, nhà thơ Trần Đăng Khoa… Trí coi đó là một cơ hội rất tốt để nhìn thấy thần tượng của mình ở ngoài đời. Dự lễ tri ân, trưởng thành để sắp bước sang một môi trường mới, Trí không khỏi bồi hồi, xúc động: Chúng em muốn gửi lời tri ân đến các thày cô- những người đã tạo điều kiện cho chúng em học tập, vui chơi, cho chúng em những kiến thức để chúng em được phát triển toàn diện. Các thày cô truyền đạt rất hay, rất dễ nhớ. Chúng em đi học mà thật sự rất vui và không áp lực nhiều, tinh thần rất thoải mái” 
    
     Cô Nguyễn Thị Hồng- hiệu trưởng trường Chu Mạnh Trinh rất tự hào khi nói về lứa các em học sinh lớp 9 của trường năm nay. Cô cho biết, đây là khóa học được tuyển chọn kỹ nhất và ít học sinh nhất trong nhiều năm học – 95 học sinh cho 3 lớp. Dù ít học sinh nhưng các em luôn tỏa sáng cả về học tập lẫn hoạt động, tự tin, đoàn kết…. Đặc biệt, các em đã đóng góp nhiều giải, ở nhiều nội dung thi học sinh giỏi các cấp. Trong đó có giải nhất đồng đội Giao lưu học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh, 1 huy chương bạc Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ em Việt Nam, 6 giải cá nhân cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng (2 giải bạc, 4 giải đồng), 25 giải học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9. Bên cạnh đó, các em còn tích cực tham gia và thể hiện năng khiếu ở rất nhiều lĩnh vực như: MC, hoạt động các câu lạc bộ, văn nghệ, thể thao, từ thiện.
 
     Tin tưởng các em học sinh khối 9 sẽ đỗ nguyện vọng 1 vào các trường cấp 3 trên địa bàn huyện, cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng cho biết: cô luôn mong các em sẽ trưởng thành, sẽ bay cao, vươn xa đến những chân trời mơ ước. Và thày cô, sẽ luôn dõi theo các em, chờ đón các em trở về ngôi nhà Chu Mạnh Trinh như về ngôi nhà dấu yêu của mình. /.
 

Tác giả bài viết: CTV

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết