Chào mừng bạn đến với Website trường THCS Chu Mạnh Trinh Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Trường THCS Chu Mạnh Trinh
Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo

Bảng vàng 2020 - 2021

Đặng Nhật Nguyên - Lớp 8A1

Giải Nhất hội thi "Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật Toàn quốc" năm 2020

Nguyễn Minh Cương - Lớp 9A3

Giải DISTINCTION toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2020

Nguyễn Minh Cương - Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán.

Bùi Quang Minh - Lớp 9A3

Giải DISTINCTION Toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2020

Bùi Quang Minh - Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán.

Đinh Anh Thư - Lớp 9A3

Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Sinh học.

Chu Quang Lượng - Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán.

Lê Minh Chiến- Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Sinh học.

Đào Thu Hiền - Lớp 9A1

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh.

Nguyễn Mạnh Dũng - Lớp 6A1

Đạt TOP 5% học sinh xuất sắc Toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2021

Nguyễn Lê Bảo Ngọc - Lớp 6A2

HS xuất sắc nhất khối 6, điểm trung bình đạt 9,3

Đỗ Chí Thành - Lớp 6A2

HS xuất sắc nhất khối 6, điểm trung bình đạt 9,3

Vũ Trung Kiên - Lớp 7A3

HS xuất sắc nhất khối 7, điểm trung bình đạt 9,4

Trần Ánh Dương - Lớp 8A1

Đạt CEFR A2 Kỳ thi Olympic Tiếng Anh toàn cầu KGL Contest 2021.

Vũ Thị Hồng Nhung - Lớp 6A2

Đạt TOP 10% học sinh xuất sắc Toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2021

Đào Quang Minh - Lớp 7A3

HS xuất sắc nhất khối 7, điểm trung bình đạt 9,4

Đặng Thùy Dương - Lớp 8A3

HS xuất sắc nhất khối 8, điểm trung bình đạt 9,4

Nguyễn Thị Ngọc Linh - Lớp 9A3

HS xuất sắc nhất khối 9, điểm trung bình đạt 9,5

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 6354

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6133371

Ban biên tập

Chịu trách nhiệm nội dung:
      Vũ Văn Thanh
Quản trị:
      Hoàng Hải Dương
Thành viên:
      Nguyễn Thị Hà
      Nguyễn Thị Thu Hà
      Đàm Thị Hải Âu
      Đào Thị Thùy Linh
      Đỗ Thị Hồng Thắm
      Hoàng Thị Hạnh


Kết quả thi đua các lớp

KẾT QUẢ THI ĐUA CÁC LỚP
NĂM HỌC 2020 - 2021
TUẦN 15
Lớp Điểm Xếp thứ
6A1 137,945 4
6A2 136,1 8
6A3 135,615 9
7A1 138,775 1
7A2 138,03 3
7A3 138,7 2
8A1 137,075 6
8A2 133,7 11
8A3 137,705 5
9A1 134,875 10
9A2 136,95 7
9A3 133,185 12

Tin Tức » Tin tức, sự kiện » Tin nhà trường »

ĐI ĐỂ TRƯỞNG THÀNH - ĐI ĐỂ THẤU HIỂU VÀ SẺ CHIA

Thứ sáu - 12/01/2018 21:10 | Đã xem: 3501
Chuẩn bị xong tất cả từ đêm hôm qua, diện bộ quần áo mà mình đã lựa rất kỹ trên người, em cảm thấy thật hào hứng cho chuyến đi tham quan khu du lịch Núi Ngăm - Văn Miếu Xích Đằng. Trên đường đến trường, với cương vị là một lớp trưởng, em cứ nghĩ bản thân sẽ là người đến sớm, vì giờ tập trung còn rất lâu và trời chưa hửng sáng. Đến nơi đã thấy gần chục chiếc xe ô tô xếp nối dài, ngay ngắn ở ven đường, còn bất ngờ hơn là thầy cô giáo, phụ huynh, các bạn học đã có mặt khá đầy đủ, có lẽ các bạn cũng háo hức, hứng khởi như em nên đến trước cả giờ quy định. Tất cả đang chờ đợi một chuyến đi trải nghiệm nhiều niềm vui và ý nghĩa.


Đúng 6h30’, lớp nào lớp ấy đã tập trung ngay ngắn ở sân trường để nghe thầy Dương thay mặt BGH phát biểu vài điều về chuyến đi, nhắc lại số xe của các lớp, rồi truyền micro lại cho trưởng đoàn hướng dẫn viên du lịch để phổ biến về lịch trình cũng như trò chơi sẽ tham gia trong chuyến đi, kiểm tra quân số, dặn dò các bạn học sinh vô cùng chu đáo và cẩn thận. Lúc này, các cô giáo, các bác phụ huynh đi cùng thì chuyển các đồ chuẩn bị lên xe. Ôi! Đủ thứ cả! Nào cam, nào bánh tẻ, bánh mì kẹp thịt, nước ngọt, sữa, bánh gạo, thịt xiên, xúc xích… có lớp chuẩn bị cả mấy thùng như có thể ăn được cả mấy bữa vậy…Kim đồng hồ điểm 6h45, từng lớp nối hàng ra xe trong niềm vui và sự hồi hộp về chặng đường phía trước còn rất nhiều bất ngờ thú vị. Đoàn xe lăn bánh, trên xe ai nấy nói cười rất vui vẻ và đầy phấn khích, một số bạn vì dậy sớm nên tranh thủ chợp mắt, số còn lại bắt đầu làm quen với anh hướng dẫn viên trên chiếc xe. Sau đó cùng nhau tham gia vài trò chơi nhỏ để nhận quà. Không khí trên xe luôn ở trạng thái vui vẻ, hưng phấn, làm cho bạn nào cũng vui vẻ chơi trò chơi, hát hò, không ai mệt mỏi, phiền muộn vì quãng đường xa cả.

  

Đúng 8h45’ đoàn xe đến khu du lịch, sau khi theo hướng dẫn viên lên cất đồ ở khu nhà sàn rất đẹp và sạch sẽ, chúng em xuống tập trung lại khu vực dành cho học sinh của trường Chu Mạnh Trinh. Những công việc tưởng chừng vô cùng buồn tẻ, gò bó như xếp thành hàng, đếm lại số người, chỉnh trang,.v.v như trong quân đội đã được đoàn MC thân thiện, vui tính của chương trình biến thành những minigame có thưởng vô cùng đáng yêu, khiến chúng em cảm thấy cực kì hứng thú và nhanh lẹ hoàn thành tốt công việc của mình. Sau khi đội hình đội ngũ đã chuẩn chỉ, gần 500 học sinh đã đứng trật tự, nghiêm chỉnh, các anh MC lại tiếp tục hướng dẫn sơ qua, phân chia từng lớp, từng lớp bắt cặp “thi đấu” với nhau do các anh chị phụ trách. Từng lời nói, từng câu chúc, động viên của các anh, tuy đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa làm cho mọi người vô cùng hứng thú vui vẻ tham gia.
Trong số những trò chơi khởi động đầu tiên đó, em thấy lớp nào cũng hào hứng với trò “tạo cờ cho lớp”. Trò chơi này huy đông sự chung sức, chung ý chí đầu tiên của các tập thể. Dán cái gì? Màu sắc như thế nào? Làm thế nào trong khoảng thời gian ít ỏi đó tạo nên một lá cờ mang bản sắc riêng của lớp khi các vật dụng được đưa cho mỗi lớp là giống nhau. Nhưng khi thơi gian kết thúc, không chỉ chúng em bất ngờ trước sự sáng tạo của mình, của bạn bè mình mà các thầy cô cũng vô cùng bất ngờ và phấn khích trước sức sáng tạo của học sinh thân yêu. 12 lớp là 12 lá cờ mang bản sắc, thông điệp mỗi lớp. Phần nói về thông điệp cũng cực kì hay và ý nghĩa. Nói thế nào để đúng với những gì lớp mình đã cắt dán, nói làm sao để thuyết phục được giám khảo không phải vấn đề đơn giản. Song điều ngạc nhiên nhất là lớp nào cũng có phần trình bày rất tuyệt vời: lớp 9A3, lớp 9A2, lớp 9A1, lớp 8A3, 8A1, các em lớp 6, lớp 7 cũng có phần thuyết trình rất đặc biệt. Đối với lớp em, việc tạo cờ này giống như đang tô vẽ lại ra giấy khuôn mặt của lớp, một khuôn mặt có thể không được đẹp lắm, nhưng rất đa dạng, đa hình thái và sắc màu, giống như tập thể lớp em vậy. Khuôn mặt ấy được tô vẽ khá đẹp, lúc chuẩn bị mang lên thì bị rách do mọi người bị cuống khi thời gian gần kết thúc. Làm thế nào khi lá cờ của lớp bị rách? Em và các bạn lập tức nghĩ ngay ra lí do: Vết rách - chính là những lần xích mích, cãi vã giữa vài thành viên trong lớp và vết rách này đã được dính lại bằng một miếng dán to và xanh – tựa như tình yêu thương, sự ân cần khuyên bảo của các thầy cô với chúng em. Màn thuyết trình của các lớp nhận được rất nhiều tràng pháo tay của đông đảo khán giả.

    9h45’ các lớp được ghép đội để tham gia trò chơi. Lớp em được ghép với lớp 6A2. Dưới lá cờ hồng nhạt dịu dàng, hai chi đội: 6A2 và 8A2 chúng em rảo bước đến với từng trạm game. Trạm game thứ nhất chúng em tham gia chính là: “RÈN LUYỆN QUÂN ĐỘI”. Với nhiệm vụ, tầm khoảng mười người chơi, từng người một nắm đuôi áo nhau tạo thành một hàng, chúng em phải thu thập số bóng trên sân càng nhiều càng tốt. Với lòng tin tưởng người cuối cùng tuyệt đối, dưới sự dẫn dắt của “leader” Tuệ - người đứng cuối, có vai trò then chốt là chỉ dẫn các bạn nhặt bóng rồi chuyền tay nhau, chúng em đã thu được 2 trái bóng. Tuy kết quả không được cao như mong đợi do lần đầu chơi, dễ gặp phải những lỗi vụn vặt, nhưng các bạn vẫn đã thể hiện tinh thần teamwork khá cao và tính đoàn kết không hề nhỏ.Sau khi kết thúc và tạm biệt trạm game thứ nhất, chúng em tiếp bước sang trạm game thứ hai: “KÌ TÍCH BẠCH ĐẲNG GIANG”. Tại đây, có những mảnh ghép của tấm biển in chữ “Trường THCS Chu Mạnh Trinh” đang chờ chúng em ráp lại. Tuy rằng kết quả của trạm game này vẫn chưa đủ để làm chúng em hài lòng: 5 phút 22 giây, có thể vì lớp chúng em vẫn bị dính vài xích mích nho nhỏ dẫn đến việc chung của nhóm bị chậm trễ hơn, nhưng mọi người vẫn không nản lòng sớm mà cố gắng tập trung, tự hứa sẽ đoàn kết và đột phá trong trạm game sau.


Và quả thật, trong trạm game số 3, “ĐƯA NƯỚC VỀ NGUỒN”, lớp chúng em đã đột phá xuất sắc, giành lấy vị trí số 1 trong số các lớp tham gia với thành tích 11cm nước được đựng trong  chai. Trạm game này khó khăn hơn nhiều so với hai trạm trước, vì các bạn phải buộc một chân vào với nhau, tay giữ miếng bọt biển thấm nước mà vừa phải chạy nhanh, vừa phải khéo léo giữ nước, vắt nước sao cho lọt vào miệng chai bé tí. Có lẽ, mọi sự đoàn kết, mọi sự cổ vũ, động viên, tập trung từ những thất bại trước đã dồn hết vào chiến thắng lần này.

  
     

Người xưa có câu “Thất bại là mẹ thành công”, “Lùi một bước tiến hai bước”, và em tin rằng, hai thất bại nhỏ lúc khởi đầu chính là bước lùi để tiến sau này của chúng em. Những kết quả của những trạm game có độ khó cao dần lên đã thể hiện rõ điều đó.
Qua một buổi sáng vất vả, tham gia các trò chơi đến mệt lử người, chúng em đã cảm nhận được hào khí Đông A mà các anh MC đã đề cập đến từ sớm. Những ý nghĩa trên góp phần làm nên những giá trị tinh thần đáng được chúng em phát huy và giữ gìn.
11h20’, kết thúc các chặng đua giữa các lớp, chúng em nghỉ ngơi và thưởng thức bữa trưa ngon lành do các cô chú nhân viên ở khu du lịch nấu. Toàn những món chúng em thích như: đùi gà chiên, thịt viên chiên, trứng chiên… Các cô chủ nhiệm và các bác phụ huynh lại bổ sung thêm nước ngọt, hoa quả vào các mâm mỗi lớp. Mâm cơm lớp nào cũng rất thịnh soạn. Ai nấy đều ăn ngon lành và no nê. Ăn xong, chúng em thỏa sức đi dạo và leo trèo chạy nhảy khám phá khu du lịch sinh thái Núi Ngăm. Nhóm thì thuê xe đi quanhh khu du lịch, tốp thì tham gia vào các trò chơi rèn luyện sức khỏe, tốp thì ngồi lại tâm sự, chuyện trò, nhiều bạn lại đi đến những chỗ có cảnh đẹp để chụp lại những khoảnh khắc quý giá này, có bạn còn check in đăng facebook ngay lập tức để báo cáo tình hình với bố mẹ ở nhà… nhiều bạn khác thì chọn lên nhà sàn đắp chăn nằm ngủ lấy lại năng lượng cho hoạt động kế tiếp.

 

13h, đoàn tổ chức chương trình văn nghệ: “Chu Mạnh Trinh Got’s Talent”, lớp nào cũng tham gia rất tích cực. Có lớp tiết mục đơn ca, lớp thì song ca, tam ca, có lớp thì tất cả lớp cùng lên thể hiện. Chương trình diễn ra sôi nổi  trong tinh thần đoàn kết và những tiếng reo hò cổ vũ vang khắp chân núi.

Và rồi, màn nhảy “hip hop” khi các đội trưởng lên ráp chữ, trình diễn cờ, trình diễn “Nữ thần Tự do” báo hiệu những hồi kết cho chuyến vui chơi lí thú của chúng em cũng diễn ra. Kết thúc chương trình ở núi Ngăm, từng lớp lên chụp ảnh lưu niệm, trước khi lên đường tới điểm kế tiếp.

 


15h, xe lăn bánh quay về địa điểm cuối của chuyến thăm quan: Văn Miếu Xích Đằng. Văn Miếu Xích Đằng, tọa lạc tại thôn Xích Đằng, phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên, là điểm quan trọng trong quần thể di tích Phố Hiến. Văn Miếu được xây dựng từ cuối thời Lê - thế kỷ 17 (khoảng năm 1701) và trải qua đợt trùng tu lớn vào năm 1839 (năm Minh Mạng thứ 20), nay vẫn giữ nguyên vẹn kiến trúc cổ.

Các anh chị hướng dẫn viên nhanh chóng cho lớp mình phụ trách xếp thành hàng ngay ngắn, ổn định trật tự, sau đó cùng với các giáo viên chuẩn bị cho công việc làm lễ dâng hương, báo công. Các thầy cô trong  Ban giám hiệu, các GVCN cùng với 12 lớp trưởng của 12 lớp lần lượt lên dâng hương, nghe thầy Dương - hiệu phó của trường báo công. Sau khi đã dâng hương, báo công xong, 12 lớp trải thành 12 hàng dọc chỉnh tề và nghe cô quản lý thuyết minh về Văn Miếu. Với giọng nói nhẹ nhàng, rành mạch, chúng em như được tiếp thu thêm vô vàn kiến thức mới, hiểu ra về tầm vóc quan trọng của Văn Miếu, khai phá thêm được nhiều thứ mà trước giờ chưa được biết. Chúng em còn biết thêm rằng, Văn Giang là huyện có nhiều bia tiến sĩ nhất và mỗi chúng em đều tự hứa sẽ cố gắng học tập để nối dài trang vàng truyền thống của quê hương.

Đồng hồ điểm 17h 45’, mọi người tập trung lại xe và chính thức quay về trường khép lại chuyến trải nghiệm Núi Ngăm - Văn Miếu-Xích Đằng. Trên xe, mặc dù tất cả đã thấm mệt, nhưng những anh chị hướng dẫn viên vui tính vẫn pha trò, vẫn hát, động viên làm cho cả đoàn lại trở nên sôi nổi như lúc mới bắt đầu. Xuyên suốt cả chuyến đi, đoàn xe của lớp chúng em luôn ngập tràn niềm vui, tiếng cười, như còn tràn đầy năng lượng.

Hơn 40p sau, chúng em trở về trường. Thu dọn đồ đạc, sắp xếp mọi thứ ổn thỏa, các bạn học sinh ngậm ngùi chia tay đoàn hướng dẫn viên. Đã có rất nhiều nụ cười và không ít những giọt nước mắt đã rơi vì lưu luyến, vì xúc động. Tuy rằng thời gian gặp nhau không hề lâu, nhưng những kỷ niệm, những khoảnh khắc đẹp, gắn bó bên nhau vô cùng đáng quý trọng. Mọi người ai cũng mong sớm được gặp lại các anh chị trong năm tiếp theo.

Chuyến đi thăm quan trải nghiệm lần này thật sự rất thú vị, vì nhờ nó mà chúng em đã có thể cảm nhận thêm những tình cảm gắn bó, yêu mến, tình đoàn kết đồng đội…những điều mà chúng em còn thiếu trước đây. Và trên hết, tập thể lớp chúng em đã ngộ ra một kinh nghiệm vô cùng trân quý: biết được thế nào là bạn bè chí cốt, hiểu được sức mạnh của sự đoàn kết, liên minh, không chia bè kéo phái, rồi từ đó học tập và thay đổi cho phù hợp.

Vì cuộc đời là những chuyến đi. Đi để trưởng thành, đi để gắn bó, đi để hiểu nhau hơn, đi để trở về cùng nhau trong ngôi nhà tràn ngập tình yêu thương và sự cảm thông mang tên Chu Mạnh Trinh. 

Tác giả bài viết: Đỗ Khánh Linh-Lớp 8A2

Tổng số điểm của bài viết là: 136 trong 34 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: