Chào mừng bạn đến với Website trường THCS Chu Mạnh Trinh Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Trường THCS Chu Mạnh Trinh
Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo

Bảng vàng 2020 - 2021

Đặng Nhật Nguyên - Lớp 8A1

Giải Nhất hội thi "Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật Toàn quốc" năm 2020

Nguyễn Minh Cương - Lớp 9A3

Giải DISTINCTION toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2020

Nguyễn Minh Cương - Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán.

Bùi Quang Minh - Lớp 9A3

Giải DISTINCTION Toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2020

Bùi Quang Minh - Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán.

Đinh Anh Thư - Lớp 9A3

Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Sinh học.

Chu Quang Lượng - Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán.

Lê Minh Chiến- Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Sinh học.

Đào Thu Hiền - Lớp 9A1

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh.

Nguyễn Mạnh Dũng - Lớp 6A1

Đạt TOP 5% học sinh xuất sắc Toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2021

Nguyễn Lê Bảo Ngọc - Lớp 6A2

HS xuất sắc nhất khối 6, điểm trung bình đạt 9,3

Đỗ Chí Thành - Lớp 6A2

HS xuất sắc nhất khối 6, điểm trung bình đạt 9,3

Vũ Trung Kiên - Lớp 7A3

HS xuất sắc nhất khối 7, điểm trung bình đạt 9,4

Trần Ánh Dương - Lớp 8A1

Đạt CEFR A2 Kỳ thi Olympic Tiếng Anh toàn cầu KGL Contest 2021.

Vũ Thị Hồng Nhung - Lớp 6A2

Đạt TOP 10% học sinh xuất sắc Toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2021

Đào Quang Minh - Lớp 7A3

HS xuất sắc nhất khối 7, điểm trung bình đạt 9,4

Đặng Thùy Dương - Lớp 8A3

HS xuất sắc nhất khối 8, điểm trung bình đạt 9,4

Nguyễn Thị Ngọc Linh - Lớp 9A3

HS xuất sắc nhất khối 9, điểm trung bình đạt 9,5

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 71


Hôm nayHôm nay : 534

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6568253

Ban biên tập

Chịu trách nhiệm nội dung:
      Vũ Văn Thanh
Quản trị:
      Hoàng Hải Dương
Thành viên:
      Nguyễn Thị Hà
      Nguyễn Thị Thu Hà
      Đàm Thị Hải Âu
      Đào Thị Thùy Linh
      Đỗ Thị Hồng Thắm
      Hoàng Thị Hạnh


Kết quả thi đua các lớp

KẾT QUẢ THI ĐUA 
NĂM HỌC 2023 - 2024
 
Lớp Điểm Xếp thứ
6A1 246 9
6A2 207 4
6A3 215 6
7A1 177 3
7A2 229 7
7A3 165 2
8A1 280 10
8A2 315 12
8A3 159 1
9A1 243 8
9A2 296 11
9A3 209 5


Tin Tức » Tin tức, sự kiện » Tin nhà trường »

MỘT NĂM HỌC TIẾP NỐI NIỀM TỰ HÀO "TRƯỜNG EM CHU MẠNH TRINH"

Thứ hai - 27/05/2019 14:29 | Đã xem: 3109
Tháng 5 về, trong cái nắng chứa sắc đỏ rực rỡ của hoa phượng, sắc tím nồng nàn của cánh bằng lăng, âm thanh âm da diết của tiếng ve, trường THCS Chu Mạnh Trinh long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2018 – 2019, năm học thắng lợi với những thành tích vô cùng đáng tự hào của thầy và trò nhà trường.


Mở đầu chương trình là những tiết mục vô cùng đặc sắc

Bài hát múa: Thầy cô là tất cả (6A1)

Hát múa: Thư pháp (Phú Linh – cựu HS CMT niên khóa 2014-2018 và tốp múa 7A1)

          Sau phần chào cờ, nêu lí do, giới thiệu đại biểu, tặng hoa chúc mừng, cô Nguyễn Thị HồngBí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên thông qua báo cáo tổng kết năm học 2018 - 2019

         Bản báo cáo đã phác họa những hoạt động giảng dạy và học tập sôi nổi, đáng tự hào của thầy và trò trong năm học vừa qua. Có thể điểm một số nét tiêu biểu như sau: Đó là sự ra đời của 3 CLB: Toán học, Văn học, STEM trong năm học này cùng với CLB Tiếng Anh từ năm học trước hoạt động thực sự chất lượng và hiệu quả. Các hoạt động trong năm học đều rất sáng tạo về nội dung, mới mẻ về hình thức thể hiện và vô cùng phong phú, hấp dẫn trong chủ đề. Đó là các hoạt động trải nghiệm cũng được BGH nhà trường và các GV dạy KNS, TNST tích cực, tăng cường như : Thăm khu di tích K9-Đá Chông và trải nghiệm một ngày ở nông trại, Tết Trung thu, làm thiệp gửi tặng Thiếu nhi Trường Sa nhân dịp 1-6,...đặc biệt là hoạt động hội trại với chủ đề “ Ngày hội Văn hóa thế giới”. Với các hoạt động này, các em được thỏa sức khám phá, tìm tòi, sáng tạo, thể hiện bản thân và thực sự đã tạo được ấn tượng sâu đậm với các thầy cô phụ trách, cũng là những kỉ niệm mà các em không bao giờ quên được khi rời xa mái trường này. Đó là những buổi trang bị kĩ năng mềm với những chủ đề vô cùng thiết thực như: “An toàn điện trong mùa hè ”, “An toàn  giao thông”, “ Kỹ năng tự bảo vệ bản thân trong một số tình huống nguy hiểm”...BGH đều đã mời những đơn vị có kinh nghiệm để hướng dẫn cụ thể, xây dụng những tình huống để học sinh có thể tự trải nghiệm và rút ra những kiến thức cho bản thân.

          Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm sôi nổi đó thì thành tích từ các cuộc thi và từ học tập của thầy và trò trường Chu cũng vô cùng đáng trân trọng và tự hào như: Giải Ba đồng đội và 6 huy chương cá nhân gồm 2 bạc, 4 đồng của cuộc thi Olympic Toán Hà Nội mở rộng; có 5 em lọt vào vòng 2 và đạt 1 huy chương bạc của em Nguyễn Minh Cương cuộc thi tìm kiếm Tài năng Toán học trẻ Việt Nam...Về thi các môn văn hóa lớp 6,7,9 đều đạt được giải rất cao. Về thành tích của giáo viên, có 4 GVDG cấp huyện, 1 cô đạt GVDG cấp tỉnh là cô Vũ Thị Luyện. Cô cũng thay mặt BGH nhà trường cũng gửi lời tri ân các cấp lãnh đạo, các bậc PHHS… đã luôn tạo điều kiện tốt nhất để nhà trường đạt được mục tiêu giáo dục, lời cảm ơn đặc biệt là gửi tới hơn 400 em học sinh của trường, bởi chính các em đã từng ngày góp phần quan trọng làm dày thêm trang vàng truyền thống của trường.
Tiếp theo thầy Hoàng Hải Dương, Phó hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tổng kết khóa học, điểm lại những thành tích nổi bật trong năm học vừa qua. Với những thành tích nổi bật đó, trường THCS Chu Mạnh Trinh đã tiếp tục khẳng định vị thế của một ngôi trường có bề dày thành tích và là địa chỉ đáng cậy, là lựa chọn số 1 của phụ huynh và học sinh trong huyện nhà.

 

PHHS, học sinh khối 9 tặng hoa nhà trường 

         Phần để lại cảm xúc đặc biệt nhất, khiến nhiều thầy cô và nhiều bạn học sinh lớp 9 thấy xúc động nhất có lẽ là bài phát biểu của em Nguyễn Thị Trà My - đại diện cho 120 em hs khối 9. Những lời tâm sự nhẹ nhàng mà tình cảm, sâu sắc mà xúc động vô cùng. “Chúng ta là một phần của đại gia đình Chu Mạnh Trinh đó là điều mãi mãi không thay đổi.... Đừng buồn hay thất vọng khi phải nói lời tạm biệt. Đây có lẽ sẽ là sự khởi đầu cho những điều tốt đẹp khác. Mong rằng những gì mà chúng ta nhận được từ nơi đây có thể trở thành hành trang vững chắc giúp chúng ta vững bước vào đời… Hẹn một ngày nào đó chúng ta sẽ gặp lại tại đây và khi đó chúng ta đều có thể khiến cho thầy cô tự hào” Tự hào lắm chứ! Bởi bảng vàng thành tích của trường trong 4 năm qua có phần góp công sức không nhỏ của các em! Và chắc chắn rồi, các em sẽ luôn và mãi là niềm tự hào của các thầy cô trường Chu Mạnh Trinh.

          Đại diện cho GV dạy lớp 9 lên phát biểu, cô Đặng Giang Hương – một giáo viên chủ nhiệm tận tâm, nhiệt huyết với những lời chia sẻ đầy yêu thương “ Nhớ mãi trong kí ức của cô lớp 9A2 mạnh mẽ, tự tin, với các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong các buổi sinh hoạt tập thể, nhớ lớp 9A3 sáng tạo, nhiệt huyết, học giỏi, chơi giỏi, với những vũ điệu trẻ trung và ý tưởng sáng tạo độc đáo trong “Ngày hội văn hóa thế giới”, cô cũng nhớ lắm lớp 9A1với màn trình diễn thời trang ấn tượng, độc đáo, nhớ những kỉ niệm buồn vui của những tháng ngày cô trò chúng ta kề vai sát cánh trong năm học vừa qua! Cảm ơn các em đã đến bên cô, tiếp thêm cho cô động lực để làm việc, để phấn đấu, để vun đắp thêm tình yêu nghề, yêu người….Trước mắt các em là kì thi vào PTTH đầy thử thách. Hãy vững bước mà tiến lên các em nhé! Thầy cô, cha mẹ, gia đình luôn ở bên các em, tinh thần tự hào của học sinh trường Chu Mạnh trinh luôn ở trong các em. Cô tin chắc rằng các em sẽ thành công” Không chỉ cô Hương đâu mà tất cả các thầy cô của trường đều tin các em sẽ thành công trong kì thi sắp tới, như cách mà các em đã mang về những tin vui chiến thắng trong các kì thi quan trọng suốt 4 năm qua.

          Buổi bế giảng năm nào cũng vậy, háo hức và được chờ đợi nhiều nhất có lẽ vẫn là phần trao thưởng: Từ giải HSG các môn văn hóa cấp tỉnh, cấp huyện, cấp trường đến các giải các cuộc thi qua mạng. Nhưng được chờ đợi nhất với học sinh trường Chu có lẽ vẫn luôn là giải thưởng danh giá: Giải thưởng Chu Mạnh Trinh – Giải thưởng tôn vinh những học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong năm học. Sau những xem xét, cân nhắc, Ban thi đua nhà trường đã lựa chọn ra 20 gương mặt tiêu biểu nhất để trao thưởng. Nổi bật nhất có thể kể đến: em Nguyễn Minh Cương(7A3) Huy chương Bạc kỳ thi tìm kiếm tài năng Toán học trẻ năm 2019(MYTS 2019), đạt TOP 10% học sinh xuất sắc Toàn quốc kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo-IKMC 2019; em Nguyễn Thị Trà My(9A3) giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp Tỉnh môn Toán, Học sinh xuất sắc nhất khối 9 với điểm tổng kết 9,6; em Lý Quỳnh Mai(8A3) huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019(HOMC 2019), Học sinh xuất sắc nhất khối 8 với điểm tổng kết 9,6; em Đào Thu Hiền(7A1) giải Nhì cấp Tỉnh giao lưu Tiếng Anh, Học sinh xuất sắc nhất khối 7 với điểm tổng kết 9,6

20 học sinh tiêu biểu năm học 2018 - 2019 nhận Giải thưởng Chu Mạnh Trinh lần thứ VII

 

Trao thưởng cho học sinh đạt giải HOMC, MYTS, IKMC và HSG cấp tỉnh


          Năm học 2018-2019 đã khép lại với rất nhiều thành tích nổi bật mà thầy và trò nhà trường đã đạt được. Hy vọng rằng, các em hs khối 6,7,8, sẽ nỗ lực không ngừng để tiếp bước các anh chị, đạt được những thành tích cao hơn nữa trong năm học 2019 - 2020. Đối với hs khối 9, chỉ còn vài ngày nữa thôi các em sẽ tham gia một kì thi rất quan trọng, đó là thi vào THPT. Hãy nỗ lực hết mình để đạt được những thành tích tốt nhất nhé! Thầy cô luôn ở bên và luôn tin tưởng các em sẽ thành công!


 

Tạm biệt nhé!...............
................…Và hẹn những nụ cười trở lại!
 

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 38 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: